UBMT phường Điện Ngọc thu thập ý kiến cử tri trước kì họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIV
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 14/05/2020 .Lượt xem: 218 lượt.
Để thu thập được ý kiến cử tri chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 9 – Quốc hội khóa XIV trong lúc bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19 không tập trung đông người. Thực hiện công văn hướng dẫn của BTT UBMTTQVN thị xã Điện Bàn, vừa qua UBMT phường Điện Ngọc đã tham mưu BTV Đảng ủy,phối hợp với thường trực HĐND-UBND, các tổ chức chính trị, trưởng BCTMT 13 KDC và qua kênh Đài truyền thanh phường để thu thập ý kiến cử tri phản ảnh.
Kết quả các ý kiến bà con phản ảnh với quốc hội gởi về BTT UBMTTQVN phường tổng hợp để gởi về thị xã cụ thể ở 1 số lĩnh vực đó là : Quan tâm giải quyết hồ sơ đất theo chỉ thị 299 của thủ tướng về đất đai khu vực 3 gồm khối phố Hà Dừa- Giang Tắc – Viêm Đông và Viêm Minh bị thất lạc nhân dân không thực hiện được quyền sử dụng đất trước năm 1980. Cần sớm quy hoạch, giải phóng mặt bằng, xây dựng làng Đại học Đà Nẵng vì đã được chính phủ phê duyệt từ năm 1997 đến nay vẫn còn dự án treo ảnh hưởng đến các quyền sử dụng đất của người dân và áp lực quản lý hiện trạng của chính quyền địa phương.
Một số dự án thuộc khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc đã hoàn thành nhưng chưa bàn giao để địa phương quản lý như đô thị 1A, 1B. Quốc hội cần quan tâm hơn nữa đối với chế độ hỗ trợ cán bộ không chuyên trách đang làm việc ở cấp xã, phường, thị trấn để họ yên tâm công tác đóng góp công, sức cho xã hội.