Nội dung chi tiết

Bể bơi tư nhân góp phần vào công tác phổ cập bơi cho học sinh
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 18/07/2019 .Lượt xem: 1191 lượt. [In bài]
Thầy Võ Thanh Tuấn – một giáo viên môn giáo dục thể chất với bằng Đại học Thể dục thể thao chuyên sâu bộ môn Bơi lội. Anh đã có thời gian khá dài là cộng tác viên của Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thanh truyền hình thị xã Điện Bàn tham gia giảng dạy phổ cập bơi của thị xã.

Khi về nhận nhiệm vụ giảng dạy tại trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc, thầy Võ Thanh Tuấn cùng 2 thầy giáo Huỳnh Nam Linh và Thái Bá Duy Tổ Giáo dục thể chất nhà trường đã ấp ủ ý tưởng đầu tư xây dựng một bể bơi di động và trực tiếp giảng dạy để góp phần bồi dưỡng kỹ năng bơi phòng chống đuối nước cho học sinh trong khu vực và tạo điều kiện để học sinh có địa điểm rèn luyện nâng cao thành tích bộ môn này. Chia sẻ với chúng tôi thầy giáo Võ Thanh Tuấn – Giáo viên trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc, Điện Bàn cho biết “Ba thầy giáo chúng tôi có chung niềm đam mê với bộ môn bơi lội, đồng thời cũng mong muốn góp một phần công sức của mình để trang bị kiến thức bơi lội cho học sinh nhà trường nói riêng và học sinh trong khu vực nói chung nên chúng tôi đã mở bể bơi này. Mặc dù ban đầu vẫn còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng duy trì, quản lý tốt và ra sức dạy cho các em để các em có được kỹ năng bơi lội phòng chống đuối nước”.


Được sự hỗ trợ tích cực của các ban ngành của thị xã Điện Bàn, tháng 6 năm 2019, Bể bơi Tuấn đã được 3 giáo viên trẻ chung sức đầu tư gần 200 triệu đồng được đưa vào hoạt động. Bể bơi được đặt ngay tại khuôn viên trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc thuận lợi cho công tác quản lý và khai thác sử dụng. Hằng ngày đã thu hút gần 50 học sinh đến học bơi và bơi dịch vụ tại đây, góp phần giảm tải lượng người đến bơi tại các bể bơi ở trung tâm thị xã, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đưa đón con em đến học bơi.

Chỉ sau 01 tháng hoạt động, các em học sinh đến học bơi tại đây đều cảm thấy thích thú và với sự tận tình chỉ dạy của các thầy giáo ở đây, các em học sinh từ chỗ không hề có kiến thức về bơi lội và phòng chống đuối nước, thì đến nay đa số các em đã được trang bị kỹ năng cơ bản về bơi lội, trong đó có nhiều em đã bơi tương đối tốt.

Em Phan Văn Sự - Học sinh phường Điện Ngọc đang học bơi ở đây gần 1 tháng nay, em cho biết: “Từ khi trường có hồ bơi em đã xin ba mẹ được đi học bơi, các thầy chỉ dạy rất tận tình, em thấy học bơi ở đây vui và bổ ích, trước đây em không biết bơi, nhưng bây giờ em đã cơ bản có thể tự bơi được”.

Việc tiên phong và mạnh dạn đứng ra đầu tư bể bơi của 3 thầy giáo trẻ trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc đã góp phần đáng kể vào công tác phổ cập bơi phòng chống đuối nước của thị xã Điện Bàn. Ông Phạm Văn Ba – Phó Trưởng phòng Văn hóa thông tin thị xã cho biết: “Thị xã rất hoan nghênh việc mở các bể bơi tư nhân. Nếu đảm bảo các yêu cầu, thị xã sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các bể bơi hoạt động nhằm giảm áp lực tại các hồ bơi do nhà nước quản lý, đồng thời cũng là một hướng đi cho công tác phổ cập bơi trên địa bàn hiện nay”.

Hằng năm, thị xã Điện Bàn đã đầu tư hàng trăm triệu đồng từ nguồn ngân sách cho công tác phổ cập bơi, có hàng ngàn học sinh được phổ cập bơi mỗi dịp hè. Hiện nay UBND thị xã đã đầu tư xây dựng 4 hồ bơi ở 4 khu vực gồm Hồ bơi tại phường Vĩnh Điện, xã Điện Thắng Trung, xã Điện Trung và xã Điện Thọ được đưa vào sử dụng có hiệu quả rất tích cực. Tuy nhiên, do Điện Bàn có diện tích rộng, dân số đông, nên các hồ bơi của thị xã vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu học bơi của học sinh và nhu cầu bơi dịch vụ cho nhân dân, đặc biệt trong dịp hè. Chính vì thế việc khuyến khích đầu tư các hồ bơi tư nhân với đủ điều kiện về an toàn, kỹ thuật và đảm bảo công tác quản lý, giảng dạy sẽ góp phần tích cực cùng với nhà nước thực hiện đề án phổ cập bơi phòng chống đuối nước cho trẻ em.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phòng GD&ĐT thị xã tổ chức giải Việt dã học sinh THCS cấp thị xã năm học 2020-2021
Điện Bàn, họp triển khai Gameshow Quê mình xứ Quảng năm 2020
Giải bóng chuyền truyền thống Công an thị xã Điện Bàn lần thứ II năm 2020
Liên đoàn lao động thị xã Điện Bàn đoạt giải nhì giải bóng đá Công nhân viên chức tỉnh Quảng Nam
Huy động xã hội hóa xây dựng thiết chế thể thao ở xã Điện Hòa
Khánh thành nhà bia tưởng niệm “Địa điểm trận đánh 7 liệt sĩ Điện Nam”
Khai mạc giải bóng đá các khối dân quân tự vệ thị xã Điện Bàn năm 2019.
Thí sinh Hà Quang (đơn vị Điện Bàn) đoạt Á quân Liên hoan “Bolero – giai điệu quê hương” tỉnh Quảng Nam lần thứ II năm 2019
Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thị xã Điện Bàn lần thứ XII
Hội nghị tổng kết 5 năm xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” giai đoạn 2014 – 2019
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Trên đỉnh Bồ Bồ hôm nay
Liên hoan văn nghệ các cơ sở tôn giáo xã Điện Thọ lần thứ 2 năm 2019.
Ghi nhận về Hội thi “Tuyên truyền, giới thiệu sách và Tiếng hát Hè vui – 2019”
Khởi tranh giải Bóng đã truyền thống đồng hương Điện Bàn 2019.
Công tác chuẩn bị khởi tranh giải Bóng đá Thanh niên thị xã Điện Bàn năm 2019.
Phường Điện Nam Trung tổ chức phát động xây dựng tuyến phố văn minh đô thị năm 2019.
Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” khối phố Viêm Trung, phường Điện Ngọc.
Hội diễn văn nghệ tuyên truyền chủ đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em
Ra mắt Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững
Khai mạc Gameshow “Quê mình xứ Quảng” mùa thứ 4 năm 2019
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm