UBMTTQVN phường Điện Ngọc tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân đối với các chức danh là người đứng đầu của phường
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 19/03/2020 .Lượt xem: 193 lượt.
Vừa qua Ban thường trực UBMTTQVN phường Điện Ngọc đã tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân đối với các chức danh là người đứng đầu của phường gồm bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND và chủ tịch UBMT. Đồng chí Phan Văn Phờ, phó chủ tịch UBMTTQVN thị xã và 12 trưởng ban CTMT KDC trên địa bàn tham dự diễn đàn.

   

    Tại diễn đàn sau khi nghe khái quát, định hướng nội dung trọng tâm cần tập trung tại diễn đàn bà con trong KDC Ngân Hà đã tham gia phát biểu, đề xuất, kiến nghị nhiều nội dung trên các lĩnh vực đối với những người đứng đầu của phường. Đó là cần làm tốt việc quản lý, quy hoạch đất nghĩa trang, nghĩa địa vì hiện nay có trường hợp khoanh đất, giành đất diễn ra phức tạp. Phường cần kiến nghị với thị xã sớm đưa nguồn nước sạch về nhân dân sử dụng để tránh nguồn nước nhiễm bẩn. Đề nghị người dân ở các xã đầu kênh thủy lợi Đông Quang không xả rác, gia súc, gia cầm chết xuống cuối kênh ở Ngân Hà phường Điện Ngọc gây ô nhiễm. Các tuyến đường bê tông trong KDC trước đây làm có bề ngang nhỏ và đã xuống cấp cần được nâng cấp và mở rộng để đảm bảo nông thôn mới – đô thị văn minh.Phường cùng với thị xã nên sớm quy hoạch, bố trí khu vực xen cư, vùng sạt lở ven sông để nhân dân ổn định cuộc sống, nạn nông bỏ ruộng hoang có giải pháp chuyển đổi các loại cây trồng. Dự án 2A mở rộng giai đoạn 2 chủ đầu tư là Phong Hải Thịnh triển khai chậm lãnh đạo phường cần kiểm tra, đốc thúc. Chỉ đạo công an phường kiểm tra xử lý triệt để hơn nữa nạn cho vay nặng lãi đang diễn ra trên địa bàn.

          Với tinh thần lắng nghe, tiếp thu, lãnh đạo phường Điện Ngọc đã giải trình và tiếp tục xử lý những nội dung còn lại trong thời gian đến để đáp ứng  niềm tin, lòng mong đợi chính đáng của bà con nhân dân.