TrườngTiểu học Phạm Phú Thứ phát động chương trình “Nói không với rác thải nhựa” và hội thi vẽ tranh “ ý tưởng trẻ thơ” năm học 2019-2020
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 02/10/2019 .Lượt xem: 262 lượt.
Sáng ngày 30/9 Trường Tiểu học Phạm Phú Thứ phát động chương trình “Nói không với rác thải nhựa” và hội thi vẽ tranh “ ý tưởng trẻ thơ” năm học 2019-2020 cho hơn 500 em học sinh tại trường.

Tại chương trình, các em đã được nghe các thầy cô giáo nói về tác hại của rác thải nhựa với môi trường sống hiện nay; được hướng dẫn cách phân loại các loại rác thải và để rác thải đúng nơi qui định; cách sử dụng các vật dụng an toàn khác thay cho túi nhựa… Cũng tại chương trình, nhà trường cũng đã hội thi vẽ tranh “ ý tưởng trẻ thơ” năm học 2019-2020. Bằng cách quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh, học sinh tự do đưa ra ý tưởng, sáng kiến, giải pháp về các sản có chủ đề về cuộc sống tốt đẹp hơn gắn liền với việc bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức an toàn giao thông, sau đó vẽ tranh để thể hiện ý tưởng của mình.

Thông qua việc phát động, tổ chức các chương trình này tạo sân chơi hấp dẫn, thú vị, giúp học nhằm phát triển năng lực và nhân cách cho học sinh một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, thiết thực, hiệu quả. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học, khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ước mơ và mong muốn biến những ước mơ đó thành sự thật.