Điện lực điện bàn hướng dẫn sử dụng điện sau công tơ tại HTX Điên An 2 thị xã điện bàn
Tác giả: Đặng Minh Tuấn .Ngày đăng: 25/10/2019 .Lượt xem: 1069 lượt.
Trong thời gian qua, Điện lực Điện Bàn cũng đã triển khai thực hiện nhiều kênh thông tin, tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng điện, chủ động phòng tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra, nhất là ở các vùng nông thôn.

Nhờ chú trọng công tác an toàn điện trong nhân dân và đặt biệt là đường dây điện sau công tơ nên trong thời gian gần đây, việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện và tai nạn điện trên địa bàn không xảy ra. Hơn nữa, ý thức của mỗi người dân về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm từng bước được nâng cao. Đến nay, nhiều hộ dân chọn phương pháp bảo vệ cho nguồn điện bằng thiết bị chống giật, lựa chọn dây dẫn phù hợp với công suất sử dụng và lắp đặt đúng kỹ thuật.
Điện lực Điện Bàn đã tuyên truyền phát tờ rơi tại HTX Điện An II để phổ biến kiến thức an toàn điện, nâng cao ý thức của người dân về những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn về điện, cách phòng tránh hữu hiệu nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do các vụ tai nạn về điện xảy ra trong sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.


Nhân viên Điện lực hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn phía sau Công tơ
Theo Luật Điện lực, hệ thống dây dẫn phía sau công tơ về phụ tải sử dụng điện là tài sản của khách hàng và thuộc trách nhiệm đầu tư, quản lý của khách hàng sử dụng điện. Song, những lỗi mắc phải của người dân sử dụng điện phục vụ sản xuất nông nghiệp khu vực nông thôn thường lắp đặt một lần và sử dụng trong thời gian dài không được quan tâm sửa chữa nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, tai nạn điện. Ngoài ra, việc người dân sử dụng dây dẫn điện có tiết diện nhỏ, kém chất lượng gây quá tải, tróc vỏ làm chạm, chập, hoặc chạm vào các dây chằng kim loại, vách, mái nhà tôn, dây dẫn điện giăng mắc lên cây xanh, để dưới đất, nước hoặc giăng mắc lên các cây gỗ mục, dễ gãy, đổ làm đứt dây dẫn điện, cũng là nguy cơ gây mất an toàn.
Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, Điện lực Điện bàn đã hướng dẫn và khuyến cáo người dân thường xuyên kiểm tra và sửa chữa hệ thống điện phía sau công tơ của mình. Người dân có thể liên hệ cán bộ Điện lực địa phương hoặc thông qua tổng đài của Điện lực: 19001909 để được tư vấn, hướng dẫn thực hiện.