Nội dung chi tiết

Cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Hà, Phó chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn xung quanh một số vấn đề về công tác phòng chống dịch bệnh Covitd-19 trên địa bàn thị xã
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 17/04/2020 .Lượt xem: 921 lượt. [In bài]
PV: Thưa ông! Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, thời gian qua thị xã Điện Bàn đã triển khai những biện pháp phòng chống cụ thể như thế nào?

Ông Nguyễn Xuân Hà, PCT UBND thị xã: Thực hiện chủ trương của Chính phủ cũng như của tỉnh Quảng Nam, ngay từ đầu mùa dịch Điện Bàn đã triển khai các giải pháp để phòng chống dịch. Trước tiên là tập trung cho công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế tiếp xúc, hạn chế, để phòng chống dịch lây lan qua cộng đồng; đồng thời thành lập các tổ kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng chống dịch ở các địa phương, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh buôn bán những mặc hàng thiết yếu về vậy tư y tế cũng như các cửa hàng kinh doanh ăn uống giải khát. Bên cạnh đó, công tác rà soát, điều tra, cách li cũng được tập trung thực hiện. Ngay từ đầu Điện Bàn đã triển khai các phòng cách li tập trung tại phòng khám Đa khoa Khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc với trên 200 giường, sau đó triển khai giai đoạn 2 tại trường Đại học Nội vụ (Phân Hiệu Quảng Nam) cho khoảng 320 người để đảm bảo cách li các trường hợp từ vùng dịch về Điện Bàn.

PV: Trong thực tế, khi Chính phủ tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid 19, trên địa thị xã có những thuận lợi và khó khăn như thế nào?

Ông Nguyễn Xuân Hà: Sau khi Chính phủ tiếp tục thực hiện cách li xã hội theo chỉ thị 16, khi chưa có văn bản của tỉnh Quảng Nam, Điện Bàn cũng đã thông tin cho các địa phương và thông báo đến nhân dân tiêp tục thực hiện tốt chỉ thị 16 trong giai đoạn hiện nay để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch tốt nhất. Có thể nói nhân dân Điện Bàn rất ủng hộ và thực hiện tốt các biện pháp khuyến cáo của Chính phủ đối với công tác phòng chống dịch, tuy nhiên vẫn còn một số cá nhân còn vi phạm các hoạt động phòng chống dịch. Qua kiểm tra giám sát đến nay Điện Bàn xử lí gần 40 trường hợp vi phạm, xử phạt trên 200 triệu đồng. Đây cũng là vấn đề còn tồn tại mà sắp đến Điện Bàn sẽ thực hiện quyết liệt hơn để đảm bảo hiệu quả cao nhất trong công tác phòng chống dịch.

PV: Cho đến thời điểm này, về cơ bản dịch bệnh đã được kiểm soát, nhưng nguy cơ bùng phát là rất cao, vậy trong thời gian đến thị xã Điện Bàn tiếp tục triển khai những phương án phòng chống như thế nào?

Ông Nguyễn Xuân Hà, PCT UBND thị xã: Trước những nguy cơ tiềm ẩn về dịch hiện nay trên cả nước, Quảng Nam là một trong mười hai địa phương được xác định là có nguy cơ cao, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm lớn. Trước mắt, tập trung chi đạ thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đã đề ra như thực hiện chỉ thị 16, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra, giám sát để đảm bảo cao nhất hiệu quả trong công tác phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

 -PV: Xin cảm ơn ông về cuộc phỏng vấn này.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Vĩnh Điện tổ chức tập huấn đánh giá rủi ro thiên tai- rủi ro biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng
Ngân hàng Kiên Long chi nhánh Điện Bàn trao tặng 100 suất quà tết cho bà con gặp khó khăn ở huyện Duy Xuyên và thị xã Điện Bàn
Trao quà tết cho người nghèo tại khối phố Phong Nhất, phường Điện An
Ban vảo vệ chăm sóc trẻ em, Đoàn thanh niên và các trường học tại xã Điện Thắng Trung trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo phường Vĩnh Điện đến thăm vàtặng quà bà con khu phố Minh Đông- Mậu Cà thị trấn Trà My huyện Bắc Trà My
Đại diện các cơ sở tôn giáo đến thăm và chúc tết Công an thị xã Điện Bàn
Đồng lòng cống hiến cho quê hương
Hội nghị tổng kết phong trào cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách năm 2020
Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Điện Bàn tổ chức gặp mặt cán bộ thôn, khối phố
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiểm tra và làm việc với thị xã Điện Bàn.
Giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
Lan tỏa từ việc làm đầy ý nghĩa của mẹ VNAH Võ Thị Tẩu
Thanh niên Điện Ngọc chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động
Các đoàn thể và CLB khởi nghiệp thị xã thăm các chốt chặn
Hội LHPN xã Điện Thọ tặng quà cho phụ nữ khó khăn
Hội LHPN thị xã và thị đoàn tặng quà những trường hợp khó khăn
Điện Bàn - Bàn giao những người cách ly tập trung về với gia đình
Một gia đình tặng 305 suất quà cho người mù, khuyết tật
Tặng quà hỗ trợ cho người bán vé số trong thời gian nghỉ để phòng, chống Covid-19
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm