Nội dung chi tiết

Ấm áp tình người
Tác giả: Huyền Chi .Ngày đăng: 05/02/2020 .Lượt xem: 808 lượt. [In bài]
Lo ngại trước dịch bệnh Corona, những ngày qua người dân Điện Bàn đổ xô đi mua khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn nhưng phải mua với giá đắt gấp 2, gấp 3 so với giá trước đây và 5 ngày nay khi người dân đến mua, hầu hết các quầy thuốc tại thị xã Điện Bàn đều trả lời hết hàng. Người mua mỗi lúc một đông nhưng ai nấy đều phải ra về trong thấp thỏm, lo lắng không biết phải mua ở đâu.

Giữa lúc thị trường khẩu trang y tế cháy hàng và loạn giá, tại thị xã Điện Bàn đã có những người đi nhiều nơi tìm mua và phát miễn phí cho người dân. Điểm phát đầu tiên là nhà của chị Phan Thị Bá Diệp, số 25 đường Hoàng Diệu, phường Vĩnh Điện. Chỉ  hơn 1 giờ đồng hồ, 500 chiếc khẩu trang đã hết. Chị Diệp cho biết, con số đó là quá nhỏ so với nhu cầu của người dân nhưng trong tình hình chung là ở đâu cũng có tình trạng cháy hàng nên chị chỉ mua được số lượng như vậy.

Tại phường Điện An, gần UBND phường có một điểm phát khẩu trang miễn phí của anh Trịnh Quang Vũ ở khối phố Phong Nhị. Anh kể, thấy bà con lo lắng khi mua khẩu trang ở đâu cũng không có, anh chạy xe ra Đà Nẵng, xuống Hội An tìm mua bằng được mà không hề quan tâm đến giá cả nhưng chỉ mua được 500 chiếc. Cũng có người có ý mua lại để bán nhưng anh từ chối vì muốn tặng toàn bộ số khẩu trang mua được cho những ai có nhu cầu. Anh Nguyễn Thanh Tín, một người khách đi đường ghé nhận khẩu trang phấn khởi nói: “Mấy hôm nay tôi đi mua khẩu trang cho cả nhà mà không có, nay được nhận miễn phí tôi rất cảm kích. Có thể vài chiếc khẩu trang đáng giá là bao nhưng cái đáng quý nhất là tình người trong những lúc như thế này.” Một chị phụ nữ dừng xe không nhận khẩu trang nhưng ngỏ ý gửi anh Vũ 100.000 đồng nhờ anh Vũ mua giúp khẩu trang y tế tặng mọi người vì chị muốn chung tay nhưng không biết mua ở đâu.
Tại điểm phát khẩu trang miễn phí ở 39 Phạm Thú Thứ, vợ chồng anh Lê Vĩnh Huy và chị Nguyễn Dương Thanh Tâm đã tặng 1.000 chiếc khẩu trang y tế cho người qua đường. Tại điểm phát, khách có thể ghé nhận thoải mái sau khi đọc những câu thông báo trên tấm paner “Vui lòng lấy 1 đến 5 chiếc nếu bạn cần”, “Xin đừng xả rác ra môi trường”. Chị Tâm vui vẻ nói “Ở thời điểm này bán hết số khẩu trang với giá cao tôi cũng có chút tiền nhưng tôi vẫn muốn tặng mọi người để bớt đi nỗi lo lắng cho bà con. Và tôi cũng hiểu, san sẻ cho người khác để nhiều người phòng dịch bệnh cũng chính là phòng bệnh cho bản thân tôi và gia đình”. Còn vợ chồng chị Phạm Thị Huyền Trang ở phường Vĩnh Điện - chủ nhân Aqua Spa đã nhờ một số bạn bè tại thành phố Hồ Chí Minh mỗi người mua giùm một ít cho đủ 1.000 chiếc gửi về quê để anh chị tặng cho bất kỳ ai mua khẩu trang chưa được.
Những con người ấy đều không xem sự chia sẻ, quan tâm tới cộng đồng là từ thiện mà họ nghĩ bảo vệ sức khỏe cho mọi người cũng chính là tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình vì tránh được sự lây lan dịch bệnh.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Kết quả xét nghiệm vụ 3 người ngộ độc Pate Minh Chay là do vi khuẩn Clostridium botulinum
Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận bệnh nhân thứ 4 nghi ngộ độc Pate Minh Chay
Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đang điều trị 3 trường hợp nghi ngộ độc vi khuẩn Botulinum từ Pate Minh Chay
Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam phẩu thuật thành công cho bệnh nhân có 2 khối u “khủng”
Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam nỗ lực trong điều trị bệnh nhân Covid 19
Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam hoạt động trở lại bình thường từ 0 giờ ngày 17/8/2020
Điện Bàn, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức triển khai xét nghiệm Covid 19 bằng test nhanh.
3 nhân viên Bệnh viện Vĩnh Đức hiến máu cứu bệnh nhân
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam cấp cứu thành công, cứu sống bệnh nhân bị chấn thương bụng kín
Giám sát công tác y tế phường Điện Nam Trung 6 tháng đầu năm
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
UBND thị xã Điện Bàn họp bàn kế hoạch phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut corona gây ra
Các trường học trên địa bàn thị xã cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra
Tán sỏi nội soi niệu quản trên bệnh nhân mang thai
Bệnh Sốt xuất huyết và cách phòng bệnh sốt xuất huyết
Bệnh viện Hàn Quốc khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho nhân dân nghèo và thăm nạn nhân da cam
Dịch tả lợn Châu Phi tiếp tục lây lan sang 13 xã, phường.
Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức phối hợp với tổ chức SAP Việt Nam khám bệnh và tặng quà cho bà con tại huyện Đông Giang và Tây Giang.
Ban Dân số phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Thắng Bắc tuyên truyền sức khỏe sinh sản cho hội viên phụ nữ.
Điện Bàn - Tiêu hủy lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi với số lượng lớn.
Hội nghị triển khai chiến dịch truyền thông dân số đợt 2 năm 2019 xã Điện Thắng Bắc
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm