Nội dung chi tiết

Vĩnh Điện bừng lên sức sống mới
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 04/02/2020 .Lượt xem: 1013 lượt. [In bài]
Về Vĩnh Điện hôm nay, các con phố đã thay màu áo mới, ta cảm nhận rõ nét hơn sự đổi thay của một đô thị trung tâm của thị xã Điện Bàn. Trên chuyến đường Trần Nhân Tông, Hoàng Diệu, Mẹ Thứ, Phạm Phú Thứ con đường trở nên rộng hơn bởi những ngôi nhà cao tầng, lề đường thẳng tắp, nhịp sống dân cư càng thêm nhộn nhịp với các cửa hàng kinh doanh sầm uất.

Đến khối phố 3, nhìn các cụ già thong thả tập dưỡng sinh, những hàng cây ở khối phố 5 đã bắt đầu mang trên mình màu xanh đầy nhựa sống. Hay ngược ra khu phố chợ Vĩnh Điện khang trang đã dần được lấp kín bởi các ngôi nhà mang kiến trúc đặc trưng của phố. Cho thấy Vĩnh Điện vẫn là địa phương thu hút và hấp dẫn người dân đến định cư. Mặc dù là một đô thị trung tâm, không tránh khỏi những phức tạp của xã hội, những người dân Vĩnh Điện vẫn cảm thấy an toàn, khi gần đây, hệ thống ca mera an ninh đã được lắp đặt trên hầu khắp các con đường, các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự.
Nói về sự đổi thay của Vĩnh Điện, ông Đặng Hữu Thu - Một người dân của khối phố 1 không khỏi tự hào: “Những đổi thay của Vĩnh Điện đã khiến nhân dân địa phương hết sức vui mừng. Những kết quả đã đạt được cho thấy sự lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng với tình hình thực tế của địa phương của Đảng ủy Chính quyền phường Vĩnh Điện”.
Để Vĩnh Điện không chỉ đổi thay trong diện mạo mà còn phải thực sự trở thành một đô thị trong chính ý thức, nếp sống của người dân, Đảng bộ, Chính quyền Vĩnh Điện, Mặt trận, các đoàn thể từ phường đến khối phố đã có nhiều nỗ lực trong lãnh đạo, điều hành, vận động nhân dân. Nhiều giải pháp được thực hiện đồng bộ, trước hết là công tác xây dựng Đảng. Đảng ủy phường cũng đã triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng đồng bộ trên các mặt tư tưởng, chính trị, tổ chức và đạo đức, tập trung tổ chức cho cán bộ đảng viên thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, duy trì thực hiện tốt quy chế làm việc của cấp ủy, giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy và chi bộ; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát; hoạt động khối dân vận được quan tâm đúng mức, dân chủ ở cơ sở được phát huy, đã tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng bộ.

Việc đẩy mạnh các chỉ tiêu phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất cho người dân, địa phương cũng đã chủ động xúc tiến, kêu gọi các nhà đầu tư doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư nhà hàng, khách sạn, siêu thị mini, các dịch vụ có chất lượng cao trên địa bàn… đáp ứng nhu cầu thị yếu trong sinh hoạt thường ngày của người dân trong phường và các vùng lân cận. Góp phần tăng giá trị kinh tế, tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương, tăng thu nhập, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Đi đôi với phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh thì việc xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị, xây dựng phường văn minh, và đặc biệt đối với một phường là đô thị trung tâm của thị xã Điện Bàn, phường còn non, trẻ là một nhiệm vụ hết sức khó khăn trước mắt cũng như lâu dài đối với cấp ủy chính quyền địa phương và người dân Vĩnh Điện. Nhiều năm qua, Vĩnh Điện vẫn miệt mài, bền bỉ thực hiện tốt các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng Tuyến phố văn minh đô thị và đã được người dân hưởng ứng tích cực, vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, không đốt rãi vàng mã ra đường, xây dựng tuyến phố xanh – sạch – đẹp, không lấy hàng quán làm nơi tụ tập cờ bạc, tăng cường các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, người dân đô thị nhưng vẫn giữ được tình cảm láng giềng, tương thân tương ái, cùng giúp nhau trong mọi mặt của đời sống.  
Điểm nổi bật, có thể dễ dàng nhận thấy việc chỉ đạo xây dựng phường văn minh đô thị đối với Vĩnh Điện đã đạt được một số kết quả tích cực, có tính định lượng cao: Trước hết là nhận thức của cấp ủy, chính quyền, mặt trận từ phường đến khối phố và các tầng lớp nhân dân được nâng lên đáng kể. Tỷ lệ hộ có kinh tế ổn định chiếm trên 96%, phường không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo chỉ còn 0,2%. Đời sống văn hóa, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng ngày càng phát huy. Kết cấu hạ tầng đô thị thường xuyên được nâng cấp, cải tạo. Cảnh quan, vệ sinh môi trường sạch đẹp, thông thoáng. Chỉ tính riêng trong năm 2019, toàn phường có trên 95% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, được thị xã công nhận phường văn minh đô thị, công nhận 10 tuyến phố đạt tuyến phố văn minh đô thị. Đảng bộ phường Vĩnh Điện được công nhận là một trong những Đảng bộ tiêu biểu của thị xã Điện Bàn.
Ông Phạm Nên - Một cán bộ về hưu, là Bí thư Chi bộ khối, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khối phố 5 cho biết thêm về tinh thần của người dân trong xây dựng nếp sống đô thị “Nhân dân khối phố 5 rất tự hào với những đổi thay của quê hương, nhân dân đã đồng thuận với những chủ trương của địa phương, đồng thời nhân dân tự nguyện hiến đất để phục vụ mở đường, cùng chung tay xây dựng văn minh đô thị”.
Mặc dù những gì đạt được là rất tích cực, nhưng để Vĩnh Điện phát triển bền vững, chất lượng cuộc sống người dân được nâng lên cùng với sự phát triển của đô thị, đòi hỏi sự nhạy bén của địa phương, có tính dự báo, có tầm nhìn, năng động linh hoạt trong quản lý, điều hành, lãnh đạo. Chính vì thế, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị là nhiệm vụ tiên quyết. Nói về định hướng trong công tác xây dựng Đảng của địa phương, ông Huỳnh Quang Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Điện cho biết: “Phường Vĩnh Điện đã hết sức nỗ lực để đạt được những kết quả trong thời gian qua, năm 2020, phường xác định chủ đề trọng tâm là năm trật tự văn minh đô thị, Đảng ủy – Chính quyền và nhân dân Vĩnh Điện sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra”.
Một mùa xuân mới lại về, trên khắp các kiệt hẻm của Vĩnh Điện, cờ hoa, điện đèn được trang trí rực rỡ từ sự đóng góp công sức, vật chất của doanh nghiệp và người dân. Trẻ em xúng xính ra phố trong quần áo mới. Lòng người như rộn ràng hơn. Đất trời đã vào xuân, phố phường Vĩnh Điện đã và đang hòa nhịp đập trái tim cùng người dân thị xã Điện Bàn đón mừng năm mới.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND thị xã Điện Bàn tổng kết 10 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM (2010-2020)
Thủ tướng Chính phủ họp trực tuyến các tỉnh Miền Trung triển khai công tác chống bão số 9
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn tổ chức kỳ họp lần thứ 15, kỳ họp chuyên đề
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã Hội nghị xét duyệt thực lực tuyển quân năm 2021
UBND thị xã Điện Bàn Hội nghị tổng kết các Nghị quyết của HĐND thị xã về đào tạo nghề, lao động việc làm; thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững.
NHẬN ĐỊNH MƯA LŨ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM
Chủ động ứng phó với tình hình mư lũ và áp thấp nhiệt đới
UBND thị xã tổng kết 5 năm thực hiện QĐ 281 của Thủ tướng Chính phủ và xét chọn các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020
Phường Điện Nam Trung tổ chức tập huấn kỹ năng ứng dụng CNTT và Hệ thống Qoffice mới
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Giao ban nắm tình hình trước trong và Sau Tết Nguyên Đán
Khánh thành và đón bằng di tích lịch sử cấp tỉnh Nhà bia tưởng niệm 7 liệt sĩ Điện Nam
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và thị xã Điện Bàn dâng hương tưởng niệm tại nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ
Lễ trao tặng giống sen cổ Nhật Bản tại tỉnh Quảng Nam
Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Điện Bàn gặp mặt cán bộ thôn, khối phố xuân Canh Tý 2020
Gặp mặt chia tay các đồng chí cán bộ lãnh đạo nghỉ hưu, chuyển công tác
Lãnh đạo phường Vĩnh Điện đến thăm và tặng quà bà con khu phố Minh Đông-Mậu Cà, thị trấn Trà My huyện Bắc Trà My
Khai trương vườn hoa hướng dương tại xã Điện Phương
Hội Chữ Thập Đỏ xã Điện Phước tặng quà cho 50 hộ khó khăn
3 thanh niên xã Điện Phước hiến máu cứu người
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm