Nội dung chi tiết

Anh đã về với đồng đội
Tác giả: Văn Hùng .Ngày đăng: 29/04/2020 .Lượt xem: 792 lượt. [In bài]
Ngày 27/4/2020 (tức ngày 5 tháng 4 năm canh tý) trong quá trình đào móng xây nhà, ông Lê Đình Hường (tại Khối phố Quảng Hậu, Phường Điện Nam Trung) đã tìm thấy một hài cốt. Qua thông tin cung cấp của gia đình ông Hường và các nhân chứng còn sống, qua các mẫu xương và những di vật được tìm thấy, xác định đây chính là hài cốt của liệt sĩ chưa rõ thông tin.

Tại NTLS phường Điện Nam Trung, Cơ quan Quân sự thị xã Điện Bàn, Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN, ban ngành, đoàn thể ở phường và 4 khối phố phường Điện Nam Trung  long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng liệt sỹ Vô danh hy sinh tại khối phố Quảng Hậu, phường Điện Nam Trung.

Tham dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hạnh - chính trị viên thị đội Điện Bàn; đồng chí Đặng Ngọc – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Huỳnh Bá Hậu - PBT - Chủ tịch UBND phường và các ban ngành, đoàn thể ở phường và 4 khối phố phường Điện Nam Trung.
Phát huy truyền thống của dân tộc với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”; thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về cuộc vận động toàn dân tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng và trở thành tình cảm, trách nhiệm của toàn xã hội đối với những người đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng, trên quê hương Điện Bàn ngày càng thay da đổi thịt, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, kinh tế xã hội ngày càng phát triển. Trong thời gian qua, công tác tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ luôn Đảng, chính quyền và nhân dân chú trọng quan tâm và thực hiện tốt. Song bên cạnh đó vẫn còn những liệt sỹ chưa tìm thấy thi hài mặc dù gia đình và đồng đội đã nhiều lần tìm kiếm.
Sự hy sinh của đ/c đã góp phần trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN. Đảng và nhân dân ta luôn vô cùng tự hào và biết ơn vô hạn đến sự hy sinh thân mình để giành và giữ độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do, dân chủ cho nhân dân. Nối tiếp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” chúng ta đã làm hết sức mình trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” với mong muốn sẽ làm vơi đi những nỗi đau mất mát của những người cha, người mẹ, người vợ, người con, bù đắp phần nào để họ có cuộc sống ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần.
Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN, ban ngành, đoàn thể đoàn thể ở phường và khối phố phường Điện Nam Trung sẽ làm hết sức mình xây dựng quê hương phường Điện Nam Trung giàu mạnh và văn minh góp phần cùng cả nước xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, đó là điều đồng chí hằng mong muốn, thiết tha trước lúc đi xa. Xin gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới thân nhân gia đình liệt sỹ đã có công sinh thành và hiến dâng cho Tổ quốc những con người ưu tú.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020
HĐND phường Vĩnh Điện khoá IX tổ chức kỳ họp lần thứ 14 nhiệm kỳ 2016 – 2021
Phòng Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm năm 2021
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn tổ chức kỳ họp thứ 17, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Hội Tù yêu nước- Cựu Thanh niên xung phong phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2020
Lãnh đạo Phường Vĩnh điện đến thăm và tặng hoa chúc mừng Giáo xứ Vĩnh điện, Chi hội tin lành Vĩnh điện nhân dịp Giáng sinh 2020
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020.
Điện Bàn- Huy động 721 đơn vị máu cứu người
Hội Cựu chiến binh cụm 7 phường tổ chức hội nghị tông kêt phong trào thi đua ”cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020
Hội nghị Thi đua – Khen thưởng trên lĩnh vực Văn Hóa, Thể thao, Du lịch và Thông tin - Truyền thông Khối đồng bằng năm 2020
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Báo điện tử Dân trí trao số tiền 230 triệu đồng cho bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam
Tặng quà cho các gia đình khó khăn trong dịch Covid-19
Tinh thần xung kích của tuổi trẻ phường Điện Nam Trung trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.
Chùa Bàu Sen tặng quà người mù
Bà Nhạn từ thiện
Một số hoạt động tiêu biểu của HND Thị xã hướng về kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống HND giải phóng Miền Nam 21/4/1961-21/4/2020
Thả diều, nguy cơ gây mất an toàn lưới điện
Quỹ y tế văn hóa giáo dục Việt Nam trao 450 suất quà cho người dân xã Điện Phước
Bà con đồng hương xã Điện Phước tặng 100 suất quà cho các gia đình khó khăn
Mẹ VNAH Đoàn Thị Trung ủng hộ 1 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm