Nội dung chi tiết

Công an thị xã Điện Bàn nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 16/03/2020 .Lượt xem: 812 lượt. [In bài]
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công an thị xã Điện Bàn đã có bước chuẩn bị và tham gia lực lượng vào công tác phòng dịch theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn về triển khai khu cách ly, Tổ công tác CATX đã tiến hành dựng lều dã chiến, tổ chức tuần tra 24/24 giờ nơi khu vực cách ly tại Phòng khám Đa khoa khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc để chốt chặn, kiểm tra cách ly.
Khi lãnh đạo Công an thị xã đặt yêu cầu tham gia lực lượng bảo vệ khu vực cách ly, toàn thể gần 40 đoàn viên thanh niên chưa lập gia đình đã tình nguyện xung phong nhận nhiệm vụ, trong đó có Thượng úy Nguyễn Hồng Thắng và Thiếu úy Đào Anh Thiết đi tuyến đầu. Trong căn lều dã chiến rộng chưa đầy 10m2, là nơi ăn ở, sinh hoạt hàng ngày của 02 cán bộ Công an, 01 sỹ quan Quân đội và 01 Dân quân tự vệ. Nhớ lại ngày đầu tiên dựng lều dã chiến, trời nắng như thiêu, cây cối bụi rậm um tùm, các cán bộ, chiến sĩ trong tổ công tác đã dọn dẹp vệ sinh, thay nhau túc trực, tuần tra 24/24 giờ, xác định mỗi đợt thực hiện nhiệm vụ trong 14 ngày, sau đó cách ly thêm 14 ngày nữa. Ngoài việc động viên bản thân tham gia công tác, họ còn động viên những người bị cách ly, dùng loa để phổ biến, tuyên truyền, động viên họ ăn ở tại chỗ, chấp hành tốt nội quy, khu vực cách ly để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. 


Thiếu úy Đào Anh Thiết chia sẻ: “Tính từ thời điểm nhận nhiệm vụ, chúng tôi luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, khắc phục mọi khó khăn. Đến nay, dù chưa xác định dịch bệnh đến khi nào mới dập hoàn toàn, nhưng chúng tôi đều quán triệt tinh thần ‘hết dịch mới về’. Bản thân chúng tôi chưa có gia đình, nên xác định tuổi trẻ phải cống hiến, hy sinh quyền lợi riêng tư, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ với tư tưởng “chống dịch như chống giặc”.
Thượng tá Nguyễn Văn Thạnh, Phó trưởng CATX cho biết, trước sự phức tạp của tình hình dịch bệnh, thị xã Điện Bàn nằm giữa Hội An và Đà Nẵng nên khả năng lây lan là rất lớn nên đơn vị luôn động viên cán bộ, chiến sĩ chủ động khắc phục khó khăn, tập thể CBCS xác định ngăn chặn dịch bệnh, tránh lây lan cho cộng đồng. Việc phòng, chống dịch Covid-19 được lực lượng Công an thị xã triển khai rất nghiêm túc và quyết liệt, trong đó công tác tuyên truyền phòng chống dịch cho nhân dân rất quan trọng.
Ông Hoàng Văn Tăng, trú thôn Xuân Kỳ, xã Điện Quang, chia sẻ: “Tôi chưa hiểu biết mấy về dịch bệnh này nhưng hôm nay qua cán bộ Công an quản lý địa bàn triển khai tuyên truyền người dân chúng tôi đã nhận biết về dịch bệnh này và tiếp thu để tránh lây nhiễm. Khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang vào và thường xuyên sát trùng tay để bảo vệ sức khỏe cho mình và người xung quanh, hạn chế tiếp xúc, đến những nơi đông người… Ở xã chúng tôi chưa có ai mắc bệnh, nhưng chúng tôi sẽ theo hướng dẫn của cán bộ Công an, nhằm giảm thiểu lây lan của dịch bệnh tới địa phương. Chúng tôi sẽ nói rõ cho gia đình, cho con em cô bác để mọi người cùng hiểu cách phòng dịch”.
Trong những ngày vừa qua, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã tăng cường về cơ sở, phối hợp với các lực lượng y tế vào từng nhà dân, tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong khu vực cách phòng, chống dịch bệnh cũng như hạn chế di chuyển khi dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp. Các trường hợp từ nước ngoài về từ vùng dịch đều được lực lượng Công an theo dõi, phối hợp với y tế đến kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và hướng dẫn cách ly theo chuyên môn. Công an xã, phường tăng cường công tác kiểm tra tạm trú, tạm vắng, dùng mạng xã hội lập nhóm để thông báo nhanh các trường hợp từ vùng dịch, nghi ngờ lây nhiễm để báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã có hướng xử lý kịp thời.
Công tác khử trùng được CATX phối hợp với Bệnh xá Công an tỉnh quan tâm thực hiện, đến nay toàn Công an thị xã và Công an các phường có trụ sở độc lập đã tiến hành phun thuốc, khử trùng, lau dọn thường xuyên để hạn chế nguồn dịch. Hiện tại CATX tạm thời dừng việc thăm nuôi can phạm để kiểm soát nguồn dịch được chặt chẽ. Việc tiếp xúc công dân đến liên hệ công tác được thực hiện nghiêm ngặt, đeo khẩu trang và rửa tay trước khi vào trụ sở cơ quan, đảm bảo khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc… Công an thị xã đã phối hợp Cơ quan Quân sự thị xã xây dựng phương án đảm kế hoạch liên ngành đảm bảo ANTT khu vực cách ly tại phòng khám Đa khoa khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc và phương án án đảm bảo an ninh ninh trật tự phòng chống dịch theo 04 cấp độ.  
Tại cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch, Đại tá Lê Trung Hai, Trưởng CATX nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh đang có diễn biến mới, đây là giai đoạn khó khăn, đề nghị cán bộ, chiến sĩ không được lơ là, chủ quan, mất tập trung, mất cảnh giác. Yêu cầu lãnh đạo công an các xã, phường, các đội nghiệp vụ tập trung triển khai tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Đẩy mạnh đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tham mưu xử lý nghiêm các hành vi tung tin, bịa đặt gây hoang mang, kích động tâm lý tiêu cực trong quần chúng nhân dân. Đồng thời, song song với việc phòng, chống dịch, công an các địa phương phải đảm bảo triển khai tốt các mặt công tác công an, giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Thọ giám sát công tác chi trả chế độ đối tượng được hưởng các chính sách NCC, Bảo trợ xã hội, Hộ nghèo và cận nghèo.
Ra mắt Câu lac bộ thiện nguyện An Trí Tâm
Nghĩa tình của những người dân hiến đất phục hồi di tích trong lịch sử Đảng bộ Điện Nam giai đoạn 1930 – 1975
Mặt trận và đoàn thể các địa phương trao tặng dụng cụ phòng dịch Covid – 19 cho các trường học
UBND xã Điện Thọ chi trả tiền hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch covid – 19.
Lãnh đạo thị xã thăm Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam thị xã Điện Bàn
Khối phố Viêm Minh trao tặng quà và khẩu trang cho nhân dân
UBMT TQ VN xã Điện Thọ vận động người con quê hương trao quà cho hộ nghèo
Hội phụ nữ thành phố Hội An tặng 50 suất quà cho người dân xã Điện Thắng Nam
Khối phố Cẩm Sa tặng quà cho đoàn viên, hội viên thực hiện cách ly tại nhà
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Bàn triển khai nhiểu giải pháp phòng, chống dịch Covid-19
Lãnh đạo xã Điện Thọ đối thoại cùng các hộ nghèo và cận nghèo
UBND thị xã tổ chức Hội nghị đánh giá Kết quả thực hiện công tác cấp phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng năm 2019
Lãnh đạo khu phố Minh Đông - Mậu Cà và thị trấn Trà My huyện Bắc Trà My đến thăm phường Vĩnh Điện
Vĩnh Điện bừng lên sức sống mới
Giao ban nắm tình hình trước trong và Sau Tết Nguyên Đán
Khánh thành và đón bằng di tích lịch sử cấp tỉnh Nhà bia tưởng niệm 7 liệt sĩ Điện Nam
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và thị xã Điện Bàn dâng hương tưởng niệm tại nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ
Lễ trao tặng giống sen cổ Nhật Bản tại tỉnh Quảng Nam
Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Điện Bàn gặp mặt cán bộ thôn, khối phố xuân Canh Tý 2020
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm