Nội dung chi tiết

Lan tỏa từ việc làm đầy ý nghĩa của mẹ VNAH Võ Thị Tẩu
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 15/04/2020 .Lượt xem: 614 lượt. [In bài]
Câu chuyện về mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Tẩu, 94 tuổi ở khối phố Quảng Lăng B, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn đã dành dụm số tiền 1 triệu 500 ngàn đồng để ủng hộ chống dịch bệnh Covitd-19. Đây là việc làm đầy ý nghĩa, làm xúc động trái tim nhiều người.

Trò chuyện với chúng tôi, Mẹ Tẩu cho biết, gia đình mẹ có 6 người con, Chồng mẹ là liệt sĩ Đặng Khã và con gái Đặng Thị Ngăn hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Mặc dù cuộc sống của gia đình mẹ còn gặp nhiều khó khăn, vất vả thế nhưng hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về chống dịch Covid-19, mẹ đã đến UBND phường Điện Nam Trung trao tận tay số tiền 1 triệu 500 ngàn đồng cho Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam phường để đóng góp vào quỹ chống dịch Covid 19. Mẹ bảo dù số tiền tuy không lớn nhưng đây là tấm lòng của mẹ. Mẹ mong muốn số tiền tiết kiệm này sẽ sớm được chia sẻ và hỗ trợ cho lực lượng làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Được biết, cách đây 3 năm, Mẹ bị tai nạn giao thông, xương sườn bị gãy, bác sĩ nói việc Mẹ bình phục và đi lại là không dễ. Nhưng Mẹ vẫn cố gắng tự tập đi, rồi đi lại như bình thường. Từ ngày bị tai nạn giao thông, sức khỏe yếu dần, đau ốm nhiều hơn nhưng tâm trí Mẹ vẫn minh mẫn.
Ông Huỳnh Bá Hậu, Chủ tịch ủy ban nhân dân phường Điện Nam Trung chia sẻ, việc làm của mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Tẩu thật đáng trân trọng mang nhiều ý nghĩa, là hành động đẹp giữa đời thường để mỗi chúng ta học tập noi theo.
Cũng theo ông Huỳnh Bá Hậu, ngay sau khi mẹ Võ Thị Tẩu có việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa, nhiều cá nhân đã hỗ trợ cả tinh thần lẫn vật chất cùng phường chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, có một cụ ông sinh năm 1947 ( xin được giấu tên) ở taị khối phố Quảng Lăng Aphường Điện Nam Trung đã dành số tiền tiết kiệm 2 triệu đồng từ tiền lì xì của con cháu để ủng hộ, với mong muốn “ góp sức chung tay cùng phường sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19”. Cũng với hành động cao đẹp này, ông Nguyễn Đình Thưởng người con quê hương phường Điện Nam Trung ở thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ địa phương số tiền 15 triệu đồng. Chị Lê Thị Hoa Phượng, một tiểu thương đang buôn bán tại chợ Điện Nam Trung cũng đã tự nguyện giúp địa phương 10 chai dung dịch sát khẩn trị giá 1 triệu đồng cùng chung tay với địa phương phòng chống dịch bệnh Covitd 19 vv... Đây là những việc làm hết sức có ý nghĩa, là hành động đẹp đang lan tỏa - ông Hậu chia sẻ.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đại biểu HDND thị xã và HĐND phường Vĩnh Điện tiếp xúc cử tri
Phường Điện Nam Trung tập huấn tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 16, kỳ họp chuyên đề
Di tích Vườn Kiến đưa vào danh mục đăng ký bảo vệ giai đoạn 2019 – 2024
UBND thị xã Điện Bàn tổng kết 10 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM (2010-2020)
Thủ tướng Chính phủ họp trực tuyến các tỉnh Miền Trung triển khai công tác chống bão số 9
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn tổ chức kỳ họp lần thứ 15, kỳ họp chuyên đề
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã Hội nghị xét duyệt thực lực tuyển quân năm 2021
UBND thị xã Điện Bàn Hội nghị tổng kết các Nghị quyết của HĐND thị xã về đào tạo nghề, lao động việc làm; thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững.
NHẬN ĐỊNH MƯA LŨ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Thanh niên Điện Ngọc chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động
Các đoàn thể và CLB khởi nghiệp thị xã thăm các chốt chặn
Hội LHPN xã Điện Thọ tặng quà cho phụ nữ khó khăn
Hội LHPN thị xã và thị đoàn tặng quà những trường hợp khó khăn
Điện Bàn - Bàn giao những người cách ly tập trung về với gia đình
Một gia đình tặng 305 suất quà cho người mù, khuyết tật
Tặng quà hỗ trợ cho người bán vé số trong thời gian nghỉ để phòng, chống Covid-19
Đẩy mạnh đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.
Tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid19
Năm 2020 - cơ hội phát triển của thị xã Điện Bàn
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm