Nội dung chi tiết

Công tác chuẩn bị khởi tranh giải Bóng đá Thanh niên thị xã Điện Bàn năm 2019.
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 12/07/2019 .Lượt xem: 997 lượt. [In bài]
Chiều ngày 10/7/2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình thị xã Điện Bàn đã diễn ra buổi họp chuyên môn và bốc thăm thi đấu giải Bóng đá Thanh niên thị xã Điện Bàn tranh cúp Hoàng Huy lần thứ I năm 2019. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, thể hiện tinh thần sôi nổi của các địa phương hướng đến giải đấu hấp dẫn này.

Ngay sau lễ bốc thăm và chia bảng, trên mạng xã hội, thông tin về giải đấu đã nhanh chóng được chia sẻ, thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận, hứa hẹn đây sẽ là một mùa giải với những trận cầu đẹp mắt và cuốn hút.

Giải bóng đá Thanh niên thị xã Điện Bàn tranh cúp Hoàng Huy lần thứ I năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 19/7 đến ngày 04/8/2019 với sự tham gia của 19 đội bóng đến từ 19 xã, phường của thị xã. Các đội bóng được chia thành 4 bảng. Bảng A gồm các đội Điện Nam Đông, Điện Thắng Nam, Điện Minh, Điện Hòa và Điện Hồng; Bảng B gồm các đội Điện An, Điện Quang, Điện Nam Trung, Điện Thọ, Điện Phương; Bảng C với 5 đội Điện Nam Bắc, Điện Thắng Trung, Điện Thắng Bắc, Điện Dương và Điện Tiến; Bảng D gồm 4 đội Điện Ngọc, Điện Phước, Vĩnh Điện và Điện Phong. Bảng A và bảng B sẽ thi đấu trên sân vận động xã Điện Minh, bảng C và Bảng D sẽ thi đấu trên sân vận động xã Điện Thắng Bắc. Giải sẽ chính thức khai mạc vào lúc 15h30 ngày 19/7 trên sân vận động xã Điện Minh.


   Tại lễ bốc thăm thi đấu, đại diện các đội bóng và hai đơn vị đăng cai đã thể hiện tinh thần quyết tâm, sẵn sàng cho giải đấu. Ban Tổ chức cũng đã công bố điều lệ giải để các đơn vị nắm bắt và tham gia. Một số nội dung đáng chú ý trong điều lệ giải năm nay đó là: Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND các xã phường sẽ làm trưởng đoàn của các đơn vị. Các đội bóng sẽ được quyền thay 5 cầu thủ trong mỗi trận đấu. Do thời tiết nắng nóng nên các trận đấu diễn ra lúc 14 giờ, ngoài thời gian nghỉ giải lao sau mỗi hiệp đấu thì sẽ có thời gian nghỉ giữa hiệp từ 2 đến 3 phút để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ. Bên cạnh đó công tác chuẩn bị tổ chức giải được Ban Tổ chức phối hợp với các địa phương đăng cai gấp rút triển khai nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các vận động viên thi đấu và hướng đến một giải đấu thành công.

Được biết, trong thời gian qua, nhiều xã, phường trên địa bàn thị xã đã tổ chức giải Bóng đá thanh niên cấp xã, phường để chọn lựa các cầu thủ xuất sắc nhất tham gia thi đấu cấp thị xã. Nhiều cầu thủ sau khi được tuyển chọn vào đội hình thi đấu của địa phương đã thu xếp thời gian để tập luyện và tham gia giải đấu.

Để các đội bóng tham gia tốt giải đấu năm nay, góp phần vào thành công chung của giải đấu, ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình thị xã Điện Bàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức giải yêu cầu: “Các đội bóng cần nghiên cứu và tuân thủ điều lệ giải, phối hợp với Ban Tổ chức giải quyết các vướng mắc nếu có phát sinh, tham gia giải đấu với tinh thần thể thao văn minh, cống hiến cho khán giả một giải đấu thành công và đẹp mắt”.

Dự kiến giải bóng đá lần này sẽ thu hút rất đông cổ dộng viên đến dự xem và cổ vũ, mang đến không khí sôi nổi cho mỗi trận cầu, tạo động lực cho các cầu thủ thi đấu trên sân. Ban Tổ chức kêu gọi các cổ động viên và kháng giả cổ vũ với tinh thần thể thao cao thượng, với tinh thần giao lưu, cổ vũ nhiệt tình và văn minh. Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức giải trao đổi thêm: “Ban Tổ chức rất mong bà con nhân dân đến dự xem và cổ vũ để góp phần vào thành công chung của giải đấu. Tuy nhiên cũng mong khán giả không để xảy ra những hình ảnh phi thể thao để ảnh hưởng đến giải đấu”.

Giải bóng đá Thanh niên thị xã Điện Bàn tranh cúp Hoàng Huy lần thứ I năm 2019 cùng với các hoạt động thể thao của thị xã nhằm góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, không ngừng nâng cao giáo dục thể chất cho các tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và tích cực phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể ở các địa phương, đơn vị. Đây cũng là sân chơi bổ ích, thiết thực cho các thanh niên trong toàn thị xã gặp gỡ giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Bàn, họp triển khai Gameshow Quê mình xứ Quảng năm 2020
Giải bóng chuyền truyền thống Công an thị xã Điện Bàn lần thứ II năm 2020
Liên đoàn lao động thị xã Điện Bàn đoạt giải nhì giải bóng đá Công nhân viên chức tỉnh Quảng Nam
Huy động xã hội hóa xây dựng thiết chế thể thao ở xã Điện Hòa
Khánh thành nhà bia tưởng niệm “Địa điểm trận đánh 7 liệt sĩ Điện Nam”
Khai mạc giải bóng đá các khối dân quân tự vệ thị xã Điện Bàn năm 2019.
Thí sinh Hà Quang (đơn vị Điện Bàn) đoạt Á quân Liên hoan “Bolero – giai điệu quê hương” tỉnh Quảng Nam lần thứ II năm 2019
Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thị xã Điện Bàn lần thứ XII
Hội nghị tổng kết 5 năm xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” giai đoạn 2014 – 2019
Điện Bàn tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm 2019
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Phường Điện Nam Trung tổ chức phát động xây dựng tuyến phố văn minh đô thị năm 2019.
Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” khối phố Viêm Trung, phường Điện Ngọc.
Hội diễn văn nghệ tuyên truyền chủ đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em
Ra mắt Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững
Khai mạc Gameshow “Quê mình xứ Quảng” mùa thứ 4 năm 2019
Bế mạc giải Bóng đá thanh niên xã Điện Thắng Nam.
Ra mắt Trung tâm Bóng đá cộng đồng RÔ KIDS phường Điện Dương.
Phường Điện Ngọc tổ chức giải Bóng đá U14
Giải Bóng đá Thanh niên phường Điện Dương năm 2019
Câu lạc bộ Gia đình tuyên truyền đạo đức, lối sống khối phố Ngân Câu tổ chức sinh hoạt định kỳ.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm