Nội dung chi tiết

Công an thị xã Điện Bàn phá chuyên án ma túy
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 11/11/2019 .Lượt xem: 2543 lượt. [In bài]
Qua công tác nắm tình hình và quản lý địa bàn, khoảng đầu tháng 10-2019, các trinh sát Đội Cảnh sát Kinh tế - Ma túy CATX Điện Bàn phát hiện trên địa bàn thị xã có nhiều đối tượng nghiện ma túy thường đi vào ngõ hẻm nhỏ thuộc thôn Nông Sơn 2, xã Điện Phước, Điện Bàn. Đối tượng nghi vấn về mua bán trái phép chất ma túy là Hồ Văn Trường (tên gọi khác là Trường Tơ), sinh năm 1991, Trú tại thôn Nông Sơn 2, Điện Phước, Điện Bàn. Qua điều tra khám phá các vụ án ma túy khác trên địa bàn và kết hợp nhiều thông tin quần chúng cung cấp, nhận định đây có thể là một đầu mối chuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng nghiện tại địa phương nên CATX Điện Bàn xác lập Chuyên án T119 để đấu tranh, triệt xóa.

Đối tượng Trường hoạt động rất tinh vi, kín kẽ; không dùng điện thoại để trao đổi mà yêu cầu người mua đến gặp trực tiếp để kiểm tra thông tin và các mối quan hệ, thấy đảm bảo chắc chắn thì mới bán ma túy. Trường thường lấy tiền một nơi, rồi chỉ địa điểm cất giấu ma túy như ở cây cột điện, hàng rào, hoặc cột mốc… để người mua đến lấy. Thời điểm bán luôn thay đổi không theo quy luật nhất định, do vậy việc bắt giữ Hồ Văn Trường gặp nhiều khó khăn. Ngoài Trường ra, các trinh sát (TS) còn phát hiện nhiều đối tượng thường xuyên lén lút gặp gỡ, trao đổi, cảnh giác với tất cả mọi người xung quanh. Trường và đồng bọn không bán ma túy cho các đối tượng mua không rõ lai lịch để tránh bị phát hiện. Quyết không để đối tượng sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật gieo cái chết trắng trên địa bàn thị xã Điện Bàn. Hàng chục trinh sát đã luân phiên theo dõi và nắm chắc quy luật của đối tượng. Phương án, kế hoạch triệt xóa đã tính toán kỹ để tấn công tụ điểm này. Ban chuyên án đặt ra là phải tuyệt đối an toàn cho người dân và các TS khi bắt giữ đối tượng. Qua nhiều ngày theo dõi, nhiều tổ công tác được phân công xung quanh nhà đối tượng để chờ lệnh. 19 giờ ngày 06-11-2019, một tổ công tác đã khống chế 02 thanh niên vừa mới mua ma túy từ nhà đối tượng trở ra.

Nhận định nếu bắt Hồ Văn Trường tại nhà sẽ gặp rất nhiều  khó khăn khi gặp sự phản kháng của gia đình, vì vậy “điệu hổ ly sơn” là biện pháp tốt nhất để đảm bảo an toàn cho trinh sát và người dân xung quanh. Vì vậy 40 phút sau, bằng biện pháp câu nhử đối tượng, Hồ Văn Trường vừa điều khiển mô-tô ra khỏi nhà thì đã bị các TS áp sát quật ngã, còng tay đối tượng. Tại nhà của Hồ Văn Trường, gia đình đối tượng đã phản ứng dữ dội do bắt người vô cớ. Do chuẩn bị tình huống kỹ càng, gần 30 cán bộ chiến sĩ CATX Điện Bàn và lực lượng Công an xã, dân phòng đã có mặt kịp thời hỗ trợ. Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của đối tượng thu giữ 02 gói ma túy (chưa xác định khối lượng), 500.000 đồng  và một số dụng cụ liên quan đến việc sử dụng và phân chia ma túy. Chiến công phá một phần Chuyên án T119, bắt giữ Hồ Văn Trường vào những ngày cuối năm 2019 của CATX Điện Bàn, Quảng Nam đã được nhân dân và chính quyền địa phương khen ngợi.
Cùng ngày, Cơ quan CSĐT CATX Điện Bàn đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự 04 tháng đối với Hồ Văn Trường để điều làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Bước đầu Hồ Văn Trường khai mua ma túy của người đàn ông không rõ lai lịch tại Đà Nẵng về bán lại cho các đối tượng nghiện ở xã Điện Phước, Điện Thọ, Điện Tiến và 03 xã Gò Nổi, Điện Bàn. Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra mở rộng, bắt giữ các đối tượng khác có liên quan./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Biểu dương, khen thưởng Cảnh sát giao thông bắt lái xe vượt chốt, tàng trữ ma túy
Điện Bàn hoàn thành đề án đưa Công an chính quy về xã
Y án sơ thẩm cho 02 đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy
Cảnh báo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại các cửa hàng tạp hóa
Sử dụng ma túy khi lái xe, vượt chốt Kiểm soát giao thông
Điện Bàn tích cực triển khai thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư
Phát động các hoạt động hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2020 tại các trường học
Bàn giao 08 xe mô tô cho Công an chính quy về xã
Đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - năm 2020
Bộ Công an tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại Điện Bàn
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Cảnh giác với thủ đoạn vay tiền trực tuyến
Công tác phòng ngừa thanh thiếu niên sử dụng ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
Công bố quyết định điều động công an chính quy về 04 xã thuộc thị xã điện bàn
Công an thị xã điện bàn triển khai quyết định thành lập đội kỹ thuật hình sự
Cảnh giác với bẫy ‘’tín dụng đen”
Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng – năm 2019
Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc công an tỉnh về công tác cán bộ tại thị xã Điện Bàn
Điện Ngọc tổ chức " Hội nghị tổng kết 10 năm tổ chức hoạt động Chi bộ Quân sự xã, phường"
Khai mạc lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng dân phòng
Cảnh giác với thủ đoạn trộm cắp tại công sở
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm