Điện lực Điện Bàn vệ sinh cách điện trên đường dây và trạm biến áp mang điện bằng nước áp lực cao.
Tác giả: Đặng Minh Tuấn .Ngày đăng: 26/07/2019 .Lượt xem: 942 lượt.
Áp dụng công nghệ vệ sinh cách điện của lưới điện đang mang điện bằng nước áp lực cao sẽ giảm thời gian cắt điện, thực hiện tốt các chỉ tiêu SAIDI, SAIFI, MAIFI, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho toàn ngành điện nói chung và PC Quảng Nam nói riêng.

Trước đây, vệ sinh lưới điện bằng phương pháp thủ công đều cắt điện khi công tác. Công ty phải lập lịch công tác và thông báo kế hoạch tạm ngừng cấp điện cho khách hàng trong khu vực bị mất điện.


Vệ sinh đường dây 473E159 & 478E153

Trong quá trình vệ sinh, công nhân phải trực tiếp leo lên cột điện để lau chùi từng cách điện.  Mỗi lần vệ sinh thường kéo dài cả ngày, phải huy động nhiều nhân lực từ các Điện lực trực thuộc cùng phối hợp. Không những thế, do phải cắt điện khi vệ sinh nên làm mất sản lượng do ngừng cấp điện không mong muốn.

Công nghệ vệ sinh bằng nước áp lực cao không cần phải cắt điện Không những khắc phục các bất cập so với phương pháp vệ sinh thủ công, từ khi áp dụng, công nghệ này đã đem lại cho PC Quảng Nam hiệu quả , tiết kiệm thời gian; bảo đảm an toàn và tăng năng suất lao động trong công tác quản lý vận hành lưới điện và không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, các đơn vị và đời sống sinh hoạt của dân.

Các công việc được phép vệ sinh “đường dây nóng” bao gồm: Vệ sinh cách điện đứng; Vệ sinh chuỗi cách điện đỡ, chuỗi cách điện néo, cách điện thiết bị treo trên cột điện và vệ sinh cách điện thiết bị trong trạm biến áp (trừ tủ hợp bộ, tủ bảng).   


Vệ sinh TBA Gạch Đồng Tâm KCN Điện Nam – Điện Ngọc

Những người thực hiện vệ sinh hotline phải có bậc an toàn điện tối thiểu là bậc 4 và được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cá nhân, gồm: Quần áo bảo hộ lao động, mũ bảo hộ dây da an toàn,  găng tay vải, giày vải, găng tay cách điện , và ủng cách điện.

Nước được lấy từ nguồn nước sinh hoạt, qua máy lọc chuyên dùng xử lý khử ion, lọc các tạp chất cơ học. Cho đến khi đạt được điều kiện: điện trở suất tối thiểu 20 kW.cm và điện dẫn suất tối đa 50 mS.cm3, nguồn nước trên trở thành nước cách điện dùng để vệ sinh.