Lãnh đạo xã Điện Thọ đối thoại cùng các hộ nghèo và cận nghèo
Tác giả: Huyền Chi .Ngày đăng: 04/03/2020 .Lượt xem: 739 lượt.
Ngày 03/3/2020, UBND và Ban thường trực UBMT xã Điện Thọ tổ chức gặp mặt, đối thoại cùng 13 hộ nghèo và 63 hộ cận nghèo để lắng nghe nguyện vọng của người dân. Ông Đoàn Ngọc Hưng - Phó Phòng LĐTBXH thị xã đã đến dự.

Ông Phan Mạnh Hùng - Chủ tịch UBMT xã thông  qua kết quả khảo sát sơ bộ, đánh giá thực trạng nghèo hiện nay và các chính sách hỗ trợ thoát nghèo theo Nghị quyết số 13 của HĐND tỉnh.

Sau khi nghe các hộ được mời đối thoại nói lên hoàn cảnh thực tế và nguyện vọng của gia đình mình, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Phan Minh Lộc, Phó Chủ tịch UBND xã Trần Công Vũ và Chủ tịch UBMT xã Phan Mạnh Hùng phát biểu đề ra những giải pháp hỗ trợ cụ thể như trao phương tiện sinh kế, hỗ trợ vốn, giúp tiếp cận các dịch vụ xã hội đối với những hộ có điều kiện thoát nghèo và cận nghèo. Riêng những hộ không đủ điều kiện thoát nghèo và cận nghèo, lãnh đạo xã sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để tìm ra những giải pháp phù hợp, thiết thực giúp họ có thêm nguồn lực để vươn lên, phấn đấu năm 2020 xã Điện Thọ sẽ không còn hộ nghèo.