Phường Điện Dương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19
Tác giả: Văn Tuấn .Ngày đăng: 27/03/2020 .Lượt xem: 226 lượt.
Tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp về triển khai tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 gây ra. Với phương châm " Huy động và tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường đạt hết quả cao nhất, góp phần đem lại sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân"

Trong tuần qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy, sự phối hợp của Mặt trận, các đoàn thể, UBND và BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường Điện Dương tiếp tục tập trung bám sát diễn biến về tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước và địa phương để kịp thời thông tin đến nhân dân được biết và phòng chống, bình tĩnh, cảnh giác phòng chống dịch bệnh, không hoang mang, lo lắng trước luồng thông tin xấu. Không phao tin đồn thổi và chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng, sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của địa phương. Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin chính thống từ chính quyền, các phương tiện thông tin đại chúng. BCĐ phòng chống dịch phường thông tin công khai, đầy đủ, kịp thời đến mọi người về kết quả rà soát và phòng chống dịch Covid-19. Đài Truyền thanh phường tăng cường thời lượng tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là thông cáo báo chí của tỉnh, các văn bản của thị xã, của phường và tình hình dịch bệnh đang diễn ra tại địa phương hằng ngày.

UBND và Ban chỉ đạo phường thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt công tác cảnh báo, kịp thời theo dõi, kiểm tra. Công an, Quân sự Ban BVDP và Trạm biên phòng đóng chân trên địa bàn phường thường xuyên theo dõi, nắm chắc địa bàn, kịp thời báo cáo tình hình những người nước ngoài từ vùng có dịch Covid-19 đến địa phương, những người Việt Nam đến vùng có dịch về lại địa phương và những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc Covid-19. Qua rà soát, hiện nay trên địa bàn phường co 08 người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và đang lưu trú trên địa bàn phường (trong đó, 02 người có quốc tịch Mỹ, 02 người có quốc tịch Anh, 02 người có quốc tịch Netherlands, 01 người có quốc tịch Canada và 01 người có quốc tịch Đức), đồng thời đề xuất với cấp trên thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo công văn 623/UBND ngày 23/3/2020 của UBND thị xã.

Bên cạnh đó, UBMT, Hội LH Phụ Nữ, ĐTN, Hội Nông dân, Hội CCB, Hội Người cao tuổi … phối hợp với Ban VHTT- ĐTT phường phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, đồng loạt triển khai các giải pháp hiệu quả góp phần động viên đoàn, viên hội viên thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Công đoàn cơ sở phường triển khai thực hiên tốt Công văn số 1315/UBND-HCTC ngày 12/3/2020 của UBND tỉnh về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, công sở

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, trong những ngày qua, bằng công tác tuyên truyền, BCĐ phòng chống Covid-19 phường luôn nhận được sự quan tâm, đồng thuận của toàn thể nhân dân toàn phường, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Điện Dương cơ bản đã được kiểm soát, góp phần ổn định tình hình tại địa phương, tạo sự phấn khởi, tin tưởng trong nhân dân toàn phường.

          Ngoài ra, BCĐ phòng chống dịch phường tiếp tục theo dõi, kiểm soát tốt, động viên 2 du khách người Đức lưu trú tại Homestay trên địa bàn thực hiện tốt tốt việc cách ly y tế tại nơi lưu trú, thời gian cách ly hết ngày 27/3/2020. Đồng thời theo dõi cách ly tại nhà đối với 07 trường hợp, gian cách ly đến hết ngày 28/3/2020.

          Đồng thời, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường Điện Dương thực hiện tốt việc giao ban, xử lý tốt các thông tin cấp trên chỉ đạo, đồng thời theo dõi, kiểm soát, nắm chắc địa bàn, ổn định tình hình, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch cấp trên giao.

          Trong thời gian đến tình hình sẽ diễn biến phức tạp hơn do lượng kiều bào, du học sinh, người lao động nước ngoài về Việt Nam đông hơn. Do vậy, UBND và BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường Điện Dương đề nghị các ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và các khối phố tiếp tục tăng cường, vận động, khuyến cáo và thực hiện từ từng tổ chức, nhóm dân cư, gia đình và từng người dân thay đổi mạnh mẽ các thói quen, nếp sinh hoạt, để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, khuyến cáo người dân ít ra những nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người trên 50 người tại các đám cưới, đám hiếu, tạm thời đóng cửa các dịch vụ karake trên địa bàn…