Nội dung chi tiết

Phường Điện dương với công tác phòng chống Covid-19
Tác giả: Văn Tuấn .Ngày đăng: 19/03/2020 .Lượt xem: 158 lượt. [In bài]
Phường Điện Dương là địa phương tiếp giáp với thành phố Đà Nẵng và thành phố Hội An nên trong thời gian qua công tác phòng chống dịch Covid-19 đã nhận được sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự quan tâm, đồng thuận của toàn thể bàn con nhân dân trên địa bàn phường nên tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Điện Dương cơ bản đã được kiểm soát.

Đối với vợ chồng du khách người Anh đi cùng chuyến bay VN0054 với nữ hành khách N.H.N lưu trú tại KS T.N.H lúc 20h15 phút ngày 05/3/2020 đến 10h00 ngày 07/3/2020, thực hiện chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thị xã Điện Bàn, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 phường phối hợp với Trung tâm y tế thị xã đến làm việc với lãnh đạo KS T.N.H vận động vợ chồng du khách người Anh tự cách ly; đồng thời kiểm chứng thông tin, lấy danh sách 12 nhân viên tiếp xúc trực tiếp, trong đó phường Điện Dương có 07 trường hợp tiếp xúc gần với vợ chồng du khách người Anh và yêu cầu tất cả 12 trường hợp trên cách ly và theo dõi y tế theo quy định. Sau đó, tiến hành phun hóa chất Chloramin B tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngay tại khách sạn và hướng dẫn khách sạn lau chùi các vật dụng hằng ngày, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Lúc 7h30 sáng ngày 08/3/2020, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đến ngày 09/3/2020 có kết quả người chồng cho kết quả dương tính và người vợ cho kết quả âm tính, đồng thời đề xuất với cấp trên chuyển vợ chồng du khách người Anh ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Sau khi có kết quả, BCĐ cấp thị xã cùng với phường tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng lần 2 tại khu vực KS T.N.H và các gia đình nhân viên được chỉ đạo cách ly Y tế theo quy định và dự kiến trong thời gian đến phun hóa chất tại các khu dân cư để phòng chống dịch.

Đối với 08 trường hợp cách ly tại nhà (trong đó, có 07 người làm việc tại KS T.N.H, 01 làm việc tại KS. V.Đ Đà Nẵng), BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường động viên, tư vấn, giám sát y tế theo quy định đồng thời đề xuất với BCĐ phòng chống Covid-19 thị xã tổ chức cách ly Y tế tại Phòng khám đa khoa KCN Điện Nam- Điện Ngọc vào lúc 20h00, ngày 10/3/2020, qua theo dõi, động viên các anh em yên tâm, phối hợp tốt với địa phương và cơ quan chức năng để cách ly y tế. Đồng thời, đề nghị gia đình và những người tiếp xúc gần với 08 thanh niên trên tự cách ly y tế, hạn chế tiếp xúc với người bên ngoài, đeo khẩu trang và rửa tay theo hướng dẫn.

Ngoài ra, BCĐ phòng chống dịch bện Covid-19 phường thường xuyên nắm bắt thông tin tạm trú, đi- đến của các du khách, đặc biệt là người nước ngoài, người địa phương trở về từ các nước để khai báo và theo dõi y tế theo quy định. Thường xuyên theo dõi thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương lân cận, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng và thành phố Hội An- tỉnh Quảng Nam, qua đó nắm thông tin con em Điện Dương đang làm việc tại các khách sạn có tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người bị nhiễm vi rút Covid-19 để có hướng tư vấn, động viên và hướng dẫn cách ly theo quy định.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn, nắm bắt thông tin kịp thời nên trong thời gian qua, công tác phòng chống dịch bện Covid-19 trên địa bàn phường Điện Dương cơ bản đã thực hiện khá tốt.

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bện Covid-19 trên địa bàn phường Điện Dương trong thời gian đến. Ủy ban nhân dân phường Điện Dương đã có công văn yêu cầu: Tất cả các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể tạm dừng tất cả các hoạt động tổ chức có đông người, các hoạt động khám bệnh từ thiện tập trung trên địa bàn phường. Các tổ chức, cá nhân trước khi làm việc với tổ chức nước ngoài hoặc các tổ chức trong nước có đi, đến hoặc qua các nước, các vùng dịch tể phải xác định lịch trình của tất cả các thành viên trong vòng 14 ngày trước đó và đánh giá qua mẫu phiếu sàng lọc cộng đồng của BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để theo dõi, quản lý đúng quy định.

Tuyên truyền, vận động nhân dân hết sức bình tĩnh, cảnh giác phòng chống dịch bệnh. Không hoang mang, không hoảng loạn trước luồng thông tin xấu. Không phao tin đồn thổi và chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng, sai lệch bởi chính điều này sẽ làm rối loạn tình hình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch, ảnh hưởng đến hệ lụy xã hội. Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin chính thống từ Chính quyền, các phương tiện thông tin đại chúng. BCĐ phòng chống dịch phường sẽ thông tin công khai, đầy đủ, kịp thời đến mọi người về kết quả rà soát và phòng chống dịch Covid-19. Không ồ ạt đi mua đồ dự trữ, đừng khiến mọi siêu thị, cửa hàng, cửa hiệu trở nên lộn xộn, dẫn tới tình trạng mất kiểm soát và tạo môi trường dễ lây lan bệnh cho nhau. Phải biết chia sẻ và nhường nhịn, suy nghĩ và hành động có trách nhiệm với cộng đồng. Thị xã hoàn toàn đảm bảo khả năng cung ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu cho đời sống nhân dân trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đề cao ý thức tự dự phòng, tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng và thể lực để nâng cao sức đề kháng của bản thân và gia đình. Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh các bề mặt đồ vật, sử dụng khẩu trang đúng cách… để phòng ngừa dịch bệnh và thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế  và công tác phòng chống dịch liên quan đến dịch Covid-19. Mọi thông tin cần báo với chính quyền thì phải kịp thời rõ ràng, trung thực, chính xác để dễ xử lý kịp thời.

Góp phần cùng với cả hệ thống chính trị trên địa bàn phường Điện dương nói riêng và thị xã nói chung đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian đến.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Các đơn vị, cá nhân ủng hộ phường Điện Ngọc trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19
Hội CTĐ thị xã Điện Bàn và Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam đến thăm và tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu phong tỏa
Hội đoàn thể chính trị xã hội phường Điện Nam Bắc thăm và trao tặng nhu yếu phẩm cho 2 khu vực bị phong tỏa của xã Điện Hồng và xã Điện Thọ.
Đội viên tặng giường xếp cho khu cách ly
UBND Phường Điện Nam Bắc tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19
Hội Nông dân Thị xã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7
Điện Bàn- xã Điện Hòa phát động nhân dân chung tay bảo vệ môi trường
Hội LHPN phường Điện Nam Trung tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước và phong trào việc làm nhỏ công trình lớn.
Tuổi trẻ xã Điện Hòa ra quân tình nguyện tại khu di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh Xóm Chín Chủ - Làng Đông Hồ.
Phụ nữ phường Điện Dương tổ chức chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Chương trình “Ngày của Mẹ” năm 2020
Đoàn thanh niên phường Điện An với chương trình " Bữa cơm yêu thương"
UBMT thị xã Điện Bàn phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã tổ chức chương trình "Đồng hành cùng cộng đồng phòng chống Covid 19".
Lãnh đạo xã Điện Phước đối thoại hộ nghèo và cận nghèo
UBMTTQVN xã Điện Phước tổ chức quán triệt Chỉ chị 05
Ban nữ công phường Điện Nam Bắc đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Hội Nông dân Điện Bàn, tổ chức bàn giao nhà Nhân ái
Chi hội phụ nữ thôn Bảo An chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Hội liên hiệp phụ nữ phường Điện Ngọc đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Cửa Đại – Hội An nhân kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống bộ đội biên phòng Việt Nam
Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn tổ chức tập huấn về kiến thức phòng chống dịch bệnhCovid 19 cho 2 phường Điện Ngọc và Điện Nam Bắc.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm