Bảo đảm an toàn về điện trong mùa mưa bão
Tác giả: Hữu Anh .Ngày đăng: 31/10/2019 .Lượt xem: 2002 lượt.
Theo dự báo, mùa mưa bão năm nay sẽ diễn biến phức tạp. Để hệ thống lưới điện trên địa bàn được vận hành an toàn, thông suốt, Điện lực Điện Bàn đang tích cực triển khai ngay từ đầu nhiều giải pháp đồng bộ nhằm chủ động ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa bão.

Điện lực Điện Bàn đã và đang tiến hành chặt tỉa cây xanh vướng vào hệ thống đường dây, cột điện, nhất là những cây nằm ngoài hành lang vươn tới đường điện cao thế có nguy cơ phóng điện, gây mất an toàn.
Hiện nay, Điện lực Điện Bàn cũng đã tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn ở các HTX Điện An 2, Điện Ngọc 2, Điện Hòa 3 với trên 35km đường dây hạ thế để bán điện tới từng hộ sử dụng. Phần lớn lưới điện hạ áp nông thôn đều trong tình trạng xuống cấp, chắp vá; hệ thống cột, đường dây đã cũ nên không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn. Vì vậy, phương án sửa chữa đường dây, thay thế các vị trí cột xung yếu đang được đơn vị tập trung thực hiện. Ngoài ra, một số xã đã được bổ sung, nâng cấp và thay thế để bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão.

Để chủ động phòng tránh tai nạn điện, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, Điện lực Điện Bàn sẽ có phương án truyên truyền đến người dân không nên không đứng gần cột điện khi trời mưa hoặc lúc có giông sét; không tự ý leo lên cột điện hoặc vượt qua hàng rào trạm điện, chạm người vào các thiết bị điện, dây chằng néo cột, dây nối đất, đề phòng bị giật do rò điện, không tự ý tháo dỡ, sửa chữa các kết cấu của công trình điện, không mang vác, lắp dựng cây, cột bằng kim loại, cây gỗ tươi gần đường dây điện lúc mưa to, gió lớn để tránh va chạm gây phóng điện dẫn đến tai nạn.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả phương án, vật chất kỹ thuật và con người trong mùa mưa bão năm nay, Điện lực Điện Bàn đang nỗ lực bảo đảm vận hành an toàn, đảm bảo các điều kiện cung cấp điện phục vụ sinh hoạt cho nhân dân và sản xuất kinh doanhcho các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.