Nội dung chi tiết

Tinh thần nhiệt huyết của những cán bộ chi đoàn phường Điện Ngọc
Tác giả: Bá Diện .Ngày đăng: 26/03/2020 .Lượt xem: 1030 lượt. [In bài]
Nhiều nhiệm kỳ qua, phong trào Đoàn và thanh niên từ khối phố đến phường ở Điện Ngọc có nhiều khởi sắc, khẳng định được sức trẻ trong các hoạt động được Thị đoàn, UBH LHTN thị xã và lãnh đạo địa phương ghi nhận đánh giá cao. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của những cán bộ Đoàn là bí thư, phó bí thư chi đoàn khối phố, thực sự là thủ lĩnh của đoàn viên và thanh niên.

    Trong thời kỳ phát triển kinh tế thị trường nhiều bạn trẻ phải lo học tập, học nghề để khi ra trường có công ăn, việc làm ổn định tạo lập cuộc sống tương lai cho chính mình nên rất hạn chế tham gia các hoạt động của tuổi trẻ tại địa phương. Nhưng đằng này vẫn có những bạn tâm huyết, nhiệt huyết để cống hiến sức mình cùng với tuổi trẻ đảm nhận vai trò Bí thư, phó bí thư chi đoàn trong khi đó họ cũng tất bật biết bao công việc cơm áo gạo tiền giữa cuộc sống đời thường như bao bạn trẻ khác. Những cán bộ đoàn khi tôi tìm hiểu được biết họ có những hoàn cảnh, gia cảnh, kinh tế rất là khó khăn nhưng khi xác định nhận nhiệm vụ của chi ủy chi bộ và tuổi trẻ tin cậy giao cho đều phải phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.    Khó khăn, thách thức là vậy, nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ các bạn đều cố gắng vượt qua. Bí thư chi đoàn khối phố Ngọc Vinh, Anh Chế Văn Minh chia sẻ: “Đối với mình, nằm trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cha mất sớm, nhưng mình cùng với mẹ làm nhiều việc để mưu sinh cuộc sống đồng thời đảm nhận bí thư chi đoàn hơn 5 năm qua, đến nay gia đình đã thoát nghèo, cuộc sống dần với đi những nhọc nhằn, vất vả, từ đó mình yên tâm và có động lực hơn để tham gia công tác xã hội trong những năm đến”, còn đối với bí thư chi đoàn khối phố Ngân Câu Nguyễn Hữu Huỳnh Linh, nhìn vào gia cảnh ai cũng thấy thương tâm, cha bị bệnh hiểm nghèo qua đời, mẹ cũng mắc bệnh hiểm nghèo không đi lại được phải có người chăm sóc, bà nội đã trên 80 tuổi bị lãng trí, một đứa em đang đi học, nên Linh và người chị phải lo lắng mọi việc trong gia đình. Nhiều lúc Linh muốn nghỉ tham gia công tác đoàn, nhưng được sự động viên kịp thời của chi ủy, BND, Ban CTMT khối phố, đoàn phường và được sự tín nhiệm cao của các bạn ĐVTN nên anh vui vẻ tiếp tục nhận nhiệm vụ. Nguyễn Đức, đã có gia đình, đi làm công ty nhưng là đảng viên trẻ được chi ủy giao nhiệm vụ làm bí thư chi đoàn, nhiều năm qua anh đã biết sắp xếp thời gian, bên cạnh đó có hậu phương vững chắc từ người vợ nên công việc được suôn sẽ, chi đoàn có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhiều năm liền và bản thân anh được đoàn phường và thị đoàn nhiều lần tuyên dương, khen thưởng.

          Đối với các bạn hằng ngày ở tại địa phương tham gia công tác đoàn thì điều kiện dễ dàng hơn, nhưng đối với các bạn làm ở công ty, xí nghiệp thì áp lực nặng nề hơn, nếu nghỉ nhiều lần mà không có lý do chính đáng thì đơn vị sử dụng lao động buộc thôi việc hoặc cắt khoản chuyên cần do không đảm bảo ngày công trong tháng. Nhận thấy được khó khăn, phức tạp đó đoàn phường Điện Ngọc thường tổ chức các cuộc họp, các hoạt động vào ngày thứ bảy, chủ nhật và ban đêm để các đồng chí cán bộ đoàn có điều kiện nắm bắt chủ trương, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia, và trực tiếp điều hành tổ chức các hoạt động. Tổ chức những sự kiện lớn dài ngày đoàn phường làm tờ trình gửi đến các công ty, doanh nghiệp đề nghị tạo điều kiện dàn xếp cho các bạn được nghỉ tham gia các hoạt động ở địa phương. Trước đây bí thư chi đoàn được nhận một khoản phụ cấp, nhưng vừa qua không còn khoản phụ cấp đó, đoàn phường đã kịp thời hỗ trợ tiền mua bảo hiểm y tế để động viên các bạn tiếp tục gắn  bó với phong trào. Ngoài ra còn hỗ trợ sữa chửa nhà ở, tặng quà tết động viên kịp thời, nên đến nay đội ngũ cán bộ làm công tác đoàn đã yên tâm công tác, hiến kế nhiều công sức, trí tuệ cho đoàn phường cũng như khối phố.

          Làm công tác phong trào hiện nay rất nhiều việc và vất vả, trong khi đó chế độ phụ cấp chưa đáp ứng, nhưng ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết giành phần ai, những cán bộ đoàn ở phường Điện Ngọc mặc dầu điều kiện kinh tế khó khăn, và đi làm ở công ty, xí nghiệp nhưng vẫn đam mê, nhiệt huyết với phong trào, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước rất đáng trân trọng.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội Nông dân thị xã kiểm tra các “Tuyến đường Chi hội Nông dân tự quản kiểu mẫu” lần thứ 2, năm2020
Ủy ban MTTQ phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Tổng kết Hội khỏe phù đổng lần thứ 12, năm học 2019 – 2020
Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã Điện Bàn phát động phong trào “Mỗi tháng dành một ngày vì môi trường nông thôn, đô thị sáng – xanh – sạch – đẹp”.
Hội Nông dân Điện Bàn kiểm tra 6 tháng đầu năm
BTT UBMTTQVN phường Điện Ngọc bàn giao nhà nhà Đại Đoàn Kết cho hộ cận nghèo ở khối Tứ Ngân – phường Điện Ngọc.
Xã Điện Quang tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ tiên tiến
Hội Nông dân Phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai Kế hoạch nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
Thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ phát động, ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Tuần lễ biển và Hải đảo (từ ngày 01 đến 08/6/2020) và Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2020.
Ủy ban Mặt trận xã Điện Quang tổ chức Hội nghị lần thứ 8, khóa IX.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Thị đoàn tổ chức trưng bày mô hình kỹ năng thanh niên
Tuổi trẻ Điện Bàn ra quân dọn vệ sinh tại khu cách ly Điện Nam – Điện Ngọc
Cuộc thi “Phụ nữ Điện Thắng Nam chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19”
Phường Điện Nam Trung với công tác phòng chống dịch Covid 19
Phường Điện Dương với công tác phòng chống dịch Covid 19
Nhiều hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn được cơ sở Hội Nông dân giúp đỡ trong năm 2020
Hội Nông dân Điện Bàn, 115 tỷ vay qua kênh Ngân hàng chính sách xã hội
Phường Điện Dương tổ chức tuyên truyền cổ động và phát quà cho hộ nghèo để phòng chống dịch Covid-19
UBMTTQVN phường Điện Ngọc phát động hưởng ứng lời kêu gọi hổ trợ khắc phục hậu quả cháy chợ Thanh Quýt
Khối phố Cẩm Sa (Phường Điện Nam Bắc) may và phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm