Nội dung chi tiết

Nguyên lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm và làm việc tại Hoằng Hóa
Tác giả: Ngọc Tuấn .Ngày đăng: 01/10/2019 .Lượt xem: 1836 lượt. [In bài]
Từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 09 năm 2019, đoàn công tác nguyên lãnh đạo thị xã Điện Bàn do đồng chí Ngô Văn Trịnh – UV.BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thị xã Điện Bàn được Ban Thường vụ thị ủy phân công dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Huyện Hoằng Hóa kết nghĩa. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Phùng Thành, nguyên Bí thư Huyện ủy Điện Bàn trước năm 1975, đồng chí Lê Thân, nguyên Bí thư Thị ủy Điện Bàn khóa 20-21 và 16 đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt, nguyên thường vụ thị ủy Điện Bàn.

            Tiếp đoàn công tác nguyên lãnh đạo thị xã Điện Bàn có đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoằng Hóa; đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Hoằng Hóa qua các thời kỳ; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; Trưởng các Ban, Phòng, ngành huyện Hoằng Hóa.


            Sáng ngày 25/9, tại hội trường Huyện ủy Hoằng Hóa, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoằng Hóa đã   điểm lại những mốc son quan trọng về truyền thống thủy chong son sắc giữa hai huyện, thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện Hoằng Hóa trong thời gian qua. Đồng chí Ngô Văn Trịnh – UV.BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thị xã Điện Bàn đã thay mặt lãnh đạo thị xã Điện Bàn thông tin về tình hình phát triển của thị xã Điện Bàn trong thời gian qua và những định hướng lớn trong thời gian đến.

            Với nhiều nét tương đồng về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội và quá trình gắn bó 56 năm qua, từ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước đến công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Dù cách xa nhau hàng trăm cây số nhưng hằng năm vào những dịp lễ tết, các ngày lễ lớn của đất nước và của hai địa phương, hai huyện đều cử đoàn đại biểu thăm hỏi, động viên, cùng nhau ôn lại quá khứ hào hùng và tình cảm thủy chung gắn bó giữa Đảng bộ và quân dân hai huyện.

             Sau khi gặp gỡ chung tại Huyện ủy Hoằng Hóa, lãnh đạo Huyện Hoằng Hóa đã tổ chức cho các đồng chí nguyên lãnh đạo hai huyện đến đến thăm quan di tích lịch sử văn hóa tượng đài lão quân Hoằng Trường. Đây là nơi tưởng niệm và ghi dấu ấn tưởng nhớ chiến công của các lão dân quân Xã Hoằng Trường, Huyện Hoằng Hóa đã bắn rơi 2 chiếc may bay của giặc Mỹ vào ngày 14/10/1967. Đoàn cũng đã đến thăm công viên văn hóa du lịch tâm linh Lạch Trường xã Hoằng Trường, đền thờ Tô Hiến Thành, khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, đền thờ Nguyễn Quỳnh và Bảng Môn Đình xã Hoằng Lộc, thăm công ty cổ phần dụng cụ thể thao Delta.

             Nhân dịp về thăm Huyện Hoằng Hóa kết nghĩa, đoàn công tác nguyên  lãnh đạo thị xã Điện Bàn đã trao tặng 10 xuất quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Hoằng Hóa qua các thời kỳ, đến thăm và tặng quà đồng chí Lưu Trần Nhuệ - Nguyên là Bí thư Huyện ủy và gia đình chính sách Hoàng Bá Nghiên là người con thị xã Điện Bàn đang sinh sống tại Hoằng Hóa. 

             Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, lãnh đạo hai địa phương thống nhất sẽ tiếp tục tập trung thực hiện một số nội dung hoạt động cụ thể, thiết thực như: hằng năm tổ chức tốt các đoàn đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ, giúp đỡ những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các gia đình chính sách của 2 đơn vị. Để thực hiện được các nội dung trên, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, hỗ trợ giữa cấp ủy chính quyền thì sự tham gia trực tiếp, tích cực của các nhà doanh nghiệp, nhân dân 2 địa phương có vai trò quyết định, do đó trước hết cần phải thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ cung cấp thông tin có liên quan để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, nhân dân 2 địa phương nghiên cứu, đồng thời tổ chức hoạt động gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội đầu tư, hỗ trợ kinh nghiệm giữa 2 đơn vị.

Chuyến thăm huyện Hoằng Hóa kết nghĩa của các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã Điện Bàn không chỉ là dịp để ôn lại những tình cảm keo sơn gắn bó, chia ngọt sẻ bùi, tri ân những hy sinh mất mát trong kháng chiến mà còn góp phần khẳng định mối tình sâu nặng, thắm đẹp mãi khúc ca: “Điện Bàn - Hoằng Hóa nghĩa nặng tình sâu - Thủy chung son sắt dài lâu một lòng”.

Với truyền thống, nghĩa tình đã được xây dựng, bồi đắp, sự năng động, nhạy bén, sáng tạo của đảng bộ, chính quyền và nghĩa tình gắn bó keo sơn giữa 2 đơn vị, chắc rằng trong thời gian tới, sự hợp tác, giao lưu phát triển kinh tế xã hội giữa Hoằng Hóa - Điện Bàn sẽ tiếp tục có bước phát triển mới, góp phần đẩy nhanh quá trình xây dựng, phát triển của 2 địa phương.

         Kết thúc chuyến thăm Hoằng Hóa kết nghĩa, các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã Điện Bàn đã ghé thăm và dâng hương tại Di tích quốc gia Ngã ba đồng lập, viếng mộ Đại tưỡng Võ Nguyên Giáp, viếng hương liệt sỹ tại Di tích quốc gia Thành cổ Quảng trị…Thành công của chuyến đi đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp đối với các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã Điện Bàn qua các thời kỳ.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Nghĩa tình của những người dân hiến đất phục hồi di tích trong lịch sử Đảng bộ Điện Nam giai đoạn 1930 – 1975
Mặt trận và đoàn thể các địa phương trao tặng dụng cụ phòng dịch Covid – 19 cho các trường học
UBND xã Điện Thọ chi trả tiền hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch covid – 19.
Lãnh đạo thị xã thăm Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam thị xã Điện Bàn
Khối phố Viêm Minh trao tặng quà và khẩu trang cho nhân dân
UBMT TQ VN xã Điện Thọ vận động người con quê hương trao quà cho hộ nghèo
Hội phụ nữ thành phố Hội An tặng 50 suất quà cho người dân xã Điện Thắng Nam
Khối phố Cẩm Sa tặng quà cho đoàn viên, hội viên thực hiện cách ly tại nhà
Câu lạc bộ Hoa lan Điện Bàn tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch covid-19
Điện Bàn trao tặng 900 suất quà từ chương trình “Triệu bữa cơm” của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện lực điện bàn ra quân xóa quảng cáo bẩn trên địa bàn thị xã
Tuyên truyền bảo vệ môi trường biển
Điện Minh tổ chức diễn đàn đối thoại
Thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch nước
Điện Nam Bắc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019
Hội nghị chuyên đề " Kỹ năng xây dựng gia đình Hạnh phúc" phường Vĩnh Điện
Hội nghị tổng kết hoạt động hè
Hội nghị chuyên đề xây dựng Tuyến phố văn minh
Xã Điện Thắng Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm