Nội dung chi tiết

Chương trình “Ngày của Mẹ” năm 2020
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 19/03/2020 .Lượt xem: 180 lượt. [In bài]
Vào ngày 08/3 Thị đoàn - Hội LHTN thị xã tổ chức chương trình “Ngày của Mẹ” tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Lên (Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng) - khối phố Viêm Minh, phường Điện Ngọc.

Tại đây, đồng chí Đặng Thị Bảo Trinh – Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thị xã đã thăm hỏi, trò chuyện và cùng chia sẻ những câu chuyện thời kỳ kháng chiến chống giặc, những đau thương, mất mác cũng như sự hy sinh cao cả của một người Mẹ trong thời kỳ bấy giờ. Mẹ VHAH Trương Thị Lên cũng đã nhắn nhủ và kỳ vọng vào thế hệ trẻ hôm nay rất nhiều - “Mẹ mong muốn các cháu tiếp bước thế hệ cha anh viết nên nhiều trang sử hào hùng cho quê hương Điện Bàn trong thời kỳ đổi mới, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trên mọi mặt trận để cùng nhau xây dựng thị xã Điện Bàn phát triển, văn minh”.

Cùng lúc này, các bạn đoàn viên thanh niên cũng tổ chức lắp đặt lại hệ thống điện cho gia đình Mẹ, tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên nhà, tổ chức đi chợ, nấu ăn.

Bữa cơm yêu thương đã khiến cho Mẹ VNAH Trương Thị Lên xúc động và cảm thấy vui khi đón nhận tình cảm từ cán bộ, ĐVTN thị xã. Dịp này, Thị đoàn - Hội LHTN thị xã cũng dành món quà tình cảm dành cho Mẹ và mong Mẹ luôn mạnh khỏe và luôn sống vui cùng gia đình, con cháu.

Trước đó, vào ngày 07/3 Thị đoàn cũng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã tổ chức chương trình “Ngày của Bà” tại nhà cụ già neo đơn Lê Thị Lan (89 tuổi) – thôn Đồng Hạnh, xã Điện Minh. Tại đây, đoàn đã tổ chức thăm hỏi, trò chuyện cùng với cụ, dọn vệ sinh nhà cửa, tổ chức nấu bữa cơm đoàn viên và tặng những món quà tình cảm dành cho cụ và mong cụ luôn sống vui, khỏe.

Hưởng ứng kế hoạch của Thị đoàn, các cơ sở Đoàn cũng đã tổ chức đồng loạt chương trình “Ngày của Bà” và “Ngày của Mẹ” trong 2 ngày 07-08/3 tại gia đình các cụ già neo đơn và Mẹ VNAH với nhiều hoạt động ý nghĩa như: dọn vệ sinh vườn, nhà cửa, lắp đặt một số hệ thống điện, trò chuyện, lắng nghe những câu chuyện thời ký kháng chiến, về cuộc sống khó khăn của các cụ già khi phải sống neo đơn,… tổ chức bữa cơm yêu thương và tặng những món quà ý nghĩa với mong muốn mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho những cụ già neo đơn, Mẹ VNAH trên địa bàn thị xã.

   Đây là hoạt động nhằm tri ân những hy sinh, mất mác của những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chia sẻ những khó khăn với người già neo đơn trên địa bàn thị xã, đòng thời tạo thêm niềm vui, niềm hạnh phúc nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2020) của tuổi trẻ thị xã Điện Bàn. 
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Các đơn vị, cá nhân ủng hộ phường Điện Ngọc trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19
Hội CTĐ thị xã Điện Bàn và Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam đến thăm và tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu phong tỏa
Hội đoàn thể chính trị xã hội phường Điện Nam Bắc thăm và trao tặng nhu yếu phẩm cho 2 khu vực bị phong tỏa của xã Điện Hồng và xã Điện Thọ.
Đội viên tặng giường xếp cho khu cách ly
UBND Phường Điện Nam Bắc tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19
Hội Nông dân Thị xã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7
Điện Bàn- xã Điện Hòa phát động nhân dân chung tay bảo vệ môi trường
Hội LHPN phường Điện Nam Trung tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước và phong trào việc làm nhỏ công trình lớn.
Tuổi trẻ xã Điện Hòa ra quân tình nguyện tại khu di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh Xóm Chín Chủ - Làng Đông Hồ.
Phụ nữ phường Điện Dương tổ chức chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Đoàn thanh niên phường Điện An với chương trình " Bữa cơm yêu thương"
UBMT thị xã Điện Bàn phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã tổ chức chương trình "Đồng hành cùng cộng đồng phòng chống Covid 19".
Lãnh đạo xã Điện Phước đối thoại hộ nghèo và cận nghèo
UBMTTQVN xã Điện Phước tổ chức quán triệt Chỉ chị 05
Ban nữ công phường Điện Nam Bắc đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Hội Nông dân Điện Bàn, tổ chức bàn giao nhà Nhân ái
Chi hội phụ nữ thôn Bảo An chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Hội liên hiệp phụ nữ phường Điện Ngọc đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Cửa Đại – Hội An nhân kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống bộ đội biên phòng Việt Nam
Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn tổ chức tập huấn về kiến thức phòng chống dịch bệnhCovid 19 cho 2 phường Điện Ngọc và Điện Nam Bắc.
Đoàn phường Điện Nam Bắc phối hợp với Hội LHPN phường tổ chức “Bữa cơm Đoàn viên- ấm tình lòng Mẹ”
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm