Nội dung chi tiết

Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 27/04/2020
Tác giả: Minh Chính .Ngày đăng: 27/04/2020 .Lượt xem: 1562 lượt. [In bài]
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) thông tin về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cập nhật đến 18h00 ngày 27/4/2020 như sau:

1. Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các biện pháp triển khai phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo

* Về mẫu xét nghiệm: Đã triển khai thực hiện 3.769 mẫu xét nghiệm, trong đó: 03 mẫu dương tính (+) của BN31, BN33 và BN57 (đã điều trị khỏi bệnh và xuất viện), 3.668 mẫu âm tính (-) và 98 đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong ngày đã lấy 335 mẫu xét nghiệm.

* Về cách ly y tế:

- Cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung: tổng số 1.074 người; trong đó: đang cách ly tập trung cho 05 người (không có số cách ly mới trong ngày), kết thúc cách ly cho 1.069 người (số kết thúc cách ly mới trong ngày: 03 người);

- Cách ly y tế tại cơ sở y tế: tổng số 175 người; trong đó: đang cách ly cho 07 người (không có số cách ly mới trong ngày) và đã kết thúc cách ly cho 168 người (số kết thúc cách ly mới trong ngày: 04 người)

- Cách ly y tế tại các nhà/nơi lưu trú: tổng số 6.417 người; trong đó: đang cách ly cho 426 người (số cách ly mới trong ngày: 05 người) và đã kết thúc cách ly cho 5.991 người (số kết thúc cách ly trong ngày: 46 người).

Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường.

* Một số hoạt động khác trong ngày 27/4/2020

- Điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm tại Chợ Tam Kỳ, chợ Bắc Trà My và Nhà máy thủy điện Tr’Hy - huyện Tây Giang.

 2. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Ngày 26/4/2020, UBND tỉnh ban hành văn bản số 2326 /UBND-KGVX triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg  ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, với các nội dung chính như sau:

         1) Các cấp, các ngành tiếp tục thống nhất nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh. Các cấp chính quyền địa phương; các tổ chức, cá nhân liên quan chấp hành và thực hiện nghiêm việc tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng tinh thần Quyết định số 1190/QĐ-UBND ngày 25/4/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu, tiên phong trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

         2) Giao Giám đốc các Sở, Ban, ngành khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn tại các cơ sở và hoạt động thuộc phạm vi quản lý của mình theo chỉ đạo của các Bộ, Ban, ngành Trung ương.

          3) Thực hiện nghiêm, đầy đủ các nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch; đồng thời, làm tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong; phương châm “4 tại chỗ”; tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

          4) Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19:

         - Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng.

- Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...) trừ các cơ sở nêu tại điểm d, mục 1, Quyết định số 1190/QĐ-UBND ngày 25/4/2020 của UBND tỉnh, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

         - Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải như: hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho hành khách.

- Giảm, giãn hợp lý số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

- Nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

- Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho đơn vị mình một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời gian, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

         - Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách 1 mét khi tiếp xúc.

         5) Dừng hoạt động của hai chốt kiểm tra y tế do UBND tỉnh thành lập trên Quốc lộ 1A tại thị xã Điện Bàn và Quốc lộ 14B tại huyện Đại Lộc.

         6) Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch, kể cả xử lý hình sự (nếu có).

         7) Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan và các địa phương khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

         8) Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp tích cực phối hợp với chính quyền cùng cấp tăng cường vận động hội viên, đoàn viên và Nhân dân nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

3. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm diện rộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 2159 /UBND-KGVX ngày 18/4/2020, từ ngày 22/4/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC Quảng Nam) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch  Covid-19. Theo đó, CDC Quảng Nam tổ chức 02 đoàn điều tra dịch tễ phòng chống Covid-19, một đoàn đến những chợ trung tâm của 6 huyện, thị xã, thành phố; một đoàn đến 10 doanh nghiệp, nhà máy, công ty ở các khu cụm công nghiệp tại 9 huyện, thành phố thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Theo kế hoạch, từ ngày 22 – 28/4/2020  CDC Quảng Nam sẽ lấy 600 mẫu ngẫu nhiên để thực hiện xét nghiệm. Tiểu thương ở các chợ, công nhân hoạt động trong các nhà máy, xí nghiệp được chọn để lấy mẫu xét nghiệm; trong đó, ưu tiên những người có các triệu chứng ho, sốt, đau họng. Việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng như CDC Quảng Nam đang làm sẽ góp phần quan trọng kiểm soát và ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng tốt hơn”.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã chia sẻ, đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Xin cảm ơn!

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19
Điện Bàn, phấn đấu đến cuối tháng 8/2022 nâng cao tỷ lệ tiêm phòng Covid-19
Điện Phương, Hội đồng hương và Bệnh viện Thống Nhất tổ chức khám, chữa bệnh, tặng quà nhân dân trên địa bàn.
Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn tổ chức tập huấn cho cộng tác viên dân số.
Thị xã Điện Bàn tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết
Phường Điện Nam Bắc tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Điện Bàn, tăng cường công tác tiêm văcxin phòng Covid 19
Ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam
Tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ tại phường Điện Ngọc
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 23/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 21/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 20/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 17/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 16/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 15/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 14/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 13/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 12/04/2020
Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 11/04/2020
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm