Nội dung chi tiết

Điện Bàn - Bàn giao những người cách ly tập trung về với gia đình
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 13/04/2020 .Lượt xem: 694 lượt. [In bài]
Sáng ngày 12.4/2020, tại phòng khám đa khoa khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covit 19 của thị xã Điện Bàn đã làm thủ tục trao giấy chứng nhận hoàn thành công tác cách ly tập trung và bàn giao đưa 71 công dân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính virus SARS-CoVid 19 về với gia đình tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày theo quy định.

Tại buổi trao giấy chứng nhận hoàn thành công tác cách ly tập trung có ông Đặng Hữu Lên - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã, ông Trần Úc - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND thị xã, ông Nguyễn Xuân Hà - Phó chủ tịch UBND thị xã, ông Phan Ngọc Hải - Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã cùng đại diện Ban chỉ đạo  phòng chống dịch bệnh Covid 19 của thị xã Điện Bàn.

71 công dân được cách ly tập trung này đều trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội và được thị xã Điện Bàn bố trí cách ly tại Phòng khám Đa khoa Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc. Trong thời gian cách ly, các trường hợp được cách ly đều được bảo đảm các điều kiện sinh hoạt, cung cấp đủ trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết; phục vụ ăn uống đầy đủ 3 bữa/ngày. Theo quy định, trong thời gian người bị cách ly nếu có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoVid 19 thì được cơ quan chức năng cho phép về nhà để được tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày. Trước khi rời khu cách ly tập trung, hầu hết mọi người đều tỏ ra phấn khởi và bày tỏ sự biết ơn trước sự quan tâm của các cấp chính quyền trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trước đại dịch Covid 19.
Sau khi được ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 của thị xã Điện Bàn đo thân nhiệt lần cuối và trao Giấy chứng nhận hoàn thành công tác cách ly, ông Trần Cư ở Phường Vĩnh Điện chia sẻ, ông rất phấn khởi khi đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung để bảo vệ cho người thân, gia đình và xã hội. Những ngày đầu khi được đưa vào cách ly tập trung, ông và những người trong phòng không tránh khỏi tâm lý hoang mang, lo lắng mình có mắc COVID-19 hay không. Nhưng được đội ngũ y tế thường xuyên kiểm tra sức khỏe, được các cán bộ trong khu cách ly chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ, bố trí chỗ ở sạch sẽ, thoáng mát nên họ an tâm hoàn thành việc cách ly tập trung.
Để phục vụ chu đáo cho công dân cách ly, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam bố trí 16 nhân viên y tế tại phòng khám đer thăm khám và chia sẻ, động viên người cách ly, tạo tâm lý thoải mái, tin tưởng trong suốt quá trình theo dõi. Cạnh đó, công an thị xã Điện Bàn và Ban quân sự thị xã đã bố trí gần 20 cán bộ, chiến sỹ ngày đêm giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực cách ly. Các ngành, đoàn thể từ thị xã đến cơ sở thường xuyên thăm hỏi, tặng quà động viên anh em đang làm nhiệm vụ tại các tổ chốt chặn cũng như tại các khu cách ly tập trung.
Tại buổi trao Giấy chứng nhận hoàn thành công tác cách ly, ông Đặng Hữu Lên - Bí thư thị ủy Điện Bàn ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác của các công dân trong suốt quá trình cách ly theo quy định, biểu dương đội ngũ y bác sỹ nhân viên y tế, lực lượng công an, quân sự và các tình nguyện viên khắc phục những khó khăn ngày đêm chăm lo, phục vụ tốt công tác công tác cách ly tập trung suốt trong nhiều ngày qua. Đồng thời, mong muốn các công dân sau khi rời khu cách ly tập trung tiếp tục thực hiện tốt công tác cách ly tại nhà để đủ 14 ngày theo quy định.
Để bàn giao công dân về địa phương an toàn, thị xã Điện Bàn chỉ đạo lãnh đạo các địa phương bố trí đầy đủ phương tiện để chở công dân về địa phương theo quy định và tiếp tục thực các thủ tục cần thiết trước khi công dân cách ly theo dõi sức khỏe tại gia đình.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú
Điện Bàn đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật bầu cử cho hội viên phụ nữ
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020; phát động và kí giao ước thi đua năm 2021
Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh Đình làng Gíaos Ái
Điện Bàn phát động hiến máu tình nguyện đợt 1- 2021
Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam làm việc với lãnh đạo thị xã Điện Bàn về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh nhà thờ chư vị tiền hiền làng La Qua, xã Điện Minh
Hội Liên hiệp phụ nữ phường Vĩnh Điện qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ phường
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn tặng hoa chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1.981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Điện Bàn - Lễ phát động “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ Tướng Chính Phủ
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Một gia đình tặng 305 suất quà cho người mù, khuyết tật
Tặng quà hỗ trợ cho người bán vé số trong thời gian nghỉ để phòng, chống Covid-19
Đẩy mạnh đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.
Tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid19
Năm 2020 - cơ hội phát triển của thị xã Điện Bàn
90 năm Đảng bộ Điện Bàn (1930-2020) Một chặng đường, một niềm tin
Gửi tặng 550 thùng nước yến và nước tăng lực cho lực lượng phòng chống dịch Covid 19
Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Điện Thọ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch Covid19
Tấm lòng thảo thơm của người dân Điện Bàn với những người trên tuyến đầu chống dịch
Cánh diều và an toàn điện
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm