Nội dung chi tiết

Người Tổ trưởng dân phố tận tụy với công việc
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 04/05/2020 .Lượt xem: 542 lượt. [In bài]
Tiếp xúc với người phụ nữ hiền lành, có giọng nói nhỏ nhẹ, ít ai có thể hình dung bà Trần Thị Hòa đã tham gia công tác xã hội đã được 45 năm nay, hiện đang là tổ trưởng tổ đoàn kết số 1, khối phố Bình Ninh, phường Điện Nam Bắc (Điện Bàn, Quảng Nam) hơn cả chục năm nay. Bà luôn được người dân khu phố yêu mến, tín nhiệm bởi sự gương mẫu, mẫn cán với công việc chung và luôn gần gũi, hòa đồng với mọi người.

Tham gia Ban An ninh Quảng Đà từ những năm 1967, đồng chí Trần Thị Hòa làm giao liên khi vừa tròn 16 tuổi, bị địch bắt giam cầm cho đến năm 1973, đồng chí tiếp tục tham gia công tác cho đến ngày giải phóng. Sau ngày nước nhà độc lập, đồng chí là tham gia công tác xã hội tại địa phương, luôn tận tuỵ với công việc, luôn hoàn thành tốt mọi công tác được giao nên được lãnh đạo địa phương và bà con quý mến, tin cậy. Trở về cuộc sống đời thường, đồng chí Trần Thị Hòa vẫn giữ vững phẩm chất của người cán bộ Công an, đảng viên, luôn gương mẫu hoàn thành nhiệm vụ công dân ở tổ dân phố.
Hơn 10 năm làm nhiệm vụ tổ trưởng tổ đoàn kết, bà Hòa luôn gần gũi bà con, hiểu được hoàn cảnh của từng gia đình để động viên bà con làm tròn nghĩa vụ công dân. Khó khăn vướng mắc của bà con được bà tích cực tháo gỡ. Đối với những hộ gia đình gặp nhiều khó khăn, rủi ro bà thường đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ. Với bà con trong khối phố Bình Ninh, bà Trần Thị Hòa luôn là một người tổ trưởng gần gũi, thân thiết đối với bà con nhân dân khối phố.


Bà Hòa đang cung cấp thông tin cho Cảnh sát khu vực
Bà Hòa luôn sống giản dị, khiêm tốn, gần gũi với dân nên nắm được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân. Tiếp xúc với bà khiến mọi người luôn thấy được sự năng động, sáng tạo, biết động viên, chia sẻ với mọi người, biết tạo nên khối đoàn kết sức mạnh của khối phố, tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Nhờ vậy, bà Hòa đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các  quy ước cộng đồng của Tổ dân phố. Bà thực sự là cầu nối bắt nhịp giữa chính quyền địa phương đến gần với nhân dân khối phố Bình Ninh, giải quyết mọi việc có hiệu quả và được nhân dân hết lòng yêu mến, tin cậy.
Hình ảnh người tổ trưởng đi đến từng nhà nhắc nhở các hộ gia đình giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, treo cờ Tổ quốc nhân ngày kỷ niệm lớn của đất nước; vận động mọi người đóng góp vào quỹ "Vì người nghèo", quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ khuyến học của phường, tuyên truyền các hộ giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, vận động giúp đỡ các hộ khó khăn khi gặp hữu sự.... đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở tổ dân phố nơi đây. Bà đã thường xuyên phối hợp cùng Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận và các Hội đoàn thể của Khối tuyên truyền vận động cho nhân dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng chống tội phạm, đặc biệt là hàng năm tham gia phối hợp với Công an phường tổ chức phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào “2 giữ về an ninh trật tự”, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Ngoài ra trong các buổi sinh hoạt đoàn thể, bà đều lồng ghép tuyên truyền, thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn để nhân dân trong Tổ nắm và nâng cao tinh thần cảnh giác phòng chống tội phạm. Ngoài ra bà Hòa cùng với lực lượng Công an thường xuyên gặp gỡ giúp đỡ những đối tượng tù tha về với địa phương, tạo điều kiện để họ hoà nhập cộng đồng, không tái phạm. Cá biệt, có người dân còn thiếu ý thức cộng đồng, khi mọi người góp ý thì phản ứng tức thì, có lời nói thiếu văn hóa… Trước những khó khăn, vướng mắc, bà Hòa dành thời gian nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của người dân để đề xuất chính quyền phường tháo gỡ.
"Có sâu sát các hộ dân mới thấu hiểu hết cả khó khăn và thuận lợi, mới vận động, thuyết phục được người dân đồng lòng ủng hộ", bà Hòa chia sẻ. Luôn nắm bắt kịp thời các vụ việc, hiểu rõ gia cảnh từng hộ, bà Hòa linh hoạt hòa giải nhiều vụ va chạm, mâu thuẫn một cách thấu tình, đạt lý. Bí quyết thành công chính là sự thân thiện, nhẹ nhàng chia sẻ, tâm huyết, trách nhiệm, tạo thiện cảm với mọi người. Nhà nào hoàn cảnh khó khăn hay cần giúp đỡ là bà có mặt ngay. “Năm nay tôi 69 tuổi rồi, còn sức khỏe thì mình tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ bà con với mong muốn khu dân cư mình phát triển, ai cũng có cuộc sống tốt hơn”, bà Hòa tâm sự.
Với cố gắng nỗ lực của bản thân, nhiều năm bà đều được các cấp các ngành khen thưởng. Trong năm 2019 bà Trần Thị Hòa đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn khối phố Bình Ninh, phường Điện Nam Bắc tiếp tục được giữ vững ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được nâng lên rõ rệt, nhân dân nhận thức ngày càng sâu hơn, tạo thế trận ANND vững chắc là nguồn hỗ trợ đắc lực cho Đảng, chính quyền để tập trung chỉ đạo thắng lợi các mục tiêu kinh tế - chính trị - văn hóa xã hội ở địa phương.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Biểu dương, khen thưởng Cảnh sát giao thông bắt lái xe vượt chốt, tàng trữ ma túy
Điện Bàn hoàn thành đề án đưa Công an chính quy về xã
Y án sơ thẩm cho 02 đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy
Cảnh báo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại các cửa hàng tạp hóa
Sử dụng ma túy khi lái xe, vượt chốt Kiểm soát giao thông
Điện Bàn tích cực triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư
Phát động các hoạt động hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2020 tại các trường học
Bàn giao 08 xe mô tô cho Công an chính quy về xã
Đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - năm 2020
Bộ Công an tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại Điện Bàn
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Công An thị xã Điện Bàn Công bố quyết định bổ nhiệm Phó trưởng Công an phường Vĩnh Điện
Thượng tướng Lê Chiêm dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã
Công an thị xã Công bố quyết định điều động cán bộ
Sự thật về thông báo khẩn cấp: “Nhận cuộc gọi sẽ bị đánh cắp danh bạ và tài khoản ngân hàng”
Thư cảm ơn của công dân
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 22/04/2020
“Cô tiên” gặp chốt “Cô vy”
Khám phá vụ trộm bò
Phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền từ tài khoản ngân hàng
Cảnh báo hoạt động giả mạo các trang thông tin điện tử của lực lượng Công an nhân dân
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm