Nội dung chi tiết

Các trường học trên địa bàn thị xã cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 03/02/2020 .Lượt xem: 354 lượt. [In bài]
Sáng 03/02/2020, Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, UBND thị xã Điện Bàn, theo đó học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông ở thị xã Điện Bàn đã tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 03/02 đến hết ngày 09/02/2020 để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra.
Trong thời gian này các trường phối hợp cùng với cơ quan y tế địa phương tiến hành phun thuốc, khử trùng trường lớp học, vệ sinh đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em. Hướng dẫn các em cách vệ sinh phòng bệnh.

Quý phụ huynh cần hết sức lưu ý việc trông nom, chăm sóc, quản lý con em trong thời gian này vì đây là thời gian các cơ quan, doanh nghiệp đi vào làm việc sau Tết Nguyên Đán nên dễ xảy ra việc buông lỏng quản lý, khiến các em học sinh dễ gặp tai nạn, thương tích và các trường hợp rủi ro khác. Ông Trương Công Nên - Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Điện Bàn cho biết: “Trong thời gian này, các môn thi đấu trong Hội khỏe Phù Đổng của thị xã cũng sẽ tạm dừng, các lớp ôn tập, bồi dưỡng học sinh giỏi của thị xã cũng tạm nghỉ. Trong thời gian học sinh nghỉ học thì giáo viên sẽ đến trường theo lịch làm việc bình thường để thực hiện công tác tiêu độc khử trùng, vệ sinh đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em. Đồng thời nhà trường cần chuẩn bị biện pháp tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh nói chung và dịch bệnh do vi rút corona gây ra nói riêng cho trẻ em khi các em trở lại trường học. Đề nghị phụ huynh quan tâm, nhắc nhở con em mình trong thời gian nghỉ học tại trường chủ động ôn tập bài tại nhà, không tụ tập đông người, hạn chế đến các điểm vui chơi giải trí để phòng bệnh, chú ý việc phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em. Đối với các em học sinh, không chủ quan với dịch bệnh nhưng cũng không quá hoang man, lo lắng trước tình hình dịch bệnh. Thường xuyên theo dõi và tìm hiểu các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, đặc biệt cần thực hiện việc rèn luyện thể dục thể thao, giữ ấm cơ thể khi thời tiết thay đổi để tăng cường sức khỏe, thường xuyên rửa tay đúng cách, sử dụng khẩu trang đúng cách để phòng bệnh. Có biện pháp và kế hoạch ôn tập bài vở để sẵn sàng trở lại trường học”
Sáng cùng ngày, UBND thị xã cũng tổ chức họp với các ngành, địa phương để bàn công tác ứng phó với virut corona.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, chúc mừng các đơn vị y tế trên địa bàn nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2
Hội LHPN thị xã triển khai các biện pháp phòng chống Corona
Ấm áp tình người
UBND thị xã Điện Bàn họp bàn kế hoạch phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut corona gây ra
Các tin cũ hơn:
Tán sỏi nội soi niệu quản trên bệnh nhân mang thai
Bệnh Sốt xuất huyết và cách phòng bệnh sốt xuất huyết
Bệnh viện Hàn Quốc khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho nhân dân nghèo và thăm nạn nhân da cam
Dịch tả lợn Châu Phi tiếp tục lây lan sang 13 xã, phường.
Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức phối hợp với tổ chức SAP Việt Nam khám bệnh và tặng quà cho bà con tại huyện Đông Giang và Tây Giang.
Ban Dân số phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Thắng Bắc tuyên truyền sức khỏe sinh sản cho hội viên phụ nữ.
Điện Bàn - Tiêu hủy lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi với số lượng lớn.
Hội nghị triển khai chiến dịch truyền thông dân số đợt 2 năm 2019 xã Điện Thắng Bắc
Kiểm tra công tác tiêm chủng mở rộng tại Trạm Y tế phường Điện An.
Điện Bàn, 232 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm