Nội dung chi tiết

Phường Điện Nam Trung tổ chức tuyên truyền hoãn đám cưới trong mùa dịch Covid-19
Tác giả: Văn Hùng .Ngày đăng: 27/03/2020 .Lượt xem: 257 lượt. [In bài]
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, BCĐ phường chống dịch Covid – 19 phường Điện Nam Trung đang nỗ lực tuyên truyền, vận động thanh niên và các gia đình chuẩn bị có đám cưới hoãn vào thời gian thích hợp hoặc giảm quy mô và có các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đến thời điểm này đã có 01 gia đình đã đồng ý hoãn tổ chức lễ cưới, 06 gia đình đã đồng ý giảm quy mô đám cưới, không nhóm họ chỉ tổ chức rước dâu.

Thực hiện công văn số 591/CV- UBND ngày 18 tháng 3 năm 2020 của UBND nhân dân thị xã Điện Bàn, những ngày qua BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 của phường Điện Nam Trung đã rà soát, lập danh sách những đoàn viên, thanh niên đang chuẩn bị tổ chức lễ cưới trong thời gian này để có hướng tuyên truyền, vận động. Ngay sau đó, các thành viên BCĐ đã phối hợp với Công an phường, Mặt trận đoàn thể đã đến tận từng nhà tuyên truyền, vận động các gia đình hoãn tổ chức hoặc chỉ tổ chức tiết kiệm, giảm tối đa khách mời và tuân thủ các biện pháp y tế. Đối với các đám cưới vẫn tổ chức, thì vận động gia đình chuẩn bị các bàn đặt nước rửa tay sát khuẩn; tổ chức phun thuốc khử khuẩn, sát trùng tại địa điểm diễn ra đám cưới.

Đặc biệt hạn chế khách mời ngoài địa phương, khách mời là những người đi xuất khẩu lao động hoặc học tập ở nước ngoài về nước. Các áp phích, tờ rơi tuyên truyền thực hiện “3 có, 4 không” phòng, chống dịch COVID-19 cũng được BCĐ dán tại các điểm công cộng, tại nơi diễn ra đám cưới và phát rộng rãi đến các khách tham dự đám cưới. Nội dung này cũng được lồng ghép trong lời dẫn của MC đám cưới.

Được vận động, gia đình đã đồng ý hoãn tổ chức lễ cưới như gia đình ông Đặng Hữu Hiền (ở khối phố Quảng Lăng B).

Tuyên truyền vận động thanh niên thực hiện nghiêm túc việc cưới văn minh, tiết kiệm, an toàn là một trong những hoạt động ý nghĩa hưởng ứng cuộc vận động “3 không, 4 có” giữa thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Trong đó, 3 không là: không tổ chức hoạt động tập trung đông người, hạn chế tối đa tham gia hoạt động tập thể, đám vui, đám cưới, đám tang, lễ hội…; không chủ quan, hạn chế bắt tay ngăn ngừa lây lan dịch bệnh; không chia sẻ, lan truyền thông tin thiếu chính xác về dịch bệnh. 4 có là: có thông tin, nhận thức đúng về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống; có khai báo y tế; có sử dụng khẩu trang, nước rửa tay, súc họng diệt khuẩn để bảo vệ sức khỏe; có ý thức và hành động đúng trong việc cưới, tang đảm bảo văn minh, an toàn trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Thời gian tới, BCĐ phòng chống dịch của phường sẽ động viên, tuyên dương, lan tỏa những tấm gương thanh niên gương mẫu đi đầu trong thực hiện việc cưới theo nếp sống văn minh, tiết kiệm, an toàn, góp phần cùng toàn xã hội ngăn ngừa có hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội Nông dân thị xã kiểm tra các “Tuyến đường Chi hội Nông dân tự quản kiểu mẫu” lần thứ 2, năm2020
Ủy ban MTTQ phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Tổng kết Hội khỏe phù đổng lần thứ 12, năm học 2019 – 2020
Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã Điện Bàn phát động phong trào “Mỗi tháng dành một ngày vì môi trường nông thôn, đô thị sáng – xanh – sạch – đẹp”.
Hội Nông dân Điện Bàn kiểm tra 6 tháng đầu năm
BTT UBMTTQVN phường Điện Ngọc bàn giao nhà nhà Đại Đoàn Kết cho hộ cận nghèo ở khối Tứ Ngân – phường Điện Ngọc.
Xã Điện Quang tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ tiên tiến
Hội Nông dân Phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai Kế hoạch nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
Thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ phát động, ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Tuần lễ biển và Hải đảo (từ ngày 01 đến 08/6/2020) và Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2020.
Ủy ban Mặt trận xã Điện Quang tổ chức Hội nghị lần thứ 8, khóa IX.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Doanh nghiệp hỗ trợ trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19 cho trạm y tế phường Điện Ngọc
Phường Điện Nam Bắc triển khai lắp đặt "Bồn rửa tay phòng dịch Covid 19" tại các khu vực chợ trên địa bàn phường
Điện Dương vận động quyên góp ủng hộ tiểu thương chợ Thanh Quýt xã Điện Thắng Trung
Tinh thần nhiệt huyết của những cán bộ chi đoàn phường Điện Ngọc
Thị đoàn tổ chức trưng bày mô hình kỹ năng thanh niên
Tuổi trẻ Điện Bàn ra quân dọn vệ sinh tại khu cách ly Điện Nam – Điện Ngọc
Cuộc thi “Phụ nữ Điện Thắng Nam chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19”
Phường Điện Nam Trung với công tác phòng chống dịch Covid 19
Phường Điện Dương với công tác phòng chống dịch Covid 19
Nhiều hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn được cơ sở Hội Nông dân giúp đỡ trong năm 2020
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm