Nội dung chi tiết

Thông cáo báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngày 22/04/2020
Tác giả: Minh Chính .Ngày đăng: 22/04/2020 .Lượt xem: 521 lượt. [In bài]
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) thông tin về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cập nhật đến 18h00 ngày 22/4/2020 như sau:

1. Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các biện pháp triển khai phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo

   * Về mẫu xét nghiệm: Đã triển khai thực hiện 2.908 mẫu xét nghiệm, trong đó: 03 mẫu dương tính (+) của BN31, BN33 và BN57 (đã điều trị khỏi bệnh và xuất viện); 2.905 mẫu âm tính (-). Trong ngày đã lấy 14 mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính (-).

* Về cách ly y tế:

- Cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung: tổng số 1.070 người; trong đó: đang cách ly tập trung cho 69 người (số cách ly mới trong ngày: 11 người gồm 06 người về từ TP HCM và 05 người về từ Hà Nội), kết thúc cách ly cho 1.001 người (số kết thúc cách ly mới trong ngày: 11 người);

- Cách ly y tế tại cơ sở y tế: tổng số 174 người; trong đó: đang cách ly cho 14 người (số cách ly mới trong ngày: 01 người) và đã kết thúc cách ly cho 160 người (số kết thúc cách ly trong ngày: 06 người);

- Cách ly y tế tại các nhà/nơi lưu trú: tổng số 6.342 người; trong đó: đang cách ly cho 563 người (số cách ly mới trong ngày: 108 người) và đã kết thúc cách ly cho 5.779 người (số kết thúc cách ly trong ngày: 75 người).

Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường.

* Một số hoạt động khác trong ngày 22/4/2020

- Tiếp tục thực hiện nghiêm các hoạt động theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 2159/UBND-KGVX ngày 18/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp, bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh;

- Xây dựng kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm tại một số cơ sở lao động và chợ theo chỉ đạo của UBND tỉnh, triển khai từ hôm nay;

2. Ban Chỉ đạo cấp tỉnh họp thường kỳ về phòng chống dịch Covid-19.

Chiều nay 22/4, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh họp thường kỳ về phòng chống dịch Covid-19; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, Trưởng ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống Covid-19 (BCĐ) thống nhất chỉ đạo một số nội dung cơ bản sau:

Theo đề xuất của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 phân loại các địa phương thuộc 3 nhóm nguy cơ. Theo đó, thành phố Hà Nội thuộc nhóm nguy cơ cao; Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Hà Giang thuộc nhóm nguy cơ; nhóm nguy cơ thấp gồm các địa phương còn lại. Như vậy, Quảng Nam thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu các cấp, các ngành bám sát chỉ đạo mới nhất của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tham mưu UBND tỉnh để cụ thể hóa các giải pháp phù hợp với tình hình của địa phương, thực hiện cho được mục tiêu kép là vừa đảm bảo an toàn về dịch bệnh vừa đảm bảo các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, như: khuyến cáo người dân khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc, không tập trung đông người tại nơi công cộng.

Trước mắt, từ ngày mai (23/4) 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đi làm lại bình thường. Cho phép các Trung tâm hành chính công và các bộ phận 1 cửa được hoạt động trở lại. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị này chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đông người đến giao dịch trong cùng thời điểm. Việc chuẩn bị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau ngày 03/5/2020: Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch cụ thể tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định và triển khai công tác khử khuẩn trường, lớp học theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hướng dẫn các cơ sở giáo dục đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên đến trường, thực hiện việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong lớp học.

Thông tin chi tiết Quyết định tiếp tục tạm dừng một số hoạt động cho đến hết ngày 3/5/2020 và những chỉ đạo cụ thể về phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Quảng Nam theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ sẽ được thông tin sớm nhất đến các cơ quan báo chí khi UBND tỉnh ban hành các văn bản nêu trên.

3.  Kết quả tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cho tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 Tính đến ngày 21/4/2020, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và UBMTTQVN các cấp của tỉnh đã tiếp nhận từ các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 số tiền trên 9 tỷ đồng (trong đó cấp tỉnh: 4 tỷ 445 triệu, cấp huyện: 1 tỷ 537 triệu  và cấp xã: 3 tỷ 076 triệu); 5 tấn gạo; 10.000 lít cồn; hơn 51.000.000 khẩu trang y tế; hàng trăm thùng nước yến, nước tăng lực, nước sát khuẩn; hàng trăm bộ quần áo phòng dịch, thùng găng tay, đồ bảo hộ; cùng hàng nghìn suất quà có giá trị khác … Toàn bộ số tiền và hàng hóa, nhu yếu phẩm được Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp nhận phân bổ kịp thời, đúng mục đích cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, đặc biệt là tập trung nguồn lực chăm lo cho người dân tại các khu cách ly tập trung…

 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã chia sẻ, đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Xin cảm ơn!

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Sử dụng ma túy trong mùa lũ
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an xã
Biểu dương, khen thưởng Cảnh sát giao thông bắt lái xe vượt chốt, tàng trữ ma túy
Điện Bàn hoàn thành đề án đưa Công an chính quy về xã
Y án sơ thẩm cho 02 đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy
Cảnh báo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại các cửa hàng tạp hóa
Sử dụng ma túy khi lái xe, vượt chốt Kiểm soát giao thông
Điện Bàn tích cực triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư
Phát động các hoạt động hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2020 tại các trường học
Bàn giao 08 xe mô tô cho Công an chính quy về xã
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
“Cô tiên” gặp chốt “Cô vy”
Khám phá vụ trộm bò
Phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền từ tài khoản ngân hàng
Cảnh báo hoạt động giả mạo các trang thông tin điện tử của lực lượng Công an nhân dân
Xử phạt chủ cơ sở kinh doanh Karaoke không chấp hành lệnh tạm dừng hoạt động để phòng, chống covid-19
Điện Bàn triển khai công tác chốt chặn, kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn
Phương thức, thủ đoạn cướp tài sản
Công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn
Bộ Công an cảnh báo về chiến dịch tấn công mạng lợi dụng dịch bệnh COVID-19
Điện Bàn hoàn thành đưa Công an chính quy về xã
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm