Tọa đàm giải pháp phát triển kinh tế Hợp tác xã
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 24/09/2019 .Lượt xem: 1216 lượt.
Sáng ngày 20/9, UBND thị xã Điện Bàn tổ chức tọa đàm về giải pháp phát triển kinh tế Hợp tác xã. Ông Võ Bảy, Chủ tịch Liên minh HTX Quảng Nam và ông Nguyễn Minh Hiếu, phó chủ tịch UBND Thị xã chủ trì buổi tọa đàm. Tham dự buổi tọa đàm có ông Phan Minh Dũng, phó bí thư thường trực Thị ủy; ông Trần Úc, phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các cơ quan ban ngành liên quan của thị xã; lãnh đạo 20 xã, phường và lãnh đạo 37 hợp tác xã trên địa bàn thị xã.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tập trung thảo luận vào vấn đề khó khăn hiện nay của các hợp tác xã như: Một số Hợp tác xã hoạt động chưa đảm bảo theo luật HTX 2012; người trẻ hiện nay không tham gia hợp tác xã; nhiều xã viên xin được rút vốn gây khó khăn cho HTX; việc thực hiện vay vốn và thuê đất để sản xuất có nhiều khó khăn về cơ chế thủ tục hành chính; nhiều hợp tác xã vẫn chưa định hướng được phương thức kinh doanh hiệu quả; đội ngũ cán bộ quản lí còn hạn chế về năng lực chuyên môn…

Đại diện liên minh HTX Quảng Nam; lãnh đạo UBND thị xã đã giải đáp những thắc mắc của các HTX liên quan đến các cơ chế chính sách, thủ tục cũng như hướng dẫn những định hướng phát triển chung cho các hợp tác xã trong thời gian đến. Đồng thời, mong muốn các HTX phát huy hơn nữa thế mạnh các sản phẩm dịch vụ có thương hiệu lâu nay của đơn vị, nỗ lực học hỏi tìm ra hướng đi mới phù hợp với tình hình thực tế; đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt chức năng của mình đối với kinh tế địa phương và đời sống của xã viên.