Nội dung chi tiết

Nhiều hoạt động kỷ niệm 14 năm "ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc"
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 19/08/2019 .Lượt xem: 873 lượt. [In bài]
Tiến tới kỷ niệm 74 năm ngày thành lập CAND, 14 năm ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, nhiều xã phường trên thị xã Điện Bàn đã tổ chức lễ kỷ niệm ôn lại truyền thống của ngành CAND, nhắc lại việc Thủ tướng Chính phủ chọn ngày 19/8 hằng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Đây là ngày hội biểu dương sức mạnh to lớn của quần chúng nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời là dịp tổng kết, đánh giá phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, kiểm điểm và nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc chỉ đạo xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được Cấp ủy, chính quyền 20 xã, phường trong thị xã Điện Bàn quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân về tình hình an ninh, trật tự ở các địa phương. Công an các xã, phường cũng chỉ ra phương thức hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tình hình trật tự giao thông, phòng chống cháy, nổ... nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần xây dựng các khu vực dân cư, phường, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn.
Thượng tá Nguyễn Văn Thạnh, Phó trưởng CATX Điện Bàn cho biết, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương từ thị xã đến các xã phường, cơ quan, trường học… luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Vì vậy, các địa phương đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống trong công tác phòng, chống hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự.
Để ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có ý nghĩa thiết thực, từng người dân đều phải có nghĩa vụ tham gia xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như:
+ Động viên người thân trong gia đình gương mẫu thực hiện đúng pháp luật, tham gia thực hiện tốt phong trào “tự quản” trong từng gia đình gắn với xây dựng “Gia đình văn hóa”, thực hiện tốt phong trào “2 giữ”, mô hình “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải” ở cơ sở.
+ Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh lên án các hành vi vi phạm pháp luật.
+ Tích cực tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; thi đua xây dựng khu dân cư, phường, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; xây dựng gia đình, khu phố, thôn hòa thuận, lành mạnh không để xảy ra tội phạm, không có ma túy, mại dâm, cờ bạc…
Thực hiện tốt những việc trên là thiết thực góp phần làm cho “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phát huy được ý nghĩa, đồng thời đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả trong phòng, chống tội phạm của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Huy động sức mạnh của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm là biện pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh với các loại tội phạm nhằm bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Để phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phát huy hiệu quả cao, yêu cầu đặt ra là làm thế nào để người dân nâng cao ý thức tự nguyện, tự giác tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm có ý nghĩa quan trọng. Công tác này đòi hỏi công an các địa phương phải thường xuyên bám sát địa bàn, kịp thời thông tin tình hình an ninh trật tự, phương thức hoạt động của các đối tượng tội phạm. Phối hợp các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương; ban điều hành; Ban công tác Mặt trận khu phố, thôn tổ chức tuyên truyền, vận động để người dân hiểu trách nhiệm và nhất là lợi ích thiết thực cho từng người, từng gia đình cũng như cộng đồng, xã hội khi mọi người cùng tham gia giữ gìn an ninh trật tự. Đây là những giải pháp phòng ngừa xã hội, đồng thời cũng là những giải pháp mang tính nghiệp vụ cao trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
Có thể nói, việc triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở các xã trọng điểm phức tạp trong thời gian qua đã góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn thị xã Điện Bàn nói chung và tại các xã, phường trọng điểm phức tạp về ANTT nói riêng. 
Nhân dịp này, nhiều địa phương trên địa bàn thị xã đã tổ chức gặp mặt cán bộ Công an nghỉ hưu qua các thời kỳ, khen thưởng cho dân phòng, bảo vệ dân phố có thành tích xuất sắc, nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra đã tạo cho ngày hội trở nên sôi động, đạt hiệu quả trong công tác định hướng tuyên truyền./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chuyển biến từ góp ý của Nhân dân
Làm lại cuộc đời
Cảnh giác với thủ đoạn mạo danh cán bộ xã, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công tác giữ gìn ANTT tại thôn văn hóa kiểu mẫu “Xóm Bùng”
Vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Điện Bàn chủ động đảm bảo an ninh trật tự Đại hội đảng bộ các cấp
Lặng thầm những chiến công
Cảnh báo với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội
Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Trưởng Công an thị xã Điện Bàn
Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy khu nhà trọ
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Xã Điện Thọ với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Hiệu quả từ diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân
UBND thị xã tổ chức tiễn đưa các quân nhân dự bị tham gia huấn luyện diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Nam năm 2019
Điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã Điện Minh.
Lực lượng vũ trang xã Điện Quang thực hiện hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019.
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an, Bảo vệ dân phố 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Ban chỉ huy Quân sự thị xã sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2019.
Lễ đón nhận, truy điệu và cải táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Đức Toán và liệt sĩ Lê Văn Thành.
Diễn đàn góp ý lực lượng Công an, Ban Bảo vệ dân phố, cán bộ công chức phường Vĩnh Điện năm 2019.
Công tác quốc phòng, quân sự địa phương tại xã Điện Thắng Nam.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm