Khởi tranh giải Bóng đã truyền thống đồng hương Điện Bàn 2019.
Tác giả: Hữu Tú .Ngày đăng: 12/07/2019 .Lượt xem: 833 lượt.
Vừa qua, tại sân cỏ nhân tạo Gia Phú, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, Ban liên lạc Hội đồng hương Điện Bàn tại TP. HCM đã tổ chức khai mạc giải bóng đá truyền thống Hội đồng hương Điện Bàn năm 2019 – DIEN BAN CUP 2019. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐH Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Giải năm nay, thu hút gần 120 cầu thủ của 08 đội bóng tham dự giải, gồm: Điện An – Điện Thọ – Điện Phương – Điện Minh – Vĩnh Điện – Điện Phong và 2 đội bóng đến từ thôn Tây An và thôn Cẩm Đồng (Điện Phong); giải đấu được chia làm 02 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm. Giải thu hút hơn 1000 cổ động viên tham gia cổ vũ giải.


   Được biết, giải Bóng đá đồng hương Điện Bàn tại TP. HCM đã trải qua được 8 lần tổ chức kể từ năm 2011, qua các năm đều tổ chức thành công và được sự ủng hộ đông đảo bà con đồng hương. Đặc biệt là các mạnh thường quân là nhà tài trợ cho các đội bóng tham gia thi đấu.

Sau hơn gần 01 tháng tranh tài, các đội bóng của 04 xã, phường đã lọt vào vòng bán kết, gồm: Đội bóng Điện Thọ, Điện An, Điện Phương và đội bóng Vĩnh Điện. Dự kiến giải sẽ kết thúc vào cuối tháng 7/2019.


   Giải Bóng đá đồng hương Điện Bàn là hoạt động thiết thực, hiệu quả, là sân chơi lành mạnh dành cho những người con xa quê đang sinh sống, làm ăn, công tác, học tập tại TP. Hồ Chí Minh, là hoạt động tạo sự gắn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm những người con xa quê với nhau.