Nội dung chi tiết

Những tấm lòng vàng
Tác giả: Thanh Quýt .Ngày đăng: 03/01/2020 .Lượt xem: 351 lượt. [In bài]
Trong những ngày vừa qua, với tinh thần tương thân tương ái hàng trăm tổ chức và cá nhân đã ủng hộ vật chất, động viên tinh thần cho em Nguyễn Hữu Trung thôn Thanh Quýt 1, xã Điện Thắng Trung, Điện Bàn chống chọi căn bệnh ung thư xương quái ác.

                 Em Nguyễn Hữu Trung sinh năm 2006 ở thôn Thanh Quýt 1 xã Điện Thắng Trung có hoàn cảnh vô cùng bất hạnh. Từ nhỏ em đã mồ côi cha, người mẹ cũng bỏ em đi từ ngày ấy. Tuổi thơ Trung là chuỗi ngày bơ vơ cơ cực, sống thiếu thốn tình cảm gia đình không được sự quan tâm của bố mẹ. Trung sống cùng ông bà nội già yếu, đau ốm triền miên lại là hộ nghèo của địa phương. Cuộc sống rau cháo qua ngày nhưng Trung vẫn hạnh phúc vì em được sự bảo bọc yêu thương của ông bà. Nhưng hạnh phúc thật quá mong manh, cho đến một ngày biến cố không ngờ lại ập đến với em. Trong một lần đi học về, Trung mệt lả chân Trung đau bất thường, sốt cao liên tục…thấy cháu quá đau đớn, bà nội đưa Trung đi khám ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, các bác sĩ chẩn đoán em bị u ác tính ở chân. Để kết quả chuẩn xác hơn, Trung được đưa ra Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng để khám bệnh và các bác sỹ ở đây một lần nữa đã chuẩn đoán em mắc phải căn bệnh ung thư xương đùi trái với tình hình căn bệnh diễn biến khó lường phải chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy thành phố  Hồ Chí Minh để điều trị lâu dài.

Mọi cánh cửa dường như đóng sập với cậu bé bất hạnh… khi hoàn cảnh ngoặc nghèo hiện tại sẽ khó lòng nào đủ điều kiện để chi trả chi phí điều trị và cũng như điều kiện sinh hoạt của người nhà trong thời gian sắp tới. 

      Khó khăn thiếu thốn là thế nhưng Trung luôn cố gắng trong học tập để không phụ lòng ông bà. Theo các giáo viên trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Trung là một học sinh ngoan ngoãn lễ phép, vâng lời thầy cô và học khá.

Khi được chúng tôi hỏi thăm về sức khỏe và cuộc sống hiện tại, Trung bật khóc nói, con chỉ muốn mau khỏe lại để được đến trường, được vui chơi chạy nhảy cùng bạn bè trang lứa. Về nhà để phụ giúp ông bà những công việc nhẹ , ông bà bây giờ cũng lớn tuổi sức khỏe không còn như trước nên con lo lắm…

Khi những thông tin về hoàn cảnh éo le và bệnh tật hiểm nghèo của Trung được một người bà con chia sẻ lên mạng xã hội facebook để cầu cứu cộng đồng giúp đỡ. Chỉ sau một thời gian ngắn số lượng chia sẻ bài viết đã tăng lên chóng mặt có sức lan tỏa rất lớn…Những tài khoản đã hỗ trợ kinh phí, dành những lời sẻ chia, động viện Trung. Chị Huỳnh Thị Thời chia sẻ, Hoàn cảnh của Trung quá đặc biệt khi mới nghe qua tôi đã đến tận nhà để xác minh và đã không cầm nước mắt… Tôi đã viết bài kêu gọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân và những tấm lòng nhân ái của cộng đồng để đồng hành cùng Trung vượt qua bệnh tật. Và thật vui chỉ sau vài ngày tôi đã kêu gọi được gần 20 triệu đồng trao gia đình Trung để lo cho em chữa bệnh… Không chỉ có chị Thời, mà nhiều cá nhân và Clb thiện nguyện cũng đồng hành với Trung để vượt qua nỗi đau bệnh tật tiêu biểu như bác sĩ Trịnh Minh Thế, tập thể giáo viên trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, CLB Chung sức trẻ …

Anh Nguyễn Bá Tân- Chủ nhiệm CLB Chung sức trẻ Điện Bàn chia sẻ; Với tâm niệm hướng về cộng đồng về những hoàn cảnh cơ cực trong cuộc sống, Chung sức trẻ đã đứng ra kêu gọi và ủng hộ cho nhiều trường hợp bệnh tật hiểm nghèo. Và trường hợp em Trung cũng vậy, khi kêu gọi trường hợp này rất nhiều cá nhân đã ủng hộ kinh phí và gửi những lời động viên lời chúc em Trung mau lành bệnh ... đó cũng là niềm vui của những người làm thiện nguyện như chúng tôi.

Vui mừng và xúc động trước những tình cảm đặc biệt của cộng đồng dành cho Trung, đại diện gia đình em chia sẻ; Kinh phí của các tổ chức và cá nhân ủng hộ Trung chữa bệnh rất lớn, nếu không nhận được sự giúp đỡ ấy gia đình tôi không biết xoay sở ra sao… Ân tình nhận được là rất lớn chỉ biết nói lời cảm ơn chân thành với những tình cảm sẻ chia của mọi người gửi đến Trung.

HiệnTrung đang điều trị bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh, ở đây em được sự quan tâm đặc biệt của y bác sĩ và sự quan tâm của những bà con đồng hương Điện Thắng ở Sài Gòn… Vẫn biết chống chọi với bệnh tật là quá trình rất dài và tốn kém, nhưng Trung sẽ không cô độc bởi sự quan tâm của cộng đồng của các tấm lòng hảo tâm là rất lớn.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoàn Phường Vĩnh Điện tổ chức tuyên dương 30 đoàn viên, thanh niên về thành tích chống dịch COVID-19
Chi Hội Phụ nữ thôn Hà Tây 2 ra quân dọn sinh môi trường Phòng chống dịch Sốt xuất huyết
Hội nông dân phường Điện Ngọc tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội
Hội nông dân thị xã trao quà cho hội viên gặp khó khăn
Hội nông dân Điện Thắng Bắc ra quân diệt trừ cây mai dương
Nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông cho học sinh
Cổng trường an toàn giao thông
Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Sợi Quảng Đà
UBMTTQVN phường Điện Ngọc tổ chức hội nghị UBMT phường khóa IX lần thứ 9 – nhiệm kỳ 2019-2024
Khối phố Cẩm Sa phường Điện Nam Bắc tổ chức "chương trình chợ yêu thương"
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Bám trụ với tơ tằm
UBMT phường Điện An cùng Hội đồng hương tại TP Hồ Chí Minh nghiệm thu và bàn giao nhà tình thương cho Chị Trần Thị Nga thuộc diện hộ nghèo
Công an phường Điện Ngọc tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông trên địa bàn
Hội Nông dân Điện Bàn, hơn 114 tỷ vay qua Ngân hàng chính sách xã hội
Di tích vụ thảm sát làng Bình Ninh, địa chỉ đỏ giáo dục lịch sử địa phương
Điện Bàn dẫn đầu công tác Hội và phong trào Nông dân tỉnh Quảng Nam
Hội Nông dân phường Điện An ra quân diệt chuột và tiếp nhận phân bón trả chậm
Ấm lòng bữa ăn nhân ái cho bệnh nhân nghèo
UBND phường Điện Ngọc phối hợp với đoàn của thị xã tổ chức khám tuyển Nghĩa vụ quân sự để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020.
Em học sinh phường Điện Ngọc nhặt được của rơi trả lại người mất
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm