Nội dung chi tiết

Xã Điện Thắng Nam tổ chức ngày hội “Đổi chất thải rắn lấy sản phẩm gia dụng”
Tác giả: Mỹ Linh .Ngày đăng: 18/10/2019 .Lượt xem: 158 lượt. [In bài]
Hướng đến kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930-20.10.2019) đồng thời hưởng ứng phong trào phòng chống chất thải rắn. Chiều ngày 13.10, Hội LHPN xã Điện Thắng Nam đã tổ chức chương trình Ngày hội “Đổi chất thải rắn lấy sản phẩm gia dụng”, thu hút hơn 100 hội viên phụ nữ tham gia.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ, chủ động phân loại chất thải rắn tại nguồn, đồng thời hạn chế sử dụng các sản phẩm bằng nhựa trong gia đình. Những mặt hàng gia dụng được Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã trợ giá một phần, các sản phẩm vừa có tính chất lưu niệm, vừa có giá trị sử dụng, vừa để những người thân trong gia đình và mọi người xung quanh cùng chung tay với phụ nữ trong việc phân loại chất thải tại gia đình, cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường sống. Chị Phan Thị Thách  - hội viên phụ nữ chia sẻ: “Chương trình rất ấn tượng, có tính lan tỏa sâu sắc, bản thân tôi sẽ tuyên truyền cho gia đình, những người xung quanh và hội viên phụ nữ, cùng thực hiện phân loại rác tại nguồn vì việc làm này đơn giản nhưng rất nhiều lợi ích”

Chất thải rắn là những thứ mà chúng ta tiếp xúc hằng ngày, gia đình nào cũng có những những sản phẩm bằng nhựa sau khi sử dụng được loại bỏ. Chúng ta cho rằng nó là những thứ không còn giá trị, mà tiện tay có thể vứt bỏ khắp mọi nơi. Chúng ta cần phải biết rằng, những sản phẩm bằng nhựa không thể tự phân hủy trong môi trường tự nhiên, nó sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nếu chúng ta không thu gom, phân loại và có kế hoạch tái sử dụng. Những sản phẩm nhựa đã qua sử dụng nếu chúng ta phân loại, thu gom thì nó vẫn có giá trị về mặt vật chất, chúng ta có thể tái sử dụng các sản phẩm này thành những vật dụng trong gia đình hoặc có thể bán phế liệu, vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa tích lũy kinh phí, mà công việc này không mất nhiều thời gian. Đặc biệt, trong giai đoạn trên địa bàn toàn tỉnh đang gặp khó khăn về việc thu gom, sử lý rác thải. Nếu mỗi người chúng ta hạn chế sử dụng chất thải nhựa và chất thải rắn, tích cực phân loại ngay tại gia đình, chủ động xử lý những rác thải hữu cơ có thể phân hủy… thì sẽ hạn chế một lượng lớn rác thải ra môi trường, giảm đi khó khăn cho địa phương.

Chị Hà Nguyễn Phương Hòa – Chủ tịch Hội LHPN xã Điện Thắng Nam cho biết: “Đây là hoạt động cấp xã để giúp chị em ở chi hội hình dung phương pháp tổ chức, hoạt động này sẽ được chung tôi nhân rộng ở cấp thôn, để phong trào được lan tỏa trong chị em phụ nữ và người dân ở các khu dân cư”.

Hoạt động “Đổi chất thải rắn lấy sản phẩm gia dụng” của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Điện Thắng Nam, được nhận định là hoạt động có tính sáng tạo, có tính tuyên truyền trực quan, sinh động, phù hợp với tâm lý hội viên phụ nữ, được hội viên nhiệt tình hưởng ứng, qua hoạt động mong muốn chị em hãy tích cực hưởng ứng việc thu gom, phân loại rác thải tại hộ gia đình, hạn chế sử dụng chất thải nhựa, để bảo vệ môi trường sống, cũng là bảo vệ sức khỏe cho mỗi người và cho cả cộng đồng.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội Nông dân Điện Bàn hoàn thành xong công tác đánh giá năm 2019.
Nông dân phường Điện An với những hoạt động tiêu biểu
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng Nhà Nhân ái cho hộ nghèo
Hội Cựu chiến binh phường Điện Ngọc đã tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam
Xã Điện Thắng Bắc khám tuyển nghĩ vụ quân sự năm 2019
Hội LHPN thị xã Điện Bàn phối hợp tổ chức truyền thông, tư vấn Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống Bạo lực gia đình cho HVPN và người khuyết tật tại xã Điện Minh
Hội Cựu chiến binh phường Điện Nam Trung tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam
Chi hội Cự chiến binh Thôn Bồ Mưng 1 xã Điện Thắng Bắc tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam
Hội Chữ thập đỏ thị xã Điện Bàn cùng với Bệnh viện Đa khoa Long An Segaero tổ chức đợt khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho nhân dân nghèo trên địa bàn thị xã
Hội CTĐ thị xã Điện Bàn tổ chức bàn giao nhà Nhân đạo cho hộ có hoàn cảnh khó khăn
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Lễ đặt tượng AHLS Nguyễn Văn Trỗi
Liên Đội Liên đội Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu tổ chức hoạt động kỉ niệm 55 năm ngày hy sinh của AHLS Nguyễn Văn Trỗi
Điện Phước tổ chức hành trình giáo dục truyền thống
Phường Vĩnh Điện tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Điện tổ chức trao tặng nhà Đại đoàn kết
Hội Nông dân Thị xã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam
Hội thi: “Phụ nữ duyên dáng – tài năng” năm 2019 xã Điện Quang.
UBND xã Điện Thắng Bắc tổ chức lễ mừng thọ người cao tuổi
Trường THCS Trần Cao Vân tổ chức Hội nghị Cán bộ-Công chức-viên chức năm học 2019-2020.
Hội CTĐ thị xã tổ chức công tác hiến máu, hiến mô, hiến tạng, sơ cấp cứu và phòng ngừa thảm họa cho cán bộ hội CTĐ cơ sở năm 2019
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm