Nội dung chi tiết

Lan tỏa từ việc làm đầy ý nghĩa của mẹ VNAH Võ Thị Tẩu
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 15/04/2020 .Lượt xem: 747 lượt. [In bài]
Câu chuyện về mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Tẩu, 94 tuổi ở khối phố Quảng Lăng B, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn đã dành dụm số tiền 1 triệu 500 ngàn đồng để ủng hộ chống dịch bệnh Covitd-19. Đây là việc làm đầy ý nghĩa, làm xúc động trái tim nhiều người.

Trò chuyện với chúng tôi, Mẹ Tẩu cho biết, gia đình mẹ có 6 người con, Chồng mẹ là liệt sĩ Đặng Khã và con gái Đặng Thị Ngăn hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Mặc dù cuộc sống của gia đình mẹ còn gặp nhiều khó khăn, vất vả thế nhưng hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về chống dịch Covid-19, mẹ đã đến UBND phường Điện Nam Trung trao tận tay số tiền 1 triệu 500 ngàn đồng cho Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam phường để đóng góp vào quỹ chống dịch Covid 19. Mẹ bảo dù số tiền tuy không lớn nhưng đây là tấm lòng của mẹ. Mẹ mong muốn số tiền tiết kiệm này sẽ sớm được chia sẻ và hỗ trợ cho lực lượng làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Được biết, cách đây 3 năm, Mẹ bị tai nạn giao thông, xương sườn bị gãy, bác sĩ nói việc Mẹ bình phục và đi lại là không dễ. Nhưng Mẹ vẫn cố gắng tự tập đi, rồi đi lại như bình thường. Từ ngày bị tai nạn giao thông, sức khỏe yếu dần, đau ốm nhiều hơn nhưng tâm trí Mẹ vẫn minh mẫn.
Ông Huỳnh Bá Hậu, Chủ tịch ủy ban nhân dân phường Điện Nam Trung chia sẻ, việc làm của mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Tẩu thật đáng trân trọng mang nhiều ý nghĩa, là hành động đẹp giữa đời thường để mỗi chúng ta học tập noi theo.
Cũng theo ông Huỳnh Bá Hậu, ngay sau khi mẹ Võ Thị Tẩu có việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa, nhiều cá nhân đã hỗ trợ cả tinh thần lẫn vật chất cùng phường chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, có một cụ ông sinh năm 1947 ( xin được giấu tên) ở taị khối phố Quảng Lăng Aphường Điện Nam Trung đã dành số tiền tiết kiệm 2 triệu đồng từ tiền lì xì của con cháu để ủng hộ, với mong muốn “ góp sức chung tay cùng phường sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19”. Cũng với hành động cao đẹp này, ông Nguyễn Đình Thưởng người con quê hương phường Điện Nam Trung ở thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ địa phương số tiền 15 triệu đồng. Chị Lê Thị Hoa Phượng, một tiểu thương đang buôn bán tại chợ Điện Nam Trung cũng đã tự nguyện giúp địa phương 10 chai dung dịch sát khẩn trị giá 1 triệu đồng cùng chung tay với địa phương phòng chống dịch bệnh Covitd 19 vv... Đây là những việc làm hết sức có ý nghĩa, là hành động đẹp đang lan tỏa - ông Hậu chia sẻ.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú
Điện Bàn đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật bầu cử cho hội viên phụ nữ
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020; phát động và kí giao ước thi đua năm 2021
Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh Đình làng Gíaos Ái
Điện Bàn phát động hiến máu tình nguyện đợt 1- 2021
Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam làm việc với lãnh đạo thị xã Điện Bàn về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh nhà thờ chư vị tiền hiền làng La Qua, xã Điện Minh
Hội Liên hiệp phụ nữ phường Vĩnh Điện qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ phường
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn tặng hoa chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1.981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Điện Bàn - Lễ phát động “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ Tướng Chính Phủ
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Thanh niên Điện Ngọc chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động
Các đoàn thể và CLB khởi nghiệp thị xã thăm các chốt chặn
Hội LHPN xã Điện Thọ tặng quà cho phụ nữ khó khăn
Hội LHPN thị xã và thị đoàn tặng quà những trường hợp khó khăn
Điện Bàn - Bàn giao những người cách ly tập trung về với gia đình
Một gia đình tặng 305 suất quà cho người mù, khuyết tật
Tặng quà hỗ trợ cho người bán vé số trong thời gian nghỉ để phòng, chống Covid-19
Đẩy mạnh đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.
Tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid19
Năm 2020 - cơ hội phát triển của thị xã Điện Bàn
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm