Nội dung chi tiết

Chi hội phụ nữ thôn Bảo An chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Tác giả: Thái Văn Dũng .Ngày đăng: 10/03/2020 .Lượt xem: 231 lượt. [In bài]
Chi hội phụ nữ Bảo An, xã Điện Quang có 10 tổ, với tổng số 807 phụ nữ, trong đó có 545 hội viên, có 389 hội viên sinh hoạt thường xuyên. Chi hội tham mưu với Chi ủy Chi bộ về công tác củng cố BCH Chi hội, nhất là củng cố các tổ hội, mỗi tổ hội đều có tổ trưởng và tổ phó, tổ trưởng phụ nữ đồng thời là Tổ phó nhân dân dân, nên mọi việc trong tổ nhân dân và của chi hội đều nắm bắt kịp thời để triển khai cho hội viên, các chị rất nhiệt tình trong công tác tuyên truyền vận động thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Tham gia tốt các hoạt động do Hội LHPN xã tổ chức: Chi hội đạt giải nhì Hội thi “Phụ nữ duyên dáng-tài năng, giải nhất Hội thi: “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”, tham gia bài dự thi tuyên truyền và vận động hội viên Chi hội tham gia học tập Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, tham gia đầy đủ các lớp học tuyên truyền pháp luật, các lớp tập huấn về chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp, lớp kỹ thuật chế biến thức ăn và phương pháp giữ gìn, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Hằng quý Chi hội đều tổ chức sinh hoạt định kỳ, trong buổi sinh hoạt đều có lồng ghép các nội dung tuyên truyền cho hội viên phụ nữ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; bảo vệ môi trường; phòng chống tội phạm, phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, chương trình chăm sóc y tế, sức khỏe. Chi hội tổ chức sinh hoạt: 8/3 - 20/10: ôn lại lịch sử quốc tế phụ nữ, truyền thống Ngày Phụ nữ Việt Nam, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, vui khỏe cho hội viên.

 Thôn Bảo An, xã Điện Quang đã được thị xã công nhận Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2019, trong đó có sự chung tay góp sức của Chi hội phụ nữ trong công tác Hội và phong trào phụ nữ có nhiều chuyển biến mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, khắc phục khó khăn với tinh thần tận tụy, chịu thương, chịu khó, sáng tạo, tranh thủ thuận lợi, tận dụng thời cơ. Chi hội phụ nữ đã tổ chức các hoạt động phong trào, thực hiện đạt những kết quả cùng với địa phương thực hiện nhiệm vụ và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn khu dân cư.

          Không chỉ đảm nhận vai trò trong việc gìn giữ và xây dựng tổ ấm mỗi gia đình, chi hội phụ nữ thôn Bảo An đã vận dụng cách làm sáng tạo, linh hoạt vào việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, phải kể tới thành công của Cuộc vận động xây dựng gia đình: “5 không, 3 sạch”. Cụ thể, “5 không” là không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, không bạo lực gia đình, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. Và “3 sạch” là: sạch nhà, sạch ngõ, sạch đồng”. Chị em ý thức hơn trong việc dọn dẹp, chủ động thu dọn nhà cửa ngăn nắp, vệ sinh đường làng, phân loại rác thải, tập kết rác đúng nơi quy định. Nhờ vậy,nhà nào cũng sạch sẽ, đường liên xóm, liên thôn không còn rác thải, xóm thôn trở nên văn minh hơn.

          Từ sự thành công của phong trào “5 không, 3 sạch” Chi hội phụ nữ thôn còn chủ động triển khai mô hình “đường hoa phụ nữ” tại đường số 2 của thôn tạo cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp. Thôn xây dựng bồn hoa, bó lề, chị em phụ nữ đảm nhận việc đổ đất vào bồn hoa, trồng cây, chăm sóc hoa, vệ sinh đường làng góp phần làm cho quê hương thêm tươi đẹp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mỗi người, tình làng nghĩa xóm thêm gắn kết.

          Từ đó, cán bộ, hội viên chi hội phụ nữ đã thật sự trở thành lực lượng nòng cốt trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, các hộ gia đình hội viên đã tự nguyện hiến đất để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, có hàng trăm hộ di dời tường rào cổng ngõ để xây mới, hiến hàng ngàn mét vuông đất và các vật kiến trúc để mở mới lòng, lề đường, từ 3 m bê tông đường, xây dựng mới bê tông lên 5,5 m, từ nền đường 5m thành nền đường 8 m, tuyến đường số 2 thôn Bảo An nay được quy hoạch thẳng tắp, phong quang, sạch sẽ thêm có đường hoa xanh đẹp trên tuyến đường 1.500 m. Tuyến đường đảm bảo 4 có: - Có hoa và cây xanh bóng mát phù hợp, có biển báo tự quản và cam kết thực hiện, có điện chiếu sáng vào ban đêm, có bảng tên đường; tuyến đường đảm bảo 4 không: - Không được lấn chiếm lòng lề đường, không có cỏ, rác, không có bụi vào mùa nắng, không đọng nước, bùn vào mùa mưa, không có người vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, nhằm bảo vệ thành công hành lang an toàn giao thông, tạo cảnh quan nông thôn sáng-xanh-sạch-đẹp góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

          Cùng với công tác tuyên truyền vận động, chi hội phụ nữ đã tăng cường kết hợp đổi mới phương thức hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, được sự hỗ trợ của Ngân hàng chính sách thị xã Điện Bàn cho một số chị em vay vốn chăn nuôi và sản xuất kinh doanh, vốn hỗ trợ cho sinh viên có kinh phí học tập ở các trường Đại học, Cao đẳng. Tổng vốn vay Chi hội quản lý trên 2 tỷ đồng. Chi hội còn vận động chị em thực hành tiết kiệm bằng hình thức góp vốn quay vòng bằng tiền mặt hàng tháng lên đến hàng chục triệu đồng.

          Hiện nay, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Bảo An đã và đang tiếp tục phát huy nội lực, khẳng định vai trò, vị trí của mình đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, triển khai và tổ chức ra quân thường xuyên hằng tháng, hằng quý tổng dọn vệ sinh môi trường, theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở việc chăm sóc và bảo vệ cây bóng mát, đường hoa luôn tươi xanh, làm sạch đẹp cảnh quang nông thôn, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp, giữ vững và nâng cao chất lượng xây dựng Khu dân cư nồng thôn mới kiểu mẫu.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Các đơn vị, cá nhân ủng hộ phường Điện Ngọc trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19
Hội CTĐ thị xã Điện Bàn và Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam đến thăm và tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu phong tỏa
Hội đoàn thể chính trị xã hội phường Điện Nam Bắc thăm và trao tặng nhu yếu phẩm cho 2 khu vực bị phong tỏa của xã Điện Hồng và xã Điện Thọ.
Đội viên tặng giường xếp cho khu cách ly
UBND Phường Điện Nam Bắc tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19
Hội Nông dân Thị xã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7
Điện Bàn- xã Điện Hòa phát động nhân dân chung tay bảo vệ môi trường
Hội LHPN phường Điện Nam Trung tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước và phong trào việc làm nhỏ công trình lớn.
Tuổi trẻ xã Điện Hòa ra quân tình nguyện tại khu di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh Xóm Chín Chủ - Làng Đông Hồ.
Phụ nữ phường Điện Dương tổ chức chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội liên hiệp phụ nữ phường Điện Ngọc đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Cửa Đại – Hội An nhân kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống bộ đội biên phòng Việt Nam
Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn tổ chức tập huấn về kiến thức phòng chống dịch bệnhCovid 19 cho 2 phường Điện Ngọc và Điện Nam Bắc.
Đoàn phường Điện Nam Bắc phối hợp với Hội LHPN phường tổ chức “Bữa cơm Đoàn viên- ấm tình lòng Mẹ”
Hội LH Phụ Nữ và Đoàn Thanh niên phường Vĩnh Điện tổ chương trình ngày của mẹ
Chi hội phụ nữ khối phố Phong Nhị phường Điện An với chương trình " Việc làm nhỏ, công trình lớn"
BCH đoàn xã Điện Thắng Bắc tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2020
Hội Nông dân phường Điện Dương tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu và ký kết giao ước thi đua năm 2020
Tuổi trẻ phường Điện Ngọc hưởng ứng tháng Thanh niên 2020
Điện Bàn – Sôi nổi các hoạt động ra quân Tháng thanh niên năm 2020
Điện An, các hoạt động thiết thực dành cho Nông dân
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm