Cảnh giác với thủ đoạn đập kính ô tô trộm tài sản
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 15/03/2020 .Lượt xem: 492 lượt.
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện tình trạng kẻ gian lợi dụng sơ hở của người dân đậu, đỗ xe ô tô, để nhiều tài sản trên xe không có người trông coi, bảo vệ đã phá kính trộm cắp tài sản với thủ đoạn như sau:

Vào khoảng từ 00 giờ đến rạng sáng, có 02 đối tượng là nam thanh niên sử dụng xe Exciter 150, màu đỏ - trắng (Không rõ biển số) đi theo các tuyến đường trong nội thị thành phố Tam Kỳ, khi phát hiện xe ô tô của người dân đậu đỗ trên vỉa hè, lề đường thì 02 đối tượng này dừng xe lại, 01 đối tượng ngồi trên xe cảnh giới, đối tượng còn lại quan sát, mở cửa xe (Nếu chủ xe quên khóa cửa) hoặc sử dụng vật cứng đập cửa xe ô tô lấy tài sản bên trong sau đó tẩu thoát. Điển hình các vụ như:

- Tối ngày 03/02/2020, anh N.T.T đi làm về và đỗ xe ô tô ở trước nhà, số 17 Phan Thành Tài, khối phố Mỹ Thạch Tây, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Đến sáng ngày 04/02/2020, anh T. mở cửa xe thì phát hiện bị mất trộm một túi xách bên trong có 50 triệu đồng, 500 USD và 0,5 chỉ vàng.
- Khoảng 06 giờ 15 phút, ngày 13/02/2020, anh N.M.H kiểm tra xe ô tô của gia đình đỗ trước nhà số 15 Vũ Thành Năm, khối phố Mỹ Thạch Tây, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam thì phát hiện cửa kính bên ghế phụ bị đập vỡ và mất 01 máy tính xách tay hiệu Dell, màu đen, anh H. mua năm 2015 với giá 22 triệu đồng.
- Mới đây, vào tối ngày 24/02/2020, anh N.V.H đỗ xe ô tô trên vỉa hè trước nhà số 23 Lam Sơn, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Đến sáng ngày 25/02/2020, anh H. kiểm tra xe thì phát hiện cửa kính bên ghế tài bị đập vỡ và mất 01 máy tính xách tay hiệu Asus trị giá 11 triệu đồng.
Thủ đoạn gây án của tội phạm cắp tài sản trên ô tô rất đơn giản, diễn ra nhanh, vì vậy để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của tội phạm này, mọi người cần nâng cao ý thức cảnh giác và có biện pháp bảo vệ tài sản của mình, không nên để xe ở nơi vắng, khuất tầm quan sát và không có người trông giữ. Đặc biệt, không nên để trong xe ô tô một số lượng tiền và tài sản có giá trị lớn. Người dân nếu phát hiện đối tượng, phương tiện có biểu hiện nghi vấn thì thông báo cho lực lượng Công an gần nhất để tiến hành điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật./.