Nội dung chi tiết

Giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 15/04/2020 .Lượt xem: 681 lượt. [In bài]
Sáng ngày 14/4/2020, UBND thị xã tổ chức cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh Covitd-19.

Chủ trì cuộc họp giao ban ở đầu cầu thị xã có ông Trần Úc - Phó Bí Thư thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã cùng các thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thị xã.
Báo cáo tại cuộc họp nêu rõ: Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thị xã đã chủ động thực hiện và triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã theo sự chỉ đạo của cấp trên. Đã thành lập 2 tổ chốt chặn, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, thành lập 2 cơ sở cách ly tập trung; Từ thị xã đến cơ sở đã thành lập các tổ kiểm tra liên ngành  kiểm tra việc chấp hành thực hiện các văn bản  về phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với việc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, các ngành chức năng từ thị xã đến cơ sở đã kiểm tra, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 26 trường hợp vi phạm, và phạt với số tiền 117 triệu 500 ngàn đồng. Trong đó, xử phạt 1 trường hợp ở thôn Bảo An, xã Điện Quang tung tin sai sự thật về Covid-19, với số tiền phạt 10 triệu đồng. Cạnh đó, các ngành, đoàn thể từ thị xã đến cơ sở cũng đã làm tốt công tác phối hợp, thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các ngành, địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thị xã Trần Úc ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ thị xã đến cơ sở đã tập trung thực hiện trong thời gian qua. Cảm ơn các ngành đoàn thể và nhân dân nhân dân toàn thị xã chung sức, đồng lòng cùng với hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh suốt trong thời gian qua.
Thời gian đến, tình hình dịch bệnh Covitd-19 vẫn diễn biến phức tạp. Do vậy, chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covitd-19 từ thị xã đến cơ sở cần tập trung một số vấn đề, đó là: Tiếp tục tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch, nâng cao cảnh giác, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dich bệnh Covitd -19, không được lơ là, chủ quan. Thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, các ban ngành của Trung ương, của tỉnh và của thị xã Điện Bàn. Các tổ kiểm tra, tổ kiểm tra liên ngành của thị xã tăng cường công tác kiểm tra chấp hành các văn bản phòng chống dịch bệnh Covitd-19 trên địa bàn thị xã, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh không để người dân chủ quan, không hoang mang, lo lắng. Tiếp tục triển khai thực hiện công tác khai báo y tế toàn dân trên địa bàn thị xã. Rà soát tình hình công dân đến thị xã từ các vùng dịch tể để triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch Covitd- 19, tránh lay lan ra cộng đồng. Tổ chức rà soát các đối tượng nằm trong diện hỗ trợ khó khăn, thất nghiệp trong thời gian phòng chống dịch Covitd-19 theo quy định của cấp trên…

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đại biểu HDND thị xã và HĐND phường Vĩnh Điện tiếp xúc cử tri
Phường Điện Nam Trung tập huấn tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 16, kỳ họp chuyên đề
Di tích Vườn Kiến đưa vào danh mục đăng ký bảo vệ giai đoạn 2019 – 2024
UBND thị xã Điện Bàn tổng kết 10 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM (2010-2020)
Thủ tướng Chính phủ họp trực tuyến các tỉnh Miền Trung triển khai công tác chống bão số 9
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn tổ chức kỳ họp lần thứ 15, kỳ họp chuyên đề
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã Hội nghị xét duyệt thực lực tuyển quân năm 2021
UBND thị xã Điện Bàn Hội nghị tổng kết các Nghị quyết của HĐND thị xã về đào tạo nghề, lao động việc làm; thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững.
NHẬN ĐỊNH MƯA LŨ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Lan tỏa từ việc làm đầy ý nghĩa của mẹ VNAH Võ Thị Tẩu
Thanh niên Điện Ngọc chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động
Các đoàn thể và CLB khởi nghiệp thị xã thăm các chốt chặn
Hội LHPN xã Điện Thọ tặng quà cho phụ nữ khó khăn
Hội LHPN thị xã và thị đoàn tặng quà những trường hợp khó khăn
Điện Bàn - Bàn giao những người cách ly tập trung về với gia đình
Một gia đình tặng 305 suất quà cho người mù, khuyết tật
Tặng quà hỗ trợ cho người bán vé số trong thời gian nghỉ để phòng, chống Covid-19
Đẩy mạnh đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.
Tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid19
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm