Nội dung chi tiết

Hiệu quả từ diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 14/08/2019 .Lượt xem: 2480 lượt. [In bài]
Thời gian qua, trên địa bàn thị xã Điện Bàn, Quảng Nam lực lượng Công an cấp xã, phường đã tổ chức hàng chục diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Đây là một loại hình sinh hoạt chính trị quan trọng đối với lực lượng Công an, qua đó củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng Công an với nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội.

Biện pháp hữu hiệu của lực lượng Công an là “Gần dân”.

Tại diễn đàn tổ chức tại phường Điện Nam Trung, Thượng tá Phạm Viết Ánh, Phó Trưởng CATX Điện Bàn cho biết: Những năm qua, CATX đã triển khai có hiệu quả diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Qua đó, tiếp nhận ý kiến hai chiều từ người dân và lực lượng công an, giúp cho mối quan hệ này ngày càng khăng khít, phát huy hiệu quả trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Thông tin khái quát tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn phường, chỉ huy CAP Điện Nam Trung cũng cho biết, toàn phường đã xảy 04 vụ phạm pháp hình sự,; không để xảy ra trọng án, lập hồ sơ đưa 03 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, 03 đối tượng xác định tình trạng nghiện, xử lý hành chính 11 đối tượng, xử phạt 8,3 triệu đồng, bắt 01 vụ đánh bạc (08 đối tượng), tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững. Phạm pháp hình sự tại phường Điện Nam Bắc xảy ra 04 vụ, giảm 06 vụ so với cùng kỳ năm 2018, vi phạm hành chính xảy ra 10 vụ, giảm 02 vụ, không xảy ra án nghiêm trọng.
Đối với xã Điện Hòa xảy ra 02 vụ phạm pháp hình sự, quản lý 27 đối tượng nghiện, xác định tình trạng nghiện 05, không có vụ việc gây rối trật tự công cộng. Công tác đảm bảo TTATGT, phòng chống cháy nổ, quản lý nhân, hộ khẩu, vận động nhân dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ-công cụ hỗ trợ và các loại pháo trái phép, phòng cháy chữa cháy... đều đạt kết quả tốt.
CAP Điện Nam Trung, Điện Nam Bắc, Công an xã Điện Hòa đã tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền phường có sự chỉ đạo các tầng lớp nhân dân cũng như cả hệ thống chính trị vào cuộc để đạt được kết quả tốt nhất. Công tác cải cách hành chính thực hiện theo hướng 03 giảm: “Giảm thủ tục không cần thiết, giảm thời gian trả kết quả và giảm số lần đi lại của nhân dân”. Công tác xây dựng và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; “Phong trào 2 giữ về ANTT”; “Củng cố lại nhân sự và hoạt động của các đội dân phòng”; “Thôn đội kiêm Công an viên” luôn được Công an các phường, xã triển khai hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.
Để có những thành công trên, bên cạnh việc bám địa bàn, công tác trinh sát nắm tình hình không chỉ CSKV mà cả CSTT, CSHS cũng được chỉ huy đơn vị quán triệt gần gũi, gần dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để hiểu dân hơn.
Bên cạnh những kết quả khả quan trên các lĩnh vực xây dựng lực lượng, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT-ĐT, Trung tá Nguyễn Hồng Quang, Trưởng Công an phường Điện Nam Trung đã thẳng thắn nêu những tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ đó tranh thủ ý kiến đóng góp, nhận xét của các  ngành, đoàn thể, đại diện người dân.
Thượng tá Hà Thế Xuyên, Phó trưởng CATX Điện Bàn nhận định, thông qua diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” được tổ chức tại xã Điện Hòa, chúng tôi nhận thấy rõ hơn trách nhiệm, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, chất lượng và hiệu quả công tác… Từ đó, thấy được những hạn chế của lực lượng công an để có biện pháp khắc phục kịp thời, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc, làm cho nhân dân hiểu và tin tưởng tuyệt đối, góp phần đảm bảo ANTT ngày một tốt hơn.
“Khó vạn lần dân liệu cũng xong”
“Qua những cuộc giao lưu, đối thoại trực tiếp như thế này, lực lượng công an kịp thời nắm bắt được tâm tư, ý kiến của nhân dân, đồng thời giải đáp những vướng mắc, kiến nghị của nhân dân, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân với lực lượng công an. Những ý kiến đóng góp thẳng thắn và trách nhiệm của nhân dân góp phần giúp lực lượng công an có nhiều thông tin giá trị trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và TNXH”, Trung tá Trần Văn Nở, Trưởng CAP Điện Nam Bắc chia sẻ.
Tại hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” của CAP Điện Nam Trung, Điện Nam Bắc và xã Điện Hòa lần này, một số ý kiến đóng góp về công tác nắm tình hình, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hay những vấn đề gây bức xúc trong dư luận cũng được người dân thẳng thắn trao đổi.
Với tinh thần cầu thị, CAP Điện Nam Trung, Điện Nam Bắc và xã Điện Hòa đã tiếp thu, lắng nghe ý kiến của nhân dân, từ đó nhìn rõ được những hạn chế để kịp thời có biện pháp khắc phục, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và TNXH. Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn xã, phường luôn đảm bảo, được Cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Trong thời gian tới, lực lượng Công an sẽ tăng cường lực lượng bám địa bàn, nắm tình hình, chủ động đấu tranh, trấn áp tội phạm, giữ vững bình yên cho nhân dân.
Theo ông Nguyễn Văn Quảng, người dân khối phố 5, Điện Nam Trung, TX Điện Bàn: Các cán bộ, chiến sỹ Công an tại địa bàn ông sinh sống và được tiếp xúc đều rất có trách nhiệm, bản lĩnh. Khi người dân báo tin, ngay lập tức chiến sỹ có mặt và giải quyết kịp thời. Đồng thời ông đề nghị vì tình hình an ninh, trật tự ngày càng phức tạp hơn, nên người dân mong muốn phía Công an phối hợp cùng bảo vệ dân phố tăng cường công tác tuần tra kiểm soát tại địa bàn để người dân thấy yên tâm hơn. “Thông qua việc lắng nghe ý kiến nhân dân để nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi CBCS CAP, xã tận tụy với công việc, thân thiện với nhân dân, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, phẩm chất đạo  đức, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân”, ông Nguyễn Văn Quảng chia sẻ.
Để những diễn đàn không mang tính hình thức, tại thị xã Điện Bàn, chỉ huy các đơn vị ngay sau khi tiếp nhận, lắng nghe ý kiến của đông đảo nhân dân đã có ngay những biện pháp khắc phục những mặt còn tồn tại. Đồng thời tổ chức lực lượng đấu tranh có hiệu quả với tội phạm, tệ nạn xã hội từ chính những thông tin người dân đóng góp và cung cấp.
Đại tá Lê Trung Hai, Trưởng CATX cho biết, từ những thông tin người dân cung cấp, lực lượng Công an đã có biện pháp xử lý quyết liệt hơn, chấm dứt những bức xúc của người dân. Thời gian tới, Công an thị xã tiếp tục triển khai nhiều diễn đàn như thế này để nhân dân thêm gần gũi với lực lượng Công an, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh. Tất cả những kết quả đó là nhờ ý kiến đóng góp xây dựng từ những “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" đã, đang và sẽ tiếp tục được tổ chức thường xuyên, liên tục tại địa bàn thị xã Điện Bàn./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phát động các hoạt động hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2020 tại các trường học
Bàn giao 08 xe mô tô cho Công an chính quy về xã
Đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - năm 2020
Bộ Công an tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại Điện Bàn
Bắt giữ 07 đối tượng đánh bạc, thu gần 80 triệu đồng
Đốt rác ven đường - một người tử vong
Công an phường Vĩnh Điện với Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Khen thưởng cho lực lượng cơ sở tấn công trấn áp tội phạm trong mùa dịch
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm hỏi, động viên nhân ngày truyền thống Công an nhân dân
Khen thưởng đột xuất cho lực lượng phá xới bạc trong mùa dịch Covid-19
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
UBND thị xã tổ chức tiễn đưa các quân nhân dự bị tham gia huấn luyện diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Nam năm 2019
Điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã Điện Minh.
Lực lượng vũ trang xã Điện Quang thực hiện hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019.
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an, Bảo vệ dân phố 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Ban chỉ huy Quân sự thị xã sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2019.
Lễ đón nhận, truy điệu và cải táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Đức Toán và liệt sĩ Lê Văn Thành.
Diễn đàn góp ý lực lượng Công an, Ban Bảo vệ dân phố, cán bộ công chức phường Vĩnh Điện năm 2019.
Công tác quốc phòng, quân sự địa phương tại xã Điện Thắng Nam.
Người cựu chiến binh qua đời và quyết định trao lại ánh sáng cho 2 bệnh nhân mù lòa
UBND phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị góp ý phương án lắp đặt Camera giám sát an ninh.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm