Khánh thành và đón bằng di tích lịch sử cấp tỉnh Nhà bia tưởng niệm 7 liệt sĩ Điện Nam
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 30/01/2020 .Lượt xem: 731 lượt.
Sáng ngày 16/01/2020, tại làng Cẩm Sa - phường Điện Nam Bắc đã diễn ra Lễ đón bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh và khánh thành nhà bia tưởng niệm Trận đánh của 7 Liệt sĩ - dũng sĩ Điện Nam

Tham dự có ông Võ Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Trần Xuân Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, ông Trần Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đặng Hữu Lên - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn, ông Nguyễn Minh Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, những tướng lĩnh quân đội, công an là người con quê hương Điện Nam, bà con nhân dân, thân nhân các Liệt sĩ, các doanh nghiệp đã hỗ trợ xây dựng công trình. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc mừng buổi lễ.

Công trình Nhà bia tưởng niệm 7 liệt sĩ Điện Nam được khởi công xây dựng từ tháng 6 năm 2019 với nguồn kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Trong đó Tập đoàn My Way Hà Nội là nhà tài trợ chính đã hỗ trợ 500 triệu đồng, số còn lại do các cơ quan, doanh nghiệp, người con quê hương và nhân dân đóng góp. Được bà con nhân dân hiến đất sản xuất, công trình đã được xây dựng ngay tại vị trí diễn ra trận đánh của 7 liệt sĩ Điện Nam vào ngày 19/01/1972, công trình được khánh thành trong niềm tự hào của người dân Điện Nam Bắc nói riêng và người dân Điện Nam nói chung, đặc biệt là thân nhân các Liệt sĩ đã hy sinh. Công trình là nơi tưởng niệm, tri ân sự hy sinh quả cảm của 7 Liệt sĩ Điện Nam năm xưa, là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Nam đã trao bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh địa điểm diễn ra trận đánh của 7 liệt sĩ Điện Nam, trao Bằng khen cho Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn MyWay Hà Nội vì đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa tại địa phương.