UBMTTQVN phường Điện Ngọc phát động hưởng ứng lời kêu gọi hổ trợ khắc phục hậu quả cháy chợ Thanh Quýt
Tác giả: Huỳnh Bá Diện .Ngày đăng: 19/03/2020 .Lượt xem: 215 lượt.
Chiều ngày 16/3/2020 BTT UBMTTQVN phường Điện ngọc đã tổ chức cuộc họp phát động hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ Tịch UBMT TQVN thị xã Điện bàn về việc hổ trợ khắc phục hậu quả cháy chợ Thanh Quýt (xã Điện Thắng Trung). Tham dự họp có 13 TBCTMT KDC và các tổ chức thành viên.

Chợ Thanh Quýt (xã Điện Thắng Trung thị xã Điện Bàn) bị sự cố hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ tài sản, hàng hóa của các hộ tiểu thương kinh doanh trong lồng kính của chợ. Nhiều bà con chốc lát đã trở nên trắng tay, chồng chất nợ nần, hoàn cảnh rất đáng thương tâm. Theo thống kê ban đầu có 96 ki ốt bị thiu rụi hoàn toàn ước tính ban đầu thiệt hại khoảng 7,2 tỷ đồng.

Hưởng ứng thư kêu gọi phát huy truyền thống đàon kết “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” BTT UBMTTQVN phường đề nghị BCTMT 13 KDC tham mưu chi ủy, phối hợp với BND, các chi hội đoàn thể khối phố tổ chức vận động trong cán bộ, công chức, viên chức, công nhân,  người lao động, các nhà hảo tâm, hội viên, đoàn viên hưởng ứng đóng góp với hình thức phù hợp trong tình hình khó khăn dịch bệnh covid- 19 hiện nay. Ngoài ra mặt trận phường tổ chức thêm 1 điểm quyên góp đối với các hộ tiểu thương tại chợ Điện Ngọc. Mợi sự đóng góp phải được kê khai minh bạch, tuyệt đối không để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến cuộc vận động. Kết quả vận động được 13 KDC giao nộp về BTT UBMTTQVN phường hạn cuối 15h ngày 23/3/2020 để tổng hợp gửi về ban cứu trợ thị xã để giúp bà con tiểu thương khắc phục khó khăn ổn định lại việc kinh doanh buôn bán.

Ngay sau buổi phát động 13/13 KDC đã đăng ký ủng hộ được số tiền là 13 triệu đồng bước đầu cho thấy tinh thần yêu thương này sẽ được lan tỏa trong cộng đồng trong những ngày đến tại phường Điện ngọc.