Nội dung chi tiết

Chuyển biến từ diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 15/11/2019 .Lượt xem: 1759 lượt. [In bài]
Ngày 13/11/2019 tại Hội trường thị ủy Điện Bàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Điện Bàn chủ trì phối hợp tổ chức Diễn đàn “CATX Điện Bàn lắng nghe ý kiến nhân dân”. Đây là một loại hình sinh hoạt chính trị quan trọng đối với lực lượng Công an, qua đó củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng Công an với nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội.

Thượng tá Nguyễn Văn Thạnh, Phó Trưởng Công an thị xã Điện Bàn cho biết: Qua tổ chức diễn đàn tại 20 xã, phường trên địa bàn thị xã đã thu nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ phía nhân dân. Đa số ý kiến góp ý đều xác đáng và từ đó giúp từ lãnh đạo chỉ huy đến các chiến sỹ đã có ý thức và trách nhiệm cao hơn trong chức trách, nhiệm vụ mình được phân công. Nhiều ý kiến đóng góp chân thành, mang tính xây dựng, phản ánh đúng tình hình ANTT diễn ra trên địa bàn. Đặc biệt, nhiều ý kiến đã thẳng thắn đóng góp về tinh thần, trách nhiệm, lễ tiết tác phong của cán bộ, chiến sĩ Công an trong quá trình hoạt động tại cơ sở, khi tiếp xúc với nhân dân.

Để những Diễn đàn không mang tính hình thức, tại Điện Bàn, chỉ huy các đơn vị ngay sau khi tiếp nhận, lắng nghe ý kiến của đông đảo nhân dân từ hội nghị diễn đàn những năm trước, đã có ngay những biện pháp khắc phục những mặt còn tồn tại. Đồng thời tổ chức lực lượng đấu tranh có hiệu quả với tội phạm, tệ nạn xã hội từ chính những thông tin người dân đóng góp và cung cấp.

Theo ông Nguyễn Thức - Người dân khối phố Ngọc Tam, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, các cán bộ, chiến sỹ công an tại địa bàn ông sinh sống và được tiếp xúc đều rất có trách nhiệm, bản lĩnh, phối hợp lực lượng Bảo vệ dân phố tuần tra, kiểm soát thường xuyên đảm bảo ANTT trên địa bàn. Khi người dân báo tin, ngay lập tức chiến sỹ có mặt và giải quyết kịp thời. Tình hình ANTT ngày càng phức tạp hơn, do đó người dân mong muốn phía Công an phối hợp cùng bảo vệ dân phố tăng cường công tác tuần tra kiểm soát tại địa bàn để người dân chúng tôi thấy yên tâm hơn. Chúng tôi thấy tình trạng hoạt động theo kiểu “Tín dụng đen”, cho vay nặng lãi, tệ nạn ma túy... ngày càng lộng hành gây bức xúc cho xã hội, cần phải cương quyết loại trừ.

Ông Nguyễn Dũng, Chủ tịch UBMTTQ phường Điện Dương cho biết, là địa bàn giáp ranh, có nhiều dự án đang triển khai, dân cư nơi khác đến rất đông, tình trạng trộm cắp trên 10 khối phố xảy ra tiềm ẩn nguy cơ gây bất ổn cho nhân dân, trong khi lực lượng quân số Công an còn mỏng, rất khó triển khai nhiệm vụ, do vậy cần tăng cường lực lượng bảo vệ dân phố hỗ trợ để kiểm tra nhân hộ khẩu để công tác quản lý nhân khẩu ngày càng chặt chẽ. Cần trang bị, lắp đặt camera giám sát an ninh để hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự.    

Thượng tá Hà Thế Xuyên, Phó trưởng Công an thị xã cho biết, từ những thông tin người dân cung cấp và hoạt động của lực lượng Công an thị xã như tình trạng khai thác cát trái phép, gây ô nhiễm môi trường, đánh bạc, ma túy, hoạt động theo kiểu “Tín dụng đen”..., ngay sau đó chúng tôi đã có biện pháp xử lý quyết liệt hơn, chấm dứt những bức xúc của người dân.
Tại Diễn đàn lần này, đông đảo người dân sôi nổi tham gia đóng góp ý kiến về lực lượng Công an. Có trên 10 ý kiến góp ý cho lực lượng Công an thị xã gồm: phản ánh tình hình an ninh, trật tự; đặc biệt là tệ nạn ma túy, cờ bạc, hoạt động “Tín dụng đen”... ảnh hưởng đến ANTT tại địa phương. Với tinh thần cầu thị, Công an thị xã Điện Bàn đã nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân. Từ đó đã có nhiều biện pháp tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT.
Qua ý kiến đánh giá, góp ý của cấp ủy chính quyền, cơ quan, tổ chức và nhân dân trên địa bàn, đồng chí Thượng tá Phạm Viết Ánh, Phó trưởng Công an thị xã trực tiếp trả lời các thắc mắc của nhân dân, thẳng thắn thừa nhận những tồn tại, khuyết điểm và nêu ra  giải pháp cụ thể để khắc phục những thiếu sót, nâng cao chất lượng công việc phục vụ nhân dân. Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân là kênh thông tin quan trọng để mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần nâng cao chất lượng công tác, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an thị xã Điện Bàn đẹp hơn trong lòng nhân dân.
Thời gian tới, cùng với đô thị hóa, công tác đảm bảo an ninh trật tự thị xã Điện Bàn sẽ đối mặt với nhiều thách thức mới. Lực lượng Công an thị xã phải tiếp tục bám sát chức năng, nhiệm vụ chủ động tham mưu cho Thị ủy, Ủy ban nhân dân và trực tiếp tham gia đấu tranh, phòng chống các loại tội pham, xây dựng mô hình, cách làm sáng tạo phát huy tối đa sức mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh về chính trị, bản lĩnh trong thi hành công vụ, trong quan hệ xã hội, trong sinh hoạt cộng đồng và bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ. Đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” một cách sâu sắc, toàn diện nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên tất cả các mặt công tác.
Trong năm 2019, Công an thị xã Điện Bàn có 09 lượt tập thể, 35 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó Bộ Công an tặng 01 Bằng khen cho tập thể CATX, 01 bằng khen cho cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh thưởng nóng 02 lượt cho tập thể CATX, tặng 04 giấy khen cho tập thể CATX, 04 giấy khen cho Công an các phường, 24 giấy khen cho CBCS. Chủ tịch UBND thị xã tặng 10 giấy khen cho CBCS. Đơn vị không có cán bộ chiến sĩ nào bị xử lý kỷ luật.
Sự thành công trong các mặt công tác của Công an thị xã Điện Bàn được Giám đốc Công an tỉnh, Cấp ủy chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao trong thời gian qua chính là việc duy trì nghiêm kỷ cương, điều lệnh CAND, giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Tất cả những kết quả đó là nhờ ý kiến đóng góp xây dựng từ những “diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" đã, đang và sẽ tiếp tục được tổ chức thường xuyên, liên tục tại địa bàn thị xã Điện Bàn, Quảng Nam; Thượng tá Phạm Viết Ánh cho biết thêm.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tạm giữ hình sự 3 đối tượng trộm sắt công trình
Điện Hòa hoàn thành khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên.
Hội Cựu chiến binh xã Điện Phước tích cực giáo dục truyền thống và vận động thanh niên lên đường nhập ngũ.
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã khai mạc khám nghĩa vụ quân sự năm 2022.
Khen thưởng khám phá vụ trộm cắp 33 tấn đường
Bản án hơn 15 năm tù cho 13 bị cáo trong vụ án đánh bạc
Bệnh viện 199 – Bộ Công an hỗ trợ tiêm hơn 1.200 liều vacxin phòng, chống dịch Covid-19 tại Điện Bàn
UBND thị xã Điện Bàn phối hợp Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam tổ chức tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho Nhân dân
UBMTTQVN phường Điện Nam Đông tổ chức Diễn đàn Công an phường lắng nghe ý kiến nhân dân.
Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người tử vong.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã
Công an thị xã Điện Bàn phá chuyên án ma túy
Cảnh giác với thủ đoạn vay tiền trực tuyến
Công tác phòng ngừa thanh thiếu niên sử dụng ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
Công bố quyết định điều động công an chính quy về 04 xã thuộc thị xã điện bàn
Công an thị xã điện bàn triển khai quyết định thành lập đội kỹ thuật hình sự
Cảnh giác với bẫy ‘’tín dụng đen”
Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng – năm 2019
Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc công an tỉnh về công tác cán bộ tại thị xã Điện Bàn
Điện Ngọc tổ chức " Hội nghị tổng kết 10 năm tổ chức hoạt động Chi bộ Quân sự xã, phường"
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm