Nội dung chi tiết

Bà Nhạn từ thiện
Tác giả: Huyền Chi .Ngày đăng: 27/04/2020 .Lượt xem: 781 lượt. [In bài]
Có một người phụ nữ đã 67 tuổi nhưng hàng đêm vẫn cặm cụi bên chiếc máy may. Mắt kém lại thêm chứng đau lưng hành hạ nhưng bà không muốn nghỉ ngơi, an nhàn dù điều kiện kinh tế không mấy eo hẹp. Bà gom góp từng đồng chỉ để làm từ thiện, giúp những mảnh đời nghèo khó. Đó là bà Nguyễn Thị Nhạn ở thôn Phong Thử 1 (xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn).

Sáng ngày 24/4/2020, tại nhà bà Nhạn, 2 tấn gạo được phân ra thành từng gói, mỗi gói 5 kg để sẵn trước sân để bà con đến nhận. Trời mưa ngày càng nặng hạt nhưng bà con đến mỗi lúc càng đông, gia đình bà Nhạn không phân phát kịp phải nhờ 6 người nữa đến giúp. Những trường hợp được bà Nhạn ưu tiên đem gạo ra tận đường là những người già yếu, bệnh tật, các em nhỏ. Bà ân cần và luôn nở nụ cười trên môi nên không có khoảng cách giữa người tặng và người nhận, không ai cảm thấy mặc cảm, e dè khi nhận gạo. Còn ông Nguyễn Văn Xong, chồng bà Nhạn cứ nói mãi “Xin bà con đừng ngại, ai cần cứ lấy gạo về dùng.” Gặp ai quen đến nhận gạo, bà Nhạn nhắn họ báo giùm những người bán vé số đến nhận. Trường hợp ông Phan Quang Chi, bà Phan Thị Lan bệnh tật nằm một chỗ, bà Nhạn nhờ người mang gạo đến tận nhà. Ông Chi cảm động nói “Vợ chồng ông Xong, bà Nhạn tốt thiệt! Tôi nằm như ri cũng đã lâu rồi, rứa mà ông bà cũng nhớ đến tôi mà nhờ người mang gạo đến tận nhà.” Tại điểm phát gạo, chị Lê Thị Hậu ở thôn Phong Thử 1, xã Điện Thọ xúc động nói “Trong mùa dịch gia đình tôi cũng khó khăn, nhận được 5 kg gạo tôi rất mừng. Một miếng khi đói bằng gói khi no, tấm lòng của chị Nhạn thật đáng quý!”. Số gạo dành tặng những cựu chiến binh ốm đau, bà để riêng một góc để tranh thủ mang đến gia đình họ. Chỉ trong buổi sáng, 2 tấn gạo đã hết sạch. Bà Nhạn cho biết đang chuẩn bị mua bao, mua gạo để tặng bà con đợt tiếp theo.

Cùng phụ bà Nhạn tại điểm phân phát gạo sáng 24/4, chị Nguyễn Thị Lân - Chủ tịch Hội LHPN xã Điện Thọ cho biết “rất nhiều người dân địa phương đều biết đến lòng nhân ái của vợ chồng bà Nhạn ông Xong. Nghe tin trường hợp nào bệnh tật, hoạn nạn, gia đình bà đến thăm và hỗ trợ. Trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19, bà đã may gần 1.000 khẩu trang vải tặng người dân trong xã. Một mình may số lượng lớn nên có những hôm bà thức đến 3 giờ sáng để may cho kịp. Thời còn trẻ, đảm nhiệm vai trò chi hội trưởng phụ nữ thôn Phong Thử 1, bà đã đưa phong trào dẫn đầu trong mọi hoạt động phong trào của xã, là người đầu tiên khai sinh ra chi hội khuyến học của phụ nữ, vận động nguồn để khen thưởng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên và có thành tích cao trong học tập.”
Làm nhiều việc có ý nghĩa, cả nhà cùng hướng thiện nhưng bà Nhạn luôn cho rằng những việc đó chẳng có gì to tát cả, ai cũng có thể làm như vậy. Bốn cô con gái đã yên bề gia thất, chi phí ăn uống, sinh hoạt của hai vợ chồng cũng chẳng là bao nên có đồng nào dành để giúp người khó khăn hơn thì bà mới thấy cuộc sống mình ý nghĩa.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND thị xã Điện Bàn tổng kết 10 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM (2010-2020)
Thủ tướng Chính phủ họp trực tuyến các tỉnh Miền Trung triển khai công tác chống bão số 9
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn tổ chức kỳ họp lần thứ 15, kỳ họp chuyên đề
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã Hội nghị xét duyệt thực lực tuyển quân năm 2021
UBND thị xã Điện Bàn Hội nghị tổng kết các Nghị quyết của HĐND thị xã về đào tạo nghề, lao động việc làm; thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững.
NHẬN ĐỊNH MƯA LŨ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM
Chủ động ứng phó với tình hình mư lũ và áp thấp nhiệt đới
UBND thị xã tổng kết 5 năm thực hiện QĐ 281 của Thủ tướng Chính phủ và xét chọn các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020
Phường Điện Nam Trung tổ chức tập huấn kỹ năng ứng dụng CNTT và Hệ thống Qoffice mới
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Một số hoạt động tiêu biểu của HND Thị xã hướng về kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống HND giải phóng Miền Nam 21/4/1961-21/4/2020
Thả diều, nguy cơ gây mất an toàn lưới điện
Quỹ y tế văn hóa giáo dục Việt Nam trao 450 suất quà cho người dân xã Điện Phước
Bà con đồng hương xã Điện Phước tặng 100 suất quà cho các gia đình khó khăn
Mẹ VNAH Đoàn Thị Trung ủng hộ 1 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19
Cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Hà, Phó chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn xung quanh một số vấn đề về công tác phòng chống dịch bệnh Covitd-19 trên địa bàn thị xã
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiểm tra và làm việc với thị xã Điện Bàn.
Giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
Lan tỏa từ việc làm đầy ý nghĩa của mẹ VNAH Võ Thị Tẩu
Thanh niên Điện Ngọc chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm