Lễ trao tặng giống sen cổ Nhật Bản tại tỉnh Quảng Nam
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 11/01/2020 .Lượt xem: 860 lượt.
Sáng ngày 11/01/2020, tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Đại diện thành phố Kinokawa, tỉnh Wakayyama, Nhật Bản và Ủy Ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ Trồng Sen do thành phố Kinokawa tặng tỉnh Quảng Nam.

Tham dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Thị trưởng thành phố Kinokawa, Chủ tịch Hội đồng dân biểu thành phố Kinokawa, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Minh Hiếu - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn. Cùng đông đảo đại biểu các sở, ngành của hai địa phương và 50 em học sinh đến từ 6 trường Trung học phổ thông Nhật Bản và 02 trường Trung học phổ thông tỉnh Quảng Nam.

Giống sen được thành phố Kinokawa tặng tỉnh Quảng Nam là hoa sen cổ Oga, theo thông tin từ phía Nhật Bản, giống sen này được nảy mầm hồi sinh kỳ diệu từ hạt giống cách đây 2000 năm, được trồng làm địa điểm tham quan ở Nhật Bản. Sau khi được trồng và chăm sóc đến khi đủ điều kiện, giống sen này sẽ được trồng tại các hồ sen trong khuôn viên di tích Thành tỉnh Quảng Nam tại Trung tâm Hành chính thị xã Điện Bàn hiện nay.
Được biết, tại thành phố Kinokawa của Nhật Bản bên cạnh giống sen cổ Oga, thành phố cũng đã trồng những giống sen do Việt Nam trao tặng. Việc trao tặng giống sen từ hai nước đã trở thành biểu tượng tốt đẹp cho sự giao lưu văn hóa, giữ gìn và phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai địa phương nói riêng và hai nước nói chung. Trong dịp này, thành phố Kinokawa của Nhật Bản sẽ ký kết văn bản quan hệ hợp tác với tỉnh Quảng Nam vào ngày 12/01/2020.