Chủ tịch UBND thị xã đối thoại giải đáp các thắc mắc, kiến nghị liên quan chợ nông thôn mới Phong Thử
Tác giả: Huyền Chi .Ngày đăng: 05/12/2019 .Lượt xem: 911 lượt.
Chiều ngày 04/12/2019, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn Trần Úc đã có buổi đối thoại với các hộ dân tổ đoàn kết số 3 thôn Phong Thử 1 xã Điện Thọ về việc xây dựng chợ nông thôn mới Phong Thử.

Trả lời các hộ dân về việc có di dời hay không chợ Phong Thử 1. Chủ tịch UBND thị xã khẳng định: Chợ nông thôn mới Phong Thử sẽ tồn tại và hoạt động song song cùng chợ Phong Thử 1, không hề có chuyện di dời. Trên tinh thần đặt quyền lợi của người dân lên trên hết, nếu bà con tiểu thương nào có nguyện vọng qua chợ NTM buôn bán sẽ được tạo điều kiện tốt nhất có thể.

Theo quy hoạch chung Đô thị Điện Bàn thì xã Điện Thọ định hướng sẽ trở thành tiểu vùng Điện Hồng - Điện Thọ trên cơ sở kết nối hệ thống giao thông các tuyến: Đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, ĐT 609, ĐH1.ĐB. Thời gian qua, chính quyền thị xã đã tận dụng mọi nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại xã Điện Thọ. Việc xây dựng chợ nông thôn mới Phong Thử là hết sức cần thiết; không những giải quyết sinh kế cho nhân dân mất đất sản xuất tại các xã trong đó có nhân dân thôn Phong Thử 1 do ảnh hưởng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mà còn giảm thiểu áp lực cho chợ Phong Thử 1 khi nhu cầu kinh doanh, buôn bán của tiểu thương ngày càng tăng nhưng điểm kinh doanh tại chợ còn hạn chế, việc phòng cháy chữa cháy cũng cần đảm bảo hơn. UBND tỉnh đã bổ sung chợ mới Phong Thử vào quy hoạch mạng lưới chợ tại Quyết định 3051/QĐ-UBND ngày 26/8/2015. Trên cơ sở đó, UBND thị xã giao cho các đơn vị xây dựng chợ NTM Phong Thử với quy mô chợ loại 3 trên diện tích 8.530 m2 trong đó diện tích nhà lồng 1.400 m2.
Sau khi chợ NTM Phong Thử đi vào hoạt động ổn định, UBND thị xã Điện Bàn sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra và điều chỉnh công năng sử dụng chợ Phong Thử cũ để phù hợp với tình hình thực tế.