Nội dung chi tiết

Tấm lòng thảo thơm của người dân Điện Bàn với những người trên tuyến đầu chống dịch
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 03/04/2020 .Lượt xem: 1153 lượt. [In bài]
Để kiểm soát tốt nhất tình hình dịch và ngăn chặn kịp thời trường hợp nghi nhiễm Covid-19 có thể thâm nhập vào Quảng Nam, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định thiết lập 08 chốt chặn tại cửa ngõ ra vào Quảng Nam, triển khai từ 0 giờ ngày 01/4/2020. Theo đó, trên thị xã Điện Bàn triển khai 04 chốt kiểm soát dịch bệnh. Một ngày qua các chốt mới cảm nhận tấm lòng thảo thơm của người dân Điện Bàn đối với những người trên tuyến đầu chống dịch.

Ông Huỳnh Đăng T. (xin giấu tên theo đề nghị của ông), sinh năm 1970, trú tại khối phố Câu Hà, phường Điện Ngọc; không ai xa lạ với gia đình ông trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương, là người đóng góp công sức khi triển khai Chốt kiểm soát tại tuyến ĐT 607. Khi Công an thị xã thiết lập chốt theo yêu cầu của UBND thị xã, ông đã dành hẳn 01 buổi chiều cùng cán bộ chiến sĩ dựng lều, bạt, câu điện, mang nước uống, mỳ tôm, mua hẳn 1 bình nấu nước siêu tốc để các lực lượng ăn mì tôm. Buổi tối, ông còn nấu 01 nồi cháo mang ra cho cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, bảo vệ dân phố… để “ăn mà có sức chống dịch”, ông HĐT chia sẻ.

Tại chốt kiểm soát ngay tại Trạm thu phí Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (ĐT609 qua thôn Phong Thử 1, Điện Thọ), những người dân địa phương đã quyên góp tiền để mua nước, uống, lương thực, trong khi điều kiện của họ cũng không khá giả gì. Khi đề nghị hỏi tên để đăng trên phương tiện nghe nhìn, họ chỉ cười và nói rất đậm chất Quảng Nam “Có chi mô mà núa chú ơi”… Một cảm giác nghẹn ngào của các chiến sĩ ngày đêm gồng mình chống dịch.
Ở khu cách ly ở Phòng khám đa khoa khu vực Điện Nam – Điện Ngọc, một người dân ở khối phố Quảng Lăng 2, phường Điện Nam Trung (lại giấu tên) tình nguyện đến bữa nấu cơm, mang sữa, nước uống, trái cây… tiếp tế cho lực lượng Công an, dân quân, y tế đang thực hiện nhiệm vụ cách ly từ ngày 01/4/2020. Đoàn viên thanh niên phường Vĩnh Điện tặng nước uống, mì tôm cho lực lượng làm nhiệm vụ. Tình dân quân lại thắm thiết hơn bao giờ hết.
Công việc thầm lặng của những người trên tuyến đầu chống dịch đã gợi lên bao cảm xúc yêu thương, trân trọng của mọi người và tạo ra hiệu ứng tích cực, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Những tấm lòng vì cộng đồng cho chúng ta niềm tin về sự sẻ chia, về trách nhiệm công dân của mỗi người, thì không cho phép bất cứ ai sống vô trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, không tuân thủ nghiêm những quy định phòng chống dịch. Trân trọng hơn nữa là tình người dân thị xã Điện Bàn trong cuộc chiến phòng chống dịch lâu dài.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thọ giám sát công tác chi trả chế độ đối tượng được hưởng các chính sách NCC, Bảo trợ xã hội, Hộ nghèo và cận nghèo.
Ra mắt Câu lac bộ thiện nguyện An Trí Tâm
Nghĩa tình của những người dân hiến đất phục hồi di tích trong lịch sử Đảng bộ Điện Nam giai đoạn 1930 – 1975
Mặt trận và đoàn thể các địa phương trao tặng dụng cụ phòng dịch Covid – 19 cho các trường học
UBND xã Điện Thọ chi trả tiền hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch covid – 19.
Lãnh đạo thị xã thăm Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam thị xã Điện Bàn
Khối phố Viêm Minh trao tặng quà và khẩu trang cho nhân dân
UBMT TQ VN xã Điện Thọ vận động người con quê hương trao quà cho hộ nghèo
Hội phụ nữ thành phố Hội An tặng 50 suất quà cho người dân xã Điện Thắng Nam
Khối phố Cẩm Sa tặng quà cho đoàn viên, hội viên thực hiện cách ly tại nhà
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Cánh diều và an toàn điện
Công an thị xã Điện Bàn với quyết tâm chống dịch Covid-19
Trân trọng những tấm lòng thơm thảo
UBND thị xã yêu cầu đẩy mạnh việc theo dõi, chỉ đạo, kiên quyết thực hiện các giải pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19
Tổ đoàn kết số 7 thôn La Huân xã Điện Thọ vận động trên 30 trệu đồng xây dựng cầu dân sinh
Công an thị xã Điện Bàn nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Điện Bàn triển khai nhiểu giải pháp phòng, chống dịch Covid-19
Lãnh đạo xã Điện Thọ đối thoại cùng các hộ nghèo và cận nghèo
UBND thị xã tổ chức Hội nghị đánh giá Kết quả thực hiện công tác cấp phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng năm 2019
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm