Nội dung chi tiết

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiểm tra và làm việc với thị xã Điện Bàn.
Tác giả: Nguyễn Đức Phong .Ngày đăng: 17/04/2020 .Lượt xem: 761 lượt. [In bài]
Ngày 17/4/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch COVID - 19 có buổi kiểm tra và làm việc với thị xã Điện Bàn về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo một số cơ quan liên quan của tỉnh: Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Công Thương, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh. Về phía thị xã Điện Bàn có ông Phan Minh Dũng Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, ông Trần Úc - Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 thị xã, ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 thị xã và lãnh đạo các ngành liên quan của thị xã.

Sau khi nghe UBND thị xã báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã, công tác triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và các ngành về công tác phòng, chống dịch. Đồng chí Trần Văn Tân ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Thị ủy, UBND thị xã và các ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 trên địa bàn. Đặc biệt, thị xã Điện Bàn là đơn vị thực hiện rất tốt các Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; là đơn vị đầu tiên của tỉnh chủ động triển khai thực hiện các Khu cách ly tập trung, đảm bảo phương châm “4 tại chỗ”, chủ động trong công tác phòng, chống dịch.
Chỉ đạo các nhiệm vụ trong thời gian đến, đồng chí Trần Văn Tân đề nghị tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng thinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, điều tra, lập danh sách, giám sát, theo dõi chặt chẽ những người đến và đi từ vùng có dịch để theo dõi, kiểm tra y tế và thực hiện cách ly đúng quy định. Các cơ quan chức năng trên địa bàn tiếp tục kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các chợ… chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 (đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội, không tập trung đông người tại cùng một thời điểm…); Tiếp tục làm tốt công tác ANTT trên địa bàn, tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự để kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật theo đúng quy định pháp luật hiện hành.
Đề nghị Thị ủy, UBND thị xã kịp thời chủ động các điều kiện để thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch covid-19. Đặc biệt quan tâm đến nhóm người lao động tự do và tránh chồng chéo đối thụ hưởng để đảm bảo chặc chẽ trong việc triển khai thực hiện.
Vì thời gian phòng, chống dịch còn lâu dài, đề nghị địa phương tiếp tục tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế, chỉ đạo sản xuất và tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh. Đồng thời tăng cường giám sát, đảm bảo các hoạt động tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Trần Văn Tân kết luận.
Sau buổi làm việc với lãnh đạo thị xã, đồng chí Trần Văn Tân đã đi kiểm tra cơ sở cách ly của Trường Đại học Nội vụ và kiểm tra việc thực hiện phòng chống Covid trong sản xuất tại Nhà máy Bia Quảng Nam tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Vĩnh Điện tổ chức tập huấn đánh giá rủi ro thiên tai- rủi ro biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng
Ngân hàng Kiên Long chi nhánh Điện Bàn trao tặng 100 suất quà tết cho bà con gặp khó khăn ở huyện Duy Xuyên và thị xã Điện Bàn
Trao quà tết cho người nghèo tại khối phố Phong Nhất, phường Điện An
Ban vảo vệ chăm sóc trẻ em, Đoàn thanh niên và các trường học tại xã Điện Thắng Trung trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo phường Vĩnh Điện đến thăm vàtặng quà bà con khu phố Minh Đông- Mậu Cà thị trấn Trà My huyện Bắc Trà My
Đại diện các cơ sở tôn giáo đến thăm và chúc tết Công an thị xã Điện Bàn
Đồng lòng cống hiến cho quê hương
Hội nghị tổng kết phong trào cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách năm 2020
Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Điện Bàn tổ chức gặp mặt cán bộ thôn, khối phố
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
Lan tỏa từ việc làm đầy ý nghĩa của mẹ VNAH Võ Thị Tẩu
Thanh niên Điện Ngọc chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động
Các đoàn thể và CLB khởi nghiệp thị xã thăm các chốt chặn
Hội LHPN xã Điện Thọ tặng quà cho phụ nữ khó khăn
Hội LHPN thị xã và thị đoàn tặng quà những trường hợp khó khăn
Điện Bàn - Bàn giao những người cách ly tập trung về với gia đình
Một gia đình tặng 305 suất quà cho người mù, khuyết tật
Tặng quà hỗ trợ cho người bán vé số trong thời gian nghỉ để phòng, chống Covid-19
Đẩy mạnh đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm