Bắt 2 đối tượng rải tờ rơi cho vay tiền trả góp “tín dụng đen”
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 18/02/2020 .Lượt xem: 806 lượt.
Lúc 3h sáng ngày 17/02/2020, Tổ Tuần tra Công an thị xã Điện Bàn phát hiện 02 đối tượng khả nghi đang rải tờ rơi cho vay trả góp “tín dụng đen” tại trục đường Trần Thánh Tông, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn. Các đối tượng đã rải hơn 500 tờ, còn gần 1.500 tờ chưa kịp rải thì bị bắt.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai là Đoàn Đình Cường, sinh năm 1996 và Đoàn Thanh Tùng, sinh năm 2000, cùng trú tại Thôn Tiên Vệ, xã Quảng Định, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đang thuê nhà trọ tại Tổ 4, xã Cẩm Thanh, Tp Hội An để rải tờ rơi. Cả 2 đối tượng đã rải hàng ngàn tờ rơi nhiều nơi trên thị xã Điện Bàn trong những ngày qua, đến sáng 17/02/2020 thì bị bắt. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Cơ quan Công an khuyến cáo người dân tránh xa và nói không với “Tín dụng đen”, phổ biến thông tin rộng rãi đến người dân về sự nguy hiểm của “tín dụng đen” để biết và phòng tránh. Khi gặp khó khăn về tài chính thì gặp gỡ người thân để nhờ giúp đỡ, khi cần vay tiền thì đến ngân hàng để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ. Khi phát hiện hoạt động “Tín dụng đen” hoặc bị các đối tượng đe dọa về tinh thần hoặc sức khỏe, tính mạng, người dân liên hệ với cơ quan Công an nơi gần nhất để được can thiệp và bảo vệ kịp thời./.