Nội dung chi tiết

Hiệu quả khi Công an chính quy về xã
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 30/12/2019 .Lượt xem: 1657 lượt. [In bài]
Chủ trương xây dựng lực lượng Công an xã chính quy, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa bàn nông thôn đang tiếp tục được lực lượng CAND tích cực triển khai. Và thực tế, thời gian qua tại thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), việc đưa Công an chính quy đảm bảo các chức danh Công an xã đã được thực hiện nghiêm túc và bước đầu phát huy hiệu quả rõ rệt.

Trong thời gian qua, Công an thị xã Điện Bàn đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an chính quy về công tác tại xã trọng điểm, phức tạp. Đây là một trong những giải pháp quan trọng của Công an thị xã trong việc tăng cường bám dân, bám cơ sở, góp phần chuyển biến công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) ở địa phương.
Công an xã Điện Minh là một trong 05 Công an xã chính quy đầu tiên được bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã trên địa bàn thị xã Điện Bàn. Thiếu tá Lê Quang Ánh, Phó trưởng Công an phường Điện An được điều động về làm Trưởng Công an xã Điện Minh cùng 2 đồng chí Công an chính quy. Ở vị trí công tác mới, dù bước đầu còn khó khăn, trụ sở còn tạm bợ, phải sử dụng nhờ mấy phòng mượn tạm của Ủy ban xã và phương tiện làm việc còn sơ sài, nhưng với trách nhiệm được giao phó, các anh khẩn trương lên kế hoạch bắt tay ngay vào nhiệm vụ. Trước tiên là làm tốt công tác nắm tình hình: “nắm hộ”, “nắm người”, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân về các vấn đề phức tạp nổi lên trên địa bàn để chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các chủ trương, biện pháp công tác đảm bảo ANTT, cũng như làm tốt công tác dân vận, giải quyết kịp thời các vụ việc ngay tại cơ sở, tạo lòng tin của quần chúng nhân dân. Từ ngày có mặt của các anh, Công an chính quy về xã khiến người dân yên tâm, tình hình ANTT, trộm cắp, đánh bạc đều giảm hẳn.

“Về địa bàn, điều tôi quan tâm nhất là làm sao để nắm bắt được tất cả những vấn đề có liên quan đến tình hình ANTT. Muốn vậy, không chỉ tôi mà những cán bộ, chiến sĩ khác khi được điều động, phân công về giữ cương vị trưởng, phó công an xã đều phải thực hiện là bám dân, lắng nghe dân và kịp thời đến với dân khi người dân cần. Đây cũng là điều kiện, môi trường để chúng tôi phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao phó”, Đại úy Thái Văn Thịnh, Trưởng Công an xã Điện Thắng Trung tâm sự.
Cũng tương tự như xã Điện Minh, Điện Thắng Trung, khi về thăm xã Điện Hòa, điều đầu tiên khi tiếp xúc một số hộ dân thôn Hà Tây 1, thôn Hà Đông nhiều người dân phấn khởi khoe, từ ngày có các anh Công an chính quy về địa bàn, tệ nạn cờ bạc, ma túy giảm.
Không chỉ ở xã Điện Minh, Điện Hòa mà chủ trương điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã đang cho thấy hiệu quả ở nhiều địa phương trên địa bàn thị xã Điện Bàn. Cho dù, bước đầu vẫn còn gặp nhiều khó khăn về trụ sở và điều kiện làm việc, nhưng khi xuống cơ sở, lực lượng Công an chính quy đã từng bước khắc phục khó khăn, gần dân, bám dân, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể để chủ động giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp phát sinh tại cơ sở, đảm bảo bình yên trong mỗi thôn, từng bước tạo điểm tựa vững chắc trong lòng quần chúng nhân dân. Gần 2 tháng nhận nhiệm vụ công tác, Thượng úy Phan Đặng Chính, Công an viên xã Điện Thắng Bắc cùng đồng đội đã nhận được sự tin yêu của bà con nhân dân.
Ông Nguyễn Đức Ba, Bí thư chi bộ thôn Đông Khương 2, xã Điện Phương đánh giá: Các đồng chí Công an về được đào tạo bài bản, chính quy, tác phong cho nên về làm rất nghiêm túc. Trực 24/24h ở xã để theo dõi tình hình ANTT, kể từ đó tình hình ANTT và các tai tệ nạn đã hạn chế, nhân dân rất phấn khởi. Điều quan trọng, với sự có mặt của các sỹ quan CAND khiến người dân ở đây phần nào yên tâm hơn, tình hình an ninh trật tự, trộm cắp cũng giảm hẳn. Điều này đã chứng minh hiệu quả từ việc đưa công an chính quy về đảm nhận các chức danh Công xã.
“Bên cạnh giải quyết những vụ việc, đảm bảo ANTT, thì vấn đề người dân cần nhất là giải quyết kịp thời các loại giấy tờ tùy thân cho người dân. Cái gì chưa đúng, chưa đủ thì mình hướng dẫn, bổ sung; đúng đủ giấy tờ, thủ tục rồi thì mình giải quyết nhanh cho người dân. Đó cũng là cách để giúp dân, giúp mình hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Thiếu tá Hồ Văn Hùng, Trưởng Công an xã Điện Hòa chia sẻ.
Đại tá Lê Trung Hai, Trưởng Công an thị xã Điện Bàn cho biết. “Việc bố trí lực lượng công an chính quy tại các xã trọng điểm, phức tạp về tình hình ANTT là giải pháp quan trọng, giúp lực lượng công an tăng cường công tác bám cơ sở, gần dân để thực hiện tốt việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, giữ vững ANTT địa bàn. Mỗi một cán bộ, chiến sĩ về xã cần tiếp tục phát huy tinh thần vì nhân dân; tăng cường công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tham gia giải quyết các mâu thuẫn, xây dựng, tổ chức thực hiện có hiệu quả các kế hoạch về phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Từ đây cho đến hết năm 2020, Công an thị xã Điện Bàn sẽ triển khai Công an chính quy về 08 xã còn lại. Có như vậy mới đáp ứng được kỳ vọng giữ gìn ANTT của nhân dân ngay tại địa bàn cơ sở.”.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tìm hiểu một số quy định về Luật Nghĩa vụ quân sự
Công an cơ sở với diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân.
Phòng Tư pháp thị xã Điện Bàn kiểm tra công tác Tư pháp năm 2021
Tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho học sinh
Gặp mặt những người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng
Tuyên truyền "Luật An ninh mạng gắn với việc sử dụng có hiệu quả mạng xã hội facebook trong thanh niên học đường"
Lực lượng vũ trang phường Vĩnh Điện phát huy vai trò nòng cốt trong PCTT-TKCN
UBND thị xã gặp mặt các thí sinh trúng tuyển vào các trường, học viện quân sự năm 2021
UBND xã Điện Minh họp triển khai tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2021.
Chấn chỉnh việc đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Công an thị xã Điện Bàn ra mắt hệ thống camera giám sát an ninh
Chi bộ quân sự phường Vĩnh Điện tổ chức Đại hội lần thứ 18 nhiệm kỳ 2020- 2023
Hiệu quả từ mô hình “khu nhà trọ tự quản về an ninh trật tự” ở phường Điện Nam Đông
Công an phường Vĩnh Điện tổ chức Đại hội lần thứ VII ( nhiệm kỳ 2020-2023)
Đảng ủy - Ban chỉ huy quân sự thị xã Điện Bàn gặp mặt Kỉ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019), 75 năm Ngày thành lập QĐND VN (22/12/1944-22/12/2019)
Cựu Chiến binh Điện bàn 30 năm thành lập và phát triển
Hội Cựu chiến binh phường Vĩnh Điện qua 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội
Điện Thắng Nam sẵn sàng cho công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự.
Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản
Công an thị xã Điện Bàn tuyên truyền công tác tái hòa nhập cộng đồng năm 2019
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm