Nội dung chi tiết

UBND thị xã Điện Bàn họp bàn kế hoạch phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut corona gây ra
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 03/02/2020 .Lượt xem: 264 lượt. [In bài]
Sáng ngày 03/02/2020, Ủy Ban nhân dân thị xã Điện Bàn tổ chức cuộc họp để bàn kế hoạch phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut corona gây ra. Dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã, các ngành, đoàn thể, mặt trận tổ quốc, các địa phương trên địa bàn thị xã, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, Phòng Y tế, Trung tâm y tế thị xã đã cùng nhau bàn các phương án, biện pháp để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut corona gây ra.

Hiện nay cả nước đã có 08 trường hợp ghi nhận dương tính với bệnh viêm phổi cấp do virut corona gây ra, tại thị xã Điện Bàn chưa phát hiện ca bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rut Corona. Tuy nhiên, nhận định Điện Bàn là địa phương liền kề với thành phố Đà Nẵng và thành phố Hội An - nơi giao lưu mạnh mẽ với khách quốc tế và trong nước, đặc biệt là du khách tham quan, lưu trú trong dịp Tết Nguyên Đán và các lễ hội nên nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

Trước tình hình đó, UBND thị xã Điện Bàn giao Phòng Y tế thị xã tham mưu thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng ban, tham mưu xây dựng Kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thị xã theo các phương án cụ thể. Phòng giáo dục và đào tạo thị xã cho phép học sinh nghỉ học đồng thời phối hợp với ngành y tế thị xã vệ sinh tiêu độc khử trùng tất cả các trường học trong thời gian từ ngày 03 đến ngày 09/02. Trung tâm y tế chuẩn bị các điều kiện về trang thiết bị, thuốc khử trùng để thực hiện việc tiêu độc khử trùng ở trường học, các chợ, các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn và các địa điểm khác khi có yêu cầu. Đội kiểm tra liên ngành thị xã thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ đối với các cơ sở kinh doanh vật tư, trang thiết bị y tế có hành vi đầu cơ, găm hàng, bán các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch với giá cao. Các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn cần có phương án phòng chống dịch bệnh tại chỗ và sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân khi có tình huống xảy ra đúng theo quy định của Bộ Y tế. Cơ quan quân sự thị xã có kế hoạch đảm bảo cho công tác giao nhận quân theo tinh thần của chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự. Công an thị xã phối hợp với Phòng văn hóa - Thông tin tăng cường quản lý và có biện pháp xử lý nếu xảy ra những thông tin xấu, sai lệch liên quan đến tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội, Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thanh truyền hình thị xã, mặt trận và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nhận biết cách phòng chống dịch, hiểu đúng về dịch bệnh, bình tĩnh xử lý khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, chúc mừng các đơn vị y tế trên địa bàn nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2
Hội LHPN thị xã triển khai các biện pháp phòng chống Corona
Ấm áp tình người
Các tin cũ hơn:
Các trường học trên địa bàn thị xã cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra
Tán sỏi nội soi niệu quản trên bệnh nhân mang thai
Bệnh Sốt xuất huyết và cách phòng bệnh sốt xuất huyết
Bệnh viện Hàn Quốc khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho nhân dân nghèo và thăm nạn nhân da cam
Dịch tả lợn Châu Phi tiếp tục lây lan sang 13 xã, phường.
Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức phối hợp với tổ chức SAP Việt Nam khám bệnh và tặng quà cho bà con tại huyện Đông Giang và Tây Giang.
Ban Dân số phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Thắng Bắc tuyên truyền sức khỏe sinh sản cho hội viên phụ nữ.
Điện Bàn - Tiêu hủy lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi với số lượng lớn.
Hội nghị triển khai chiến dịch truyền thông dân số đợt 2 năm 2019 xã Điện Thắng Bắc
Kiểm tra công tác tiêm chủng mở rộng tại Trạm Y tế phường Điện An.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm