Ghi nhận về Hội thi “Tuyên truyền, giới thiệu sách và Tiếng hát Hè vui – 2019”
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 15/07/2019 .Lượt xem: 452 lượt.
Thị xã Điện Bàn vừa tổ chức thành công Hội thi “Tuyên truyền, giới thiệu sách &Tiếng hát Hè vui – 2019” để lại nhiều ấn tượng cho thiếu nhi của thị xã.

Ngay từ đầu hè năm 2019, Hội thi “Tuyên truyền,giới thiệu sách và Tiếng hát Hè vui – 2019” được đưa vào kế hoạch của Ban Chỉ đạo Hoạt động hè thị xã Điện Bàn và được xem là sân chơi được chờ đợi của thiếu nhi toàn thị xã vào mỗi dịp hè. Cùng chung cảm nhận với nhiều thiếu nhi về tham dự Hội thi, em Huỳnh Trần Khánh Uyên ở xã Điện Quang đã cảm nhận: “Đây là một sân chơi rất bổ ích, em được giao lưu với các bạn ở nhiều xã phường trên toàn thị xã, được thể hiện sở thích, năng khiếu của mình. Em mong muốn có nhiều hơn những sân chơi như thế này để các em có điều kiện rèn luyện năng khiếu trong dịp hè”.


   Hội thi “Tuyên truyền,giới thiệu sách và Tiếng hát Hè vui – 2019” được Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình thị xã Điện Bàn phối hợp tổ chức với 3 nội dung: Phần thi tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Sách nguồn tri thức vô tận”, phần thi đơn ca và tốp ca với chủ đề “Cánh diều tuổi thơ” trong đó có ít nhất một nội dung múa phụ họa. Với chủ đề rộng, bao quát các nội dung liên quan đến trẻ em đã tạo cảm hứng cho các đơn vị thỏa sức sáng tạo và mang đến Hội thi những tiết mục đặc sắc.

Thông qua chương trình đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách, báo và cổ vũ, động viên phong trào đọc sách báo trong thanh thiếu niên; qua đó định hướng thị hiếu lành mạnh, góp phần giáo dục đạo đức, tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc và nâng cao đời sống tinh thần cho thế hệ trẻ. Đồng thời tạo không khí vui tươi, lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè. Qua đó, nhằm khuyến khích, tạo điều kiện phát triển năng khiếu, phát hiện và bồi dưỡng tài năng âm nhạc của các em thiếu niên trên địa bàn Thị xã.

          

   Hội thi cũng đã nhận được sự quan tâm và đầu tư của các địa phương, có 19/20 xã phường đã tham dự Hội thi mang đến các tiết mục nhiều màu sắc, có chất lượng cao. Ông Thái Bá Quốc – Công chức Văn hóa xã hội xã Điện Hòa chia sẻ “Từ khi nhận được kế hoạch  của thị xã, Ban văn hóa xã hội và Đoàn Thanh niên xã đã phối hợp tham mưu với lãnh đạo địa phương và nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo xã cũng như các trường học để các em được tập luyện và tham gia hội thi một cách tốt nhất. Các em học sinh cũng rất hào hứng và nhiệt tình khi tham gia hội thi này”.

          Để tổ chức thành công Hội thi Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thanh truyền hình thị xã đã phối hợp chặt chẽ với Thị đoàn Điện Bàn, tham mưu Ủy Ban nhân dân thị xã về chủ trương, nội dung và hình thức tổ chức. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Hội thi. Đánh giá về thành công của Hội thi, ông Nguyễn Tuấn Linh – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa thể thao cho biết thêm “Các đơn vị tham gia cuộc thi năm nay cũng đã có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức, có kịch bản và ý tưởng rõ ràng trong từng tiết mục. Mang đến sự hài lòng cho người xem, góp phần tạo nên một hội thi thành công”.

          

   Sau một ngày tham gia sôi nổi, kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải cho từng nội dung. Đối với nội dung Tuyên truyền và giới thiệu sách: Giải A thuộc về đơn vị Điện Thắng Trung, Giải B thuộc về đơn vị Điện Phước, Giải C thuộc về 2 đơn vị Điện An và Điện Hòa, giải khuyến khích thuộc về nội dung đơn ca: Giải A thuộc về đơn vị Điện Trung, Giải B thuộc về 2 đơn vị Điện Dương và Điện An, giải C thuộc về 2 đơn vị Điện Hòa và Điện Quang. Đối với nội dung Tốp ca: Giải A thuộc về đơn vị Điện Hòa, Giải B thuộc về đơn vị Điện Nam Trung và Điện Minh, Giải C thuộc về 2 đơn vị Điện Phong và Điện Ngọc. Kết quả toàn đoàn: Giải Nhất thuộc về đơn vị Điện Hòa, giải Nhì thuộc về 2 đơn vị Điện An và Điện Minh, Giải 3 thuộc về 3 đơn vị Điện Thắng Trung, Điện Quang và Điện Nam Trung; Giải Khuyến khích thuộc về 4 đơn vị Điện Phước, Điện Dương, Điện Nam Đông và Điện Thọ.