Nội dung chi tiết

Hội trại “Đại đoàn kết” phường Điện Ngọc năm 2019
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 22/07/2019 .Lượt xem: 946 lượt. [In bài]
Vừa qua, phường Điện Ngọc đã tổ chức Hội trại “Đại đoàn kết” phường Điện Ngọc năm 2019. Hội trại với sự tham gia của 13 tiểu trại đến từ các khối phố của phường Điện Ngọc với những cổng trại quy mô, hoành tráng, công tác tổ chức chuyên nghiệp, bài bản.

Sức mạnh đại đoàn kết…

Hội trại “Đại đoàn kết” phường Điện Ngọc năm 2019, diễn ra trong hai ngày 20 & 21/7, đúng với tên gọi của nó, Hội trại đã thu hút hàng ngàn trại sinh là đoàn viên, hội viên của các Hội-Đoàn thể phường Điện Ngọc về tham gia, đồng thời đã tạo hiệu ứng xã hội mạnh mẽ đối với người dân trong và ngoài phường.

Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Điện Ngọc phối hợp cùng Ủy Ban nhân dân, các đoàn thể của phường tổ chức Hội trại lần này, nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn nhằm biểu dương sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn phường. Quy mô về hình thức, sáng tạo trong nội dung – đó là những gì mà đa số người dân chứng kiến Hội trại đã nhận xét.


   Những ngày trước khi Hội trại diễn ra, bà Võ Thị Mai – Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khối phố Tứ Hà đã chia sẻ với chúng tôi “Toàn thể nhân dân trong khối phố không phân biệt tuổi tác, công việc đã chung sức, chung lòng chuẩn bị tốt các nội dung để sẵn sàng tham gia Hội trại. Đây là dịp để nhân dân các khu dân cư trong phường được giao lưu, đoàn kết vì một quê hương Điện Ngọc phát triển”.

Với những cổng trại với quy mô được đầu tư lớn về công sức, tiền của, nói lên nhiều ý nghĩa xoay quanh chủ đề “Điện Ngọc hôm nay và ngày mai”, không chỉ vẽ nên bức tranh về đô thị Điện Ngọc nhiều màu sắc mà còn nêu bật những thành tựu của Điện Ngọc trong quá trình xây dựng phường Đô thị văn minh.

Không chỉ quy mô về hình thức, mà Hội trại còn có nhiều nội dung hay, bổ ích, như Hội thi Tem trầu cánh phượng của các cụ là hội viên Người Cao Tuổi, Hội thi nấu bữa cơm gia đình, Hội thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Mặt trận các cấp, hành quân Trò chơi lớn về thăm các di tích lịch sử trên địa bàn phường, phần thi múa hát tập thể, múa xòe hoa, khiêu vũ, vẽ tranh với chủ đề bảo vệ môi trường và tình yêu biển đảo, thiết kế sản phẩm từ chất thải rắn… Đặc biệt, Buổi lễ phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và Hội thi Văn nghệ với 3 nội dung: Thi tiểu phẩm tuyên truyền xây dựng văn minh đô thị, tuyên truyền ca khúc cách mạng, thi hát bolero… thu hút hàng vạn người về tham dự đã khẳng định mạnh mẽ tinh thần Đại đoàn kết của phường.


   Có được một Hội trại như thế này, ngoài sức mạnh tổng hợp của bà con nhân dân trong toàn phường, mà còn có sự vào cuộc của bà con đồng hương xa quê, các doanh nghiệp trên địa bàn đã cùng đồng hành, hỗ trợ để làm nên thành công chung của Hội trại.

Cảm xúc và ý nghĩa…

Bạn Quảng Thị Ngọc Uyên – Trại sinh của khối phố Ngọc Vinh đã hào hứng cho biết: “Em đã nhiều lần tham gia Hội trại ở những địa phương, trường học, nhưng Hội trại lần này của phường Điện Ngọc thật sự đã để lại cho em nhiều ấn tượng. Không đơn thuần là tham gia tranh tài ở các phần thi trong hội trại, mà sâu xa hơn là thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của người dân ở từng khu dân cư. Em rất vui khi được đóng góp một phần công sức vào thành công của Hội trại và hy vọng rằng tinh thần, khí thế của Hội trại sẽ còn lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân toàn phường, đặc biệt là thế hệ trẻ, để tạo nên ý thức chung của toàn dân ra sức xây dựng Điện Ngọc ngày càng văn minh, hiện đại”.


   Ông Trần Duy Năm – Chủ tịch UBMTTQVN phường Điện Ngọc, Trưởng ban Tổ chức Hội trại cho biết: “Thành công của Hội trại đã thể hiện được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy-UBND-UBMT-Các đoàn thể phường Điện Ngọc, thể hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia vào các vấn đề xã hội, qua đây đã một lần nữa củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, để mỗi khu dân cư, mỗi người dân đều có trách nhiệm chung tay xây dựng Điện Ngọc phát triển về kinh tế, vững mạnh về văn hóa xã hội, để quá trình xây dựng phường Văn minh đô thị ở Điện Ngọc đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả”.

“Thời gian chuẩn bị và diễn ra Hội trại với đong đầy những kỷ niệm mà chắc hẳn dư âm của nó sẽ còn làm chúng ta nhớ mãi. Đây sẽ là động lực, là niềm tin để Điện Ngọc nói chung và mỗi người dân nói riêng tiếp tục phấn đấu trên con đượng phía trước” – Ông Trần Duy Năm khẳng định tại lễ bế mạc Hội trại.

Cùng thời gian này, tại UBND phường Điện Nam Bắc, 04 đoàn thể chính trị gồm Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh và Đoàn Thanh niên phường Điện Nam Bắc cũng đã tổ chức Hội trại “Đoàn kết và phát triển”.


   Hội trại với sự tham gia của hơn 200 trại sinh đến từ 3 khối phố trên địa bàn phường. Hội trại đã diễn ra nhiều nội dung sôi nổi như: Thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, thi Bữa cơm đoàn kết, trò chơi nhỏ, phát động xây dựng mô hình gia đình “3 không - 3 có”, hành trình trò chơi lớn và đêm lửa trại với chủ đề “Sức mạnh đại đoàn kết”. Hội trại đã kết thúc trong buổi tối cùng ngày với kết quả: Giải Nhất toàn đoàn thuộc về khối phố Cẩm Sa, giải Nhì thuộc về khối phố 2A và giải Ba thuộc về khối phố Bình Ninh.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Cơ sở bánh khô mè Bà Ly tặng quà người mù
Vợ chồng anh Mai Thanh Trì hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch Covid19
Điện Thọ tiếp tục duy trì công tác phòng chống dịch Covid-19
Hội đồng hương Quảng Nam- Đà Nẵng tại tỉnh Bình Phước trao tặng 300 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covitd-19 tại Quảng Nam và TP Đà Nẵng
Tình người nơi vùng dịch
Câu chuyện đẹp trong mùa dịch
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tiếp sức cho các chiến sĩ tuyến đầu
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tiếp sức cho các chiến sĩ tuyến đầu
Các Công đoàn cơ sở thăm, động viên và tặng quà các điểm chốt chặn, khu cách ly tập trung, khu phong toả
Thăm hỏi và động viên các chốt kiểm dịch covid-19 tại thị xã Điện Bàn
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội đồng nhân dân thị xã Điện Bàn khóa XI tổ chức kỳ họp lần thứ 10.
Hội Cựu Chiến binh thị xã Điện Bàn về thăm huyện Hoằng Hóa kết nghĩa.
Điện Tiến tổ chức Hội nghị UBMTTQVN xã lần thứ 2 khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024.
Tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Vĩnh Điện
Đảng ủy phường Điện Ngọc tổ chức học tập chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Hội Nông dân phường Điện Ngọc sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2019.
UBMTTQVN phường Điện Nam Đông tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác Mặt trận sáu tháng đầu năm 2019
Phường Vĩnh Điện phát động Chương trình “Chống rác thải nhựa”
Đảng bộ xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).
Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn trường học năm học 2018-2019 và sơ kết hoạt động Công đoàn khối hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2019.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm